Ví Dogecoin là gì?

Ví Dogecoin là gì? Cập nhập thông tin về token DOGE

Tiền Ảo

Thị trường tiền ảo hiện nay rất phát triển với số lượng người tham gia cực kỳ đông. Lợi nhuận thu được từ thị trường này rất lớn thu hút nhiều trader lựa chọn đầu tư. Ví Dogecoin là sản phẩm hữu ích trên thị trường này. Cùng khám phá ví này và đồng tiền điện tử DOGE bên dưới.

Ví Dogecoin là gì?

Ví Dogecoin là sản phẩm ví lưu trữ đồng tiền điện tử hiện đang sử dụng tích cực trên thị trường tiền ảo. Với ví này thì mỗi người dùng được mở tài khoản, có mật mã và khóa bảo mật. Đảm bảo cho tài sản kỹ thuật số lưu trữ trong ví được an toàn, không có ai được xâm phạm và đánh cắp.

Người dùng có thể gửi tiền điện tử vào trong ví, tiện bất cứ khi nào có thể sử dụng cho các giao dịch. Với ví này tích hợp với thiết bị điện tử nên có thể theo dõi các hoạt động rõ ràng. Ví Dogecoin được khen ngợi bởi nhiều tính năng thông minh và an toàn trong môi trường tiền ảo. 

Ví Dogecoin là gì?
Ví Dogecoin là gì?

Tìm hiểu về đồng tiền Dogecoin

Dogecoin là đồng tiền điện tử có ký hiệu trên sàn giao dịch là DOGE. Đồng tiền này được phát triển trên nền tảng của đồng Litecoin, với ý tưởng từ meme “Doge”. Đồng tiền này được phát hành sớm từ năm 2013, cho tới nay đã trải qua thời gian dài lưu thông.

Tốc độ tạo coin của DOGE rất nhanh chóng, tới cuối năm 2014 đã thống kê được có tới gần 100 tỷ DOGE được lưu hành rộng rãi. Vào cứ mỗi năm đã tạo dược 5.2 tỷ xu. 

Người tạo lập ra đồng tiền kỹ thuật số này chính là Billy Markus – một lập trình viên IBM và Jackson Palmer. DOGE có dùng thuật toán Cryptocurrency mã nguồn mở nên hoạt động cực kỳ hiệu quả. 

Trong tương lai đồng tiền điện tử này có khả năng trở thành đồng tiền thịnh hành được dùng phổ biến cho nhiều giao dịch. Cho tới hiện tại thì số lượng các trader lựa chọn đầu tư vào đồng tiền này ngày một nhiều hơn. Đồng tiền này là một đồng tiền có giá trị và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Dogecoin hoạt động ra sao?

Dogecoin là đồng tiền kỹ thuật số hoạt động tích cực với phương thức cụ thể. DOGE hoạt động dựa vào mã hóa mật khẩu công cộng, có nghĩa là thông tin chia sẻ thì vẫn đảm bảo cho các giao dịch của người dùng. 

Thực tế các giao dịch tồn tại có mật khẩu cá nhân, mật khẩu công cộng. Chỉ có mật khẩu cá nhân sử dụng thì mới giải mã được các dữ liệu của mật khẩu dạng công cộng.

Dogecoin hoạt động ra sao?
Dogecoin hoạt động ra sao?

Cập nhập tỷ giá Dogecoin hiện tại

Tỷ giá của đồng tiền điện tử DOGE hiện tại thì có nhiều biến động. Không có mức giá token này cố định mà từng thời điểm sẽ có lên có xuống. Bởi vậy các trader muốn đầu tư hoặc sử dụng vào mục đích khác thì cần theo dõi để biết tỷ giá cụ thể liên tục.

Đồng tiền điện tử này đã liên tục lọt vào top 10 đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa thị trường lớn nhất. Tỷ giá của đồng tiền này hiện tại vẫn đang được đánh giá tốt: 

 • Tỷ giá 1 DOGE = 0.2349 USD
 • Vốn hóa trên thị trường: 30,974 tỷ USD
 • Khối lượng token giao dịch: 1,72 tỷ USD
 • Số lượng token lưu hành: 131.678 Tỷ

Xếp thứ hạng trên CoinMarketCap thì đồng tiền DOGE này xếp thứ hạng 20. Đồng tiền này chưa rõ tổng cung trên thị trường là bao nhiêu. Nhận định giá của đồng tiền này sẽ có chiều hướng tăng lên trong thời gian tới.  

Liệu nên đầu tư vào Dogecoin không?

Việc bạn có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử DOGE hay không thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt là tình hình kinh tế, biến động giá và cả nhận định của mỗi nhà đầu tư. Những ai nhanh nhẹn, linh hoạt thì khả năng đầu tư vào token dễ sinh lời hay không.

Thị trường tiền ảo có đặc trưng biến động hàng giờ. Có những người thành công với kênh này và có những người cũng chịu thua lỗ. Không chỉ có tính thanh khoản tốt mà DOGE còn là đồng coin meme, chúng còn dùng như phần thưởng trên mạng xã hội cho những người sáng tạo nội dung hấp dẫn. Do vậy chúng liên tục được lưu thông hiệu quả. 

Liệu nên đầu tư vào Dogecoin không?
Liệu nên đầu tư vào Dogecoin không?

Nên mua đồng Dogecoin ở đâu uy tín?

Bạn muốn thực hiện các giao dịch đồng tiền điện tử DOGE hiệu quả và an toàn thì phải tìm đúng địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp. Bạn nên nghe chia sẻ từ các nhà đầu tư để tìm đúng thị trường chất lượng.

Một số sàn giao dịch uy tín, được đánh giá cao có thể kể đến như Binance, Huobi, Coinbase.com,… Bạn mới giao dịch token có thể lựa chọn mua bán tại những địa chỉ này cho an tâm. 

Kênh cập nhập thông tin về đồng coin DOGE

Bên dưới đây sẽ cập nhập một số kênh cung cấp mới nhất, chuẩn xác nhất về đồng tiền điện tử DOGE. Đối với các trader có thể tham khảo để có thêm thông tin đầu tư: 

 • Website chính thức: http://dogecoin.com/
 • Whitepaper: https://github.com/dogecoin/
 • Bitcointalk: https://bitcointalk.org/index.php?topic=361813.0
 • Kiểm tra các giao dịch: http://dogechain.info/chain/Dogecoin
 • Twitter: https://twitter.com/dogecoin
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/dogecoin
 • Mã nguồn: https://github.com/dogecoin/dogecoin

Thông tin từ bài viết tổng hợp thông tin về ví Dogecoin và token DOGE trên thị trường tiền ảo hiện giờ ra sao. Bạn biết rõ thì có thể cân nhắc sử dụng hiệu quả phục vụ cho công việc của mình.