Tìm hiểu một vài thông tin liên quan đến ví Dai

Ví DAI là gì? Liệu có nên đầu tư vào DAI token hay không?

Tiền Ảo

Hiện nay khi thị trường tài chính ngày càng phát triển thì xuất hiện càng nhiều loại ví điện tử. Trong số đó phải kể đến ví Dai với nhiều tính năng cực kì ưu việt mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Vậy, ví Dai là gì? Các đặc điểm liên quan đến ví? Trong tương lai thì sẽ mang đến cho người dùng những giá trị gì? Tất cả sẽ được bài viết dưới đây giải đáp giúp mọi người.

Tìm hiểu tổng quan về ví Dai

Ví Dai được tạo ra dựa trên một giao thức phi tập trung và có mặt từ năm 2014. Ví này dùng để cung cấp cho người dùng những giải pháp để đảm bảo về sự biến động của tiền điện tử phải đối mặt. Ví với công năng chủ yếu đó là lưu trữ, trao đổi tiền điện tử.

Đây được xem là một dự án có vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành tiền ảo. Với nhiều tính năng vượt trội mang lại sự tiện lợi cho mọi người. Không chỉ có vậy, ví còn được thiết kế dễ sử dụng. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể làm quen với ví nhanh chóng.

Tìm hiểu một vài thông tin liên quan đến ví Dai
Tìm hiểu một vài thông tin liên quan đến ví Dai

Đặc điểm nổi bật của ví DAI

Hiện nay, ví Dai được nhiều người dùng quan tâm và đặt lên hàng đầu nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Hãy cùng khám phá chi tiết hơn về những ưu điểm của ví với những thông tin bên dưới.

Dễ sử dụng

Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu và sử dụng ví mà không cần phải tốn nhiều thời gian. Giao diện của ví rất bắt mắt và dễ làm quen. Các đề mục được sắp xếp dễ tìm. Như vậy những người không rành về công nghệ cũng có thể sử dụng ví dễ dàng.

Phân quyền không giới hạn

Ví hoạt động trên chuỗi Smart Contract với một hệ thống rất minh bạch. Nhờ vậy mà mọi người có thể truy cập và kiểm soát tài sản của mình mà không bị hạn chế.

Có thể mang lại thu nhập cho người dùng

Người dùng có thể sử dụng ví và gửi tiền ảo vào hợp đồng thông minh để kiếm thêm thu nhập cho mình. Bởi vì ví Dai được xây dựng trên nền tảng Ethereum với cơ chế đồng thuận nên người dùng dễ dàng kiếm lợi nhuận.

Mức phí phải trả khá thấp

Ví Dai mở ra cho mọi người một không gian giao dịch với mức phí cực thấp. Ngoài ra, các giao dịch cũng sẽ được xử lý một cách nhanh chóng. Vậy nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện trao đổi với ví. 

Sự an toàn tuyệt đối

Ví được thiết kế với hệ thống MakerDAO đảm bảo an toàn cho người dùng. Với nhiều lớp mã hóa sẽ ngăn cản sự xâm nhập của người khác. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh giao dịch tại đây đều sử dụng cơ chế giao thức cơ bản để cấu thành cấu trúc bên trong. Điều đó sẽ đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối cho nền tảng.  

Cập nhật chỉ số mới nhất về Dai token
Cập nhật chỉ số mới nhất về Dai token

DAI token và những thông tin quan trọng

Ví Dai lưu trữ và giao dịch bằng đồng tiền Dai token. Đây được xem là đồng tiền điện tử có tính ổn định cao và là đồng tiền phi tập trung đầu tiên sử dụng tài sản thế chấp. Hiện tại, Dai có một mức giá khá ổn định và sở hữu tỷ lệ 1:1 với USD. 

Không giống như các token khác, Dai được phát hành bởi nền tảng Maker Protocol – đây là một hệ sinh thái tự trị phi tập trung và hoạt động trên chuỗi khối Blockchain. Dai token được giới thiệu vào năm 2015 bởi giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Rune Christensen và Maker Protocol. Sau 2 năm vào năm 2017 thì Dai chính thức ra mắt.

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến coin này mọi người có thể tham khảo:

  • Ký hiệu: DAI
  • Nền tảng Blockchain: Ethereum.
  • Token Type: Stable Token.
  • Token Standard – Tiêu chuẩn: ERC-20.
  • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 6,424,282,608
  • Total Supply – Tổng nguồn cung: 6,424,041,438
  • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 6,424,041,438
  • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (08/10/2021): $463,946,967
  • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $6,435,261,549

Giải đáp một vài thắc mắc thường gặp về ví Dai

Khi mọi người tìm hiểu về ví Dai thì chắc chắn sẽ gặp một vài vướng mắc. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp và được giải đáp để người dùng có thể nắm rõ hơn về ví điện tử này.

Dai token có đáng để đầu tư không?

Đây là một đồng tiền khá minh bạch và người dùng không cần phải thông qua một đơn vị trung gian nào. Tuy nhiên, nếu mọi người có mong muốn đầu tư lướt sóng vào đồng tiền này thì thực sự không phù hợp. Bởi vì đây là một đồng tiền ổn định và không xuất hiện tình trạng giá lên xuống thất thường. Do đó nếu bạn muốn đầu tư lâu dài thì có thể tìm đến nó. 

Giải đáp thắc mắc thường gặp về ví Dai
Giải đáp thắc mắc thường gặp về ví Dai

Vai trò của Dai coin có quan trọng không?

Dai token được tạo ra với trò là phương thức thanh toán ổn định. Coin này cung cấp cho nhà đầu tư công cụ để có thể giảm rủi ro xuống mức thấp nhất. Khi thị trường bất ổn thì mọi người có thể gửi tiền vào đây để giảm bớt sự thất thoát.

Như vậy, nội dung bài viết đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về ví Dai. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp cho người dùng có những sự lựa chọn đúng đắn nhất khi quyết định đầu tư vào đồng tiền Dai token. Để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường tài chính thì mọi người hãy nhớ ghé thăm website này thường xuyên nhé!