Tất tần tật thông tin đầu tư với ví Crypto an toàn, hiệu quả 2022

Tiền Ảo

Khi đời sống phát triển, thời đại 4.0 lên ngôi thì việc kiếm tiền trên những sàn tiền điện tử không còn quá xa lạ với chúng ta. Tiền điện tử khi phát triển rộng rãi và phổ biến, người tham gia cũng có thể tiếp cận được sàn dễ dàng thông qua nhiều hình thức khác nhau. Nhưng khi bạn đã lên kế hoạch đầu tư vào sàn tiền điện tử thì bạn cần nắm bắt thông tin liên quan đến sàn giao dịch đó. Ví Crypto là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn, mang đến lợi nhuận cao. Tuy nhiên, khi quyết định đầu tư vào sàn Crypto, vẫn cần cân nhắc và chú ý đến một số vấn đề nhất định. 

Ví Crypto là gì? 

Theo đúng thuật ngữ trong giới tiền điện tử, Crypto được ví von giống như” chìa khóa vàng” để bạn bước đầu mở ra cánh cửa đầu tư tài chính. Về cơ bản, ví Crypto cũng là địa chỉ giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên những chức năng để ví hoạt động sẽ có những đặc điểm riêng biệt so với các loại sàn giao dịch khác. 

Crypto được coi là một loại tiền đã mã hóa dùng để ứng dụng trong hệ thống giao dịch blockchain. Nhiều người chưa hiểu về tiền điện tử thường gọi Crypto là đồng tiền “ảo”. Nhưng trên thực tế cách gọi này hoàn toàn không đúng, vì tiền “ảo’ là để chỉ tiền không có mệnh giá và giá trị thực. Trong khi đó ví Crypto dùng để giao dịch các khoản tiền có giá trị thực khi dễ dàng quy đổi thành tài sản cá nhân. Hoặc dùng tiền trong ví Crypto để mua – bán, trao đổi với nhau. 

Nhiều chuyên gia trong ngành gọi đồng Crypto là tiền kỹ thuật số. Quá trình giao dịch tiền trong ví Crypto đều sẽ được mã hóa nên việc gian lận, giả mạo giá trị Crypto rất khó để xảy ra. 

Những ưu điểm phải kể đến khi giao dịch trên sàn Crypto là: Tốc độ nhanh, chi phí thấp, tính bảo mật cao. 

Những đặc điểm nổi bật có tại ví Crypto 

Nói đến ví Crypto, nó sở hữu những đặc điểm cơ bản nhưng khác biệt như: 

Phi tập trung: Vì là tiền mã hóa nên ví tiền Crypto hoạt động không dựa trên bất kỳ máy chủ trung tâm nào. Thay vào đó ví sẽ được phân phối ở phạm vi nhất định dưới sự cộng tác của hàng loạt hệ thống máy tính. 

Số hóa: Đồng Crypto tồn tại dạng số hóa, bạn sẽ không thể tiếp xúc trực tiếp với tiền Crypto như tiền tệ bằng giấy giao dịch thông thường. 

Ngang hàng: Việc trao đổi tiền Crypto diễn ra dựa trên giao dịch trực tuyến, hoạt động trao đổi không liên quan đến bất cứ dịch vụ thứ 3 nào. 

Không phụ thuộc: Đồng Crypto không chịu sự quản lý của đơn vị trung gian nên người dùng sẽ tự do và dễ dàng kiểm soát đồng tiền của mình mọi lúc, mọi nơi. 

Ẩn danh: Giao dịch với tiền Crypto mã hóa trong sàn, bạn không cần công khai danh tính cá nhân của mình. Không có bất cứ quy tắc bắt buộc nào yêu cầu người dùng phải cung cấp chi tiết thông tin, tài khoản cá nhân. 

Được mã hóa: Trong quá trình sử dụng ví Crypto và giao dịch, người dùng sẽ luôn được cung cấp một mật mã đặc biệt riêng. Không có bất kỳ hoạt động xâm phạm nào có thể tấn công vào tài khoản của bạn nhờ mật mã riêng đã cung cấp ban đầu. 

Tính toàn cầu: Nếu như mỗi quốc gia đều có đồng tiền tệ riêng và chỉ được lưu hành trong phạm vi đất nước. Thì trái lại, tiền trong ví Crypto lại có thể hợp lệ và thông hành trên mọi phạm vi lãnh thổ. 

Những mặt ưu – nhược điểm của đồng Crypto 

  • Ưu điểm 

Ví Crypto tồn tại nhiều ưu điểm để người dùng có thể trải nghiệm và hài lòng. Cụ thể: 

+ Không chịu quản lý bởi cơ quan ban ngành nào 

Với hình thức giao dịch tiền giấy, khi tài khoản bị đóng băng mọi giao dịch sẽ bị vô hiệu quá. Trong khi đó, việc giao dịch đồng Crypto không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan tổ chức nào nên có thể giao dịch mọi thời điểm, kiểm soát tốt hoạt động chuyển tiền, trao đổi. 

+ Chi phí giao dịch thấp 

Có thể nói, mọi giao dịch chuyển tiền trong ví Crypto dường như đều mất 1 khoản phí rất thấp, thậm chí là không mất phí. 

+ Giao dịch nhanh xuyên quốc gia 

Việc chuyển tiền thông qua ví Crypto từ Việt Nam đến những quốc gia khác mất thời gian chỉ từ 15 – 20 phút cho 1 giao dịch. Trong khi đó nếu giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng thông thường phải mất đến vài ngày. Ưu điểm của giao dịch ví Crypto là có thể chuyển đến mọi lãnh thổ quốc gia trên thế giới. 

+ Không làm giả và lạm phát 

Các Crypto không thể tùy ý tăng giảm về số lượng vì nó có số lượng hữu hạn tùy theo tài khoản cá nhân. Đó là lý do tiền điện tử sẽ không xuất hiện tình trạng lạm phát như tiền giấy. Vì Crypto không tồn tại hiện hữu nên không thể làm giả. 

  • Nhược điểm 

Bên cạnh đó, ví Crypto vẫn tồn tại một số điểm đang trong giai đoạn khác phục: Có tính biến động tương đối cao, dễ bị tội phạm lợi dụng sàn để giao dịch trái phép,…

Còn nhiều thông tin liên quan đến ví Crypto mà bạn có thể tìm hiểu nếu thường xuyên theo dõi chúng tôi. Hãy làm chủ số vốn của bản thân, trở thành người đầu tư thông minh khi cân nhắc và quyết định đúng đắn việc tham gia sàn tiền điện tử nhé!