Các chỉ số liên quan đến Kumasa token bạn nên biết

Ví Kusama là gì? Có nên đầu tư vào KSM token hay không

Tiền Ảo

Hiện nay khi công nghệ ngày càng hiện đại hơn thì các loại ví điện tử dần thay thế các sản phẩm truyền thống. Loại hình này đang được các nhà đầu tư quan tâm với nhiều dòng ví khác nhau. Trong số đó, ví Kusama đang trở thành tâm điểm của sự chú ý nhờ nhiều tính năng hấp dẫn. Hãy tìm hiểu thêm về ví điện tử Kusama thông quan nội dung bài viết bên dưới nhé!

Tìm hiểu khái niệm ví Kusama là gì

Ví Kusama được ra đời từ năm 2019 và do ông Gavin Wood sáng lập. Ví được xem như một mạng lưới Polkadot được phát triển để support và phát hiện ra các lỗ hổng. Khi đó, nó sẽ báo cáo để hệ thống tiến hành kiểm tra và xử lý. Kusama được tạo ra để giải quyết 2 vấn đề chính sau đây:

Cập nhật đầy đủ thông tin về ví Kusama
Cập nhật đầy đủ thông tin về ví Kusama
 • Cung cấp cơ sở hạ tầng để cho các doanh nghiệp có thể triển khai và mở rộng quy mô của mình.
 • Với khả năng có thể liên kết nhiều blockchain tạo nên một mạng lưới. Điều này sẽ khiến cho các nhà phát triển có thể điều chỉnh chuỗi của mình một cách hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, ví được tạo ra để lưu trữ đồng tiền điện tử giúp mọi người dễ dàng quản lý tài sản của mình. Với hệ thống bảo mật cực kỳ cẩn thận, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ví để trao đổi mua bán với người khác. Đặc biệt, người ta còn lưu coin để đầu tư sinh lợi trong tương lai. 

Những ưu điểm nổi bật của ví Kusama

Hiện nay, ví Kusama đang chiếm được một vị thế vững chắc trong giới tài chính. Điều này một phần cũng bởi vì ví sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Hãy điểm qua một vài điểm mạnh của ví ở nội dung tiếp theo của bài viết. 

 • Có tốc độ giao dịch nhanh: Ví có thể xử lý các giao dịch một cách nhanh chóng nhờ mô hình Relay Chain.
 • Mức phí giao dịch khá thấp: Hệ thống ví đã niêm yết mức phí của các loại giao dịch. Các chi phí liên quan đến quan đều rất thấp và có thể trả bằng token Kusami. 
 • Tối ưu hóa: Các chức năng của ví được thiết kế sao cho các tiện ích được tối ưu hóa. 
 • Là một kho bạc trực tuyến: Kusama có thể giúp nhà đầu tư tận dụng các kho bạc on-chain. Nơi đây cung cấp cho mọi người các cộng đồng phi tập trung mà không bị giới hạn bởi các tổ chức khác. 
 • Dễ dàng tùy chỉnh: Kusama được tận dụng hết các tính năng của mình để triển khai hệ thống một cách tốt nhất. 
 • Tạo thành một cộng đồng: Các nhà đầu tư có thể tận dụng để phát triển cho parachains, parathreads của họ.

Ví Kusama lưu trữ đồng tiền nào?

Kusama token là đồng tiền chính thức và được lưu trữ bởi ví Kusama. Coin này phát hành từ ngày 22 tháng 8 năm 2019 qua Stake và Reward. Đồng tiền ảo này có vai trò rất quan trọng. Nó như một nguồn nguyên liệu giúp cho hệ thống mạng lưới có thể vận hành thuận lợi.

Kusama token dùng để quản trị, vận hành và giao dịch các hoạt động trên nền tảng. Vai trò quan trọng của KSM token đó là:

 • Giúp  người dùng có thể quản lý những bản cập nhật mới khi hệ thống bị lỗi.
 • KSM token được sử dụng để làm phần thưởng cho những ai có công sức trong việc bảo vệ mạng lưới.
 • Được các nhà phát triển sử dụng để tham một parachain mới
 • Dùng để trả phí các giao dịch ở trên mạng lưới Polkadot. 
Các chỉ số liên quan đến Kumasa token bạn nên biết
Các chỉ số liên quan đến Kumasa token bạn nên biết

Một vài chỉ số liên quan đến KSM token các nhà đầu tư cần phải nắm rõ:

 • Ký hiệu mã hóa: KSM.
  Nền tảng Blockchain: Kusama.
  Loại Token: Utility Token.
  Cơ chế đồng thuận: NPoS (Nominated Proof of Stake).
  Tổng số Token được cung cấp: 10.000.000 KSM.
  Số Token đã phát hành: 8.980.000 KSM.

Có nên đầu tư vào KSM hay không?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại tiền ảo khiến cho các nhà đầu tư phân vân. Họ không biết có nên đầu tư vào Kusama token không. Để trả lời câu hỏi này mọi người cần phải tìm hiểu rõ tiềm năng của coin trong tương lai.

Theo quan sát của các chuyên gia thì KSA có thể phù hợp với nhiều loại dự án khác nhau. Vì thế, khi sử dụng cực kỳ linh hoạt. Hiện nay, tỷ giá của Kusama cũng dần trở nên ổn định hơn. Vì thế trong tương lai các nhà đầu tư không cần phải lo lắng về sự bất ổn của thị trường.

Xem xét sự tiềm năng của đồng Kusama trong tương lai
Xem xét sự tiềm năng của đồng Kusama trong tương lai

So với Polkadot thì KSA đạt hiệu quả cao hơn gấp 4 lần. Đặc biệt, đội ngũ phát triển của KSA đều là những người có chuyên môn cao. Họ sẽ đảm bảo cho  dự án ngày càng trở nên có giá trị hơn.

Tuy nhiên bên cạnh đó thì, KSA vấn còn tồn tại một số tồn tại như giá cả bị chi phối bởi Bitcoin. Nên mức giá sẽ bị biến động theo thị trường của BTC. Như vậy, để đưa ra những quyết định phù hợp thì mọi người cần phải suy xét kỹ càng.

Như vậy, toàn bộ thông tin về ví Kusama đã được bài viết cập nhất đầy đủ và chi tiết. Hy vọng thông qua những điều trên sẽ giúp cho mọi người có thể đưa ra được những quyết định hợp lý nhất. Hãy tham khảo thêm và nắm rõ thị trường với những bài viết tại trang web này nhé!