Ví Internet Computer là gì?

Ví Internet Computer là gì? Cập nhập tình hình của token ICP

Tiền Ảo

Khái niệm về ví Internet Computer được rất nhiều trader quan tâm tìm hiểu. Hiện nay ví này được sử dụng khá phổ biến tại thị trường tài chính và cả token ICP cũng được quan tâm. Trong nội dung bài viết này, mời bạn cùng tham khảo rõ hơn về ví và token Internet Computer.

Ví Internet Computer là gì?

Ví Internet Computer là dạng ví lưu trữ tiền điện tử có nhiều tác dụng hữu ích trong việc gửi, nhận, rút tài sản kỹ thuật số. Ví này được tích hợp nhiều tính năng hiện đại thông minh tiện ích cho việc gửi tiền nhanh chóng. Đồng thời có thể theo dõi các giao dịch tài sản, xem số dư trong ví đang còn bao nhiêu. Rất hữu ích cho việc bảo đảm tài sản của người dùng.

Ví lưu trữ này sử dụng thuận tiện cho việc thực hiện giao dịch token ICP. Ví này sử dụng hữu ích và đang nằm trong danh sách các ví lưu trữ được yêu thích, tin tưởng. 

Ví Internet Computer là gì?
Ví Internet Computer là gì?

Internet Computer token 

Internet Computer token là một đồng tiền điện tử có mã kí hiệu ICP được phát hành và lưu thông trên thị trường tiền ảo. Token này là tiện ích gốc của dự án Internet Computer. Có token thì thêm vào danh sách cho người dùng thêm tài sản kỹ thuật số để cân nhắc có nên đầu tư kinh doanh tạo lợi nhuận không.

Tổng nguồn cung của token này khoảng 470 triệu ICP. Bây giờ thì token này đang có khoảng 124 triệu ICP đang lưu hành. Phần còn lại của các ICP token thời gian tới sẽ được phát hành.

Có nhiều trường hợp dùng ICP token trong mạng hệ thống: 

 • Quản trị: Người dùng có thể khóa ICP token khi cần và dùng chúng để tạo Neuron. Các neuron này dùng cho việc biểu quyết quản lý mạng.
 • Phí canister: Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện chuyển đổi ICP token của họ thành cycle (chu kỳ). Các cycle có giá ổn định trong dài hạn hiện tại và tương lai. Công năng của chúng dùng để thanh toán phí canister trong mạng lưới. 1 ICP giá trị tương đương với 1 nghìn tỷ chu kỳ. Cycle đã sử dụng sẽ được đốt cháy để giá trị thời gian sau đó không bị lạm phát.
 • Phần thưởng: Người dùng khóa ICP để có thể biểu quyết. Trên thực tế thì thời gian khóa có thể thay đổi từ 6 tháng cho tới 8 năm, phần thưởng cho những người biểu quyết tham gia dựa trên số lượng token bị khóa. 

Tỷ giá của token Internet Computer

Rất nhiều người quan tâm về token Internet Computer có tỷ giá hiện tại là bao nhiêu. Đồng tiền điện tử này có giá trị hiện tại khoảng 8,11 USD, tính ra cần khoảng 191.897 VNĐ để mua vào.

Về vốn hóa thị trường của sản phẩm đang xếp thứ hạng là 36 tại thị trường tiền điện tử hiện nay. Ký hiệu của token trong các giao dịch là ICP, biểu tượng là Internet Computer. Số lượng lưu thông token là 249.766.757.

Trong thời gian qua thị trường đồng token này đang có nhiều biến động thay đổi giá trị. Theo đó thì cập nhập thông tin thì giá của ICP đang tăng lên 14.33% trong 7 ngày qua. 

Tìm hiểu về token ICP chi tiết
Tìm hiểu về token ICP chi tiết

Tokenomics ICP chi tiết

Phân bổ token:

 • 52.93% đồng ICP đã được phân bổ cho Foundation Grants, Team và các Partners
 • 24.72% đồng ICP bán trong vòng Seed gửi tới các nhà đầu tư
 • 9.5% đồng ICP phân phối đều cho Cộng tác viên sớm
 • 6.85% đồng ICP token được phân phối gửi cho Các nhà đầu tư chiến lược
 • 4.75% đồng ICP được phân phối cho Các nhà tài trợ gây quỹ ban đầu
 • 1.25% đồng ICP coin được phân phối cho Airdrop cho cộng đồng.

ICP token Sale:

Đồng tiền điện tử này chưa có iCO công khai mà có một số vòng thực hiện tạo quỹ. Cách thức huy động vốn từ cộng đồng bắt đầu trở lại từ năm 2017, sau đó số lượng huy động được tăng lên vùn vụt. Được biết ICP có phát hành 147 mã thông báo cho mỗi người sử dụng đã tiến hành việc đăng ký nhận bản tin DFINITY vào tháng 9/2020.

Dự đoán giá ICP token trong tương lai

Có nhiều chuyên gia đưa ra các đánh giá và nhận định về đồng token ICP này trong tương lai sẽ như thế nào. Được biết thì ICP này đang là đồng tiền có mức tăng giá khá đáng gờm và nhận được sự quan tâm của đông đảo các trader giao dịch trên các sàn. 

Có thời điểm token đạt mức cao nhất lịch sử là hơn 700 đô la, đánh dấu việc nó lọt vào top 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường thời gian gần đây. Chính vì thế mà ICP đang là đồng tiền điện tử có giá trị được yêu thích và cũng có tính thanh khoản cao. 

Tất nhiên trong quá trình lưu thông thì cũng có thời điểm token này bị giảm giá trị, thậm chỉ chỉ còn 50 đô la. Nhưng giá sau đó cũng dần tăng lên vì vậy không quá lo ngại. 

Dự đoán về tỷ giá ICP trong tương lai
Dự đoán về tỷ giá ICP trong tương lai

Mua bán đồng ICP coin ở đâu?

Việc tìm địa chỉ để tiến hành thực hiện các giao dịch đồng token ICP cực kỳ quan trọng. Bạn phải tìm hiểu trước, tránh để bị lừa gạt bởi những địa chỉ không rõ ràng, không uy tín và số lượng người tham gia ít ỏi. Dưới đây là một số sàn giao dịch lâu năm có số lượng trader tham gia đông và đánh giá cao:

 • Binance.com
 • Huobi.com
 • MEXC.com
 • Bitmart.com.

Với thông tin cung cấp ở bài viết này thì mọi người đã hiểu rõ về ví Internet Computer, token ICP chi tiết như thế nào. Bạn biết thêm các sản phẩm thì có thể am hiểu và thuận tiện sử dụng hiệu quả hơn để sinh lời khi đầu tư trong thời gian tới.