Ví Helium và một số thông tin mọi người nên biết

Ví Helium là gì? Các thông tin liên quan đến Helium token

Tiền Ảo

Ví Helium trở nên quen thuộc đối với những nhà đầu tư tài chính. Đây là sản phẩm ví điện tử sở hữu rất nhiều điều thú vị. Tuy nhiên đối với những ai mới làm quen với thế giới tiền ảo thì khá lạ lẫm. Để mọi người đỡ bỡ ngỡ trước sản phẩm ví điện tử này thì bài viết bên dưới sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất liên quan đến ví. Vì thế mọi người hãy cùng tham khảo nội dung sau đây nhé!

Tổng quan về ví Helium

Ví Helium viết tắt là HNT là một mạng lưới không dây phi tập trung. Nó hoạt động dựa trên nền tảng blockchain. Ví cho phép các thiết bị Internet of things kết nối không dây với internet. Ví còn có thể hoạt động ở mọi nơi trên thế giới và không cần dùng phần cứng cũng có thể định vị vị trí của mình.

Ví Helium và một số thông tin mọi người nên biết
Ví Helium và một số thông tin mọi người nên biết

Helium được thành lập dùng để giải quyết các vấn đề khi mà ngành công nghiệp internet bùng nổ. Ví hoạt động dựa trên nguyên tắc mở nguồn mở nên độ bảo mật cực kỳ cao. Ngoài ra, với một mạng lưới hoàn thiện có thể kết nối internet nhanh chóng nên các nhà phát triển có thể hoạt động với công suất thấp với chi phí rất tiết kiệm. 

Nguyên lý hoạt động của ví Helium

Ví Helium sử dụng mô hình Burn and Mint token nên sử dụng 2 sản phẩm để trao đổi trong và ngoài ngoại. Hai sản phẩm cụ thể là:

 • HNT: Đây là một native token mà người dùng được sở hữu. Token này sẽ do hệ thống cung cấp và xác thực. Nó có thể trao đổi với nhau thông qua các thiết bị có kết nối mạng.
 • Data Credit: Được sử dụng bởi các thiết bị kết nối. Nó sẽ dùng để gửi dữ liệu trên mạng và xử lý các phi giao dịch blockchain. Data Credit sẽ được tạo ra bằng cách đốt các HNT và mỗi người chỉ sở hữu 1 data credit.

Bên cạnh đó, ví Helium còn hoạt động dựa trên thuật toán PoC (thuật toán Proof of Coverage. Nó dùng để xác định vị trí của người dùng. Nói cách khác nó sẽ giúp cho hệ thống tìm kiếm các vị trí của thiết bị wireless một cách chính xác hơn.  

Ví Helium sở hữu nhiều tính năng ưu việt
Ví Helium sở hữu nhiều tính năng ưu việt

Những đặc điểm ưu việt mà ví Helium sở hữu

Sở dĩ ví Helium đang được nhiều người quan tâm và tin tưởng đó chính là bởi vì dự án này sở hữu nhiều đặc điểm ưu việt. Dưới đây là những ưu điểm mà loại ví sở hữu:

Ví có độ an toàn cực cao với hệ thống bảo mật tốt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ví trong các giao dịch bởi ví có nhiều lớp mã hóa cực kỳ nghiêm ngặt. Điều này cũng đảm bảo cho thông tin của người dùng được giữ bí mật và không bị xâm phạm bởi bên thứ 3.

Tính thanh khoản cực cao với sự kết nối rộng rãi với các ngân hàng trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể rút tiền, tài sản của mình trong ví khi đến bất kỳ ngân hàng nào mà ví hợp tác. Với thủ tục đơn giản và nhanh chóng sẽ hỗ trợ tối đa người dùng khi cần thiết.

Ví thực sự rất dễ sử dụng nhờ giao diện sự thân thiện với người dùng. Mọi người hoàn toàn có thể dễ dàng làm quen với ví. Đặc biệt đối với những ai mù công nghệ cũng hoàn toàn có thể yên tâm và thao tác đơn giản và nhanh chóng.

Đồng HNT coin và tỷ giá mới nhất

Ví Helium dùng để lưu trữ HNT token và trao đổi bằng đồng HNT. Đồng tiền này được tạo ra dùng để làm phần thưởng cho các người dùng. Bởi các điểm phát sáng sẽ được nhận các HNT coin qua việc xây dựng và bảo mật cơ sở hạ tầng trong ví.

Thông tin liên quan đến đồng tiền ảo HNT
Thông tin liên quan đến đồng tiền ảo HNT

Ngoài ra, đồng tiền ảo này còn được sử dụng để thanh toán các dịch vụ mạng. Nó còn dùng để tạo ra data credit và thực hiện nhiệm vụ thanh toán các chi phí về dịch vụ mạng.  Một vài thông tin về coin này mọi người nên biết: 

 • Tên: Helium
 • Kí hiệu mã hóa: HNT
 • Tiêu chuẩn: ERC20
 • Loại token: Native
 • Blockchain: Helium
 • Tổng cung: 223.000.000 HNT
 • Cung lưu thông: 98.441.149 HNT
 • Tổng cung tối đa: 223.000.000 HNT
 • Vốn hóa thị trường: 1.951.426.078 USD.

Từ ngày ra mắt thì mức giá của HNT coin chỉ ở khoảng 0.2 USD. Sau khoảng 3 tháng thì đồng tiền này tăng lên ở mức 1.2 USD. Sau thời điểm ra mắt 1 năm, giá coin này ở mức là 13.8 USD.  Từ ngày ra mắt đến nay thì mức giá đạt đỉnh của HNT là 52 USD. Từ đó đến nay, giá HNT giảm dần và tại thời điểm hiện tại HNT chỉ ở mức khoảng 4.23USD.  

Có nên đầu tư vào HNT token hay không?

Câu hỏi này đang được rất nhiều người tìm kiếm câu trả lời. Tuy nhiên để có được lời giải đáp chính xác nhất thì mọi người cần phải nắm bắt tình hình thị trường tiền ảo hiện nay ra sao, mức giá như thế nào. Với sự biến động không ngừng của thị trường thì HNT token rất có tiềm năng để mang đến giá trị lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Theo  chuyên gia thì trong tương HNT sẽ tăng trở lại. Vì thế mọi người nên nắm bắt đúng thời điểm để đầu tư hiệu quả.

Như vậy, mọi thông tin về ví Helium đã được chúng tôi cập nhật đầy đủ và chi tiết nhất ở trên bài viết. Nếu mọi người muốn tìm hiểu kỹ càng hơn thì hãy tham khảo thêm các bài viết tương tự trên trang web này nhé!