Thông tin đánh giá chi tiết ví Ledger cho người muốn đầu tư 

Tiền Ảo

Trong thị trường phát triển mạnh mẽ của các sàn giao dịch tiền điện tử, có thể bạn đã nghe đến nhiều cái tên khác nhau. Thị trường ví điện tử rộng lớn, mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho người chơi. Tuy nhiên mặt trái của thị trường ví điện tử phát triển tràn lan đó là khó lựa chọn sàn giao dịch đáng tin cậy. Bạn đã nghe đến ví Ledger trên thị trường giao dịch tiền điện tử chưa? Ví Ledger là gì? Tại sao ví điện tử Ledger được người dùng đánh giá chi tiết như thế? Tất cả những ai đang “chập chững” đầu tư vào tiền điện tử đều có chung câu hỏi như thế này. Trong nội dung bài viết bên dưới, những thông tin sẽ được giải đáp đến bạn cách tường tận. Mời cùng cùng theo dõi bài viết để cập nhật thêm thông tin bổ ích. 

Ví Ledger là gì? 

Ví Ledger còn được gọi với cái tên khác là Ví cứng Ledger Nano S. Ledger được xếp vào loại ví tiền điện tử phần cứng hỗ trợ người dùng lưu trữ tài sản của mình cách an toàn. 

Không chỉ vậy, với ví Ledger bạn còn có thể lưu trữ và gửi, nhận nhiều loại tiền điện tử khác nhau. 

Điểm khác biệt của ví cứng Ledger so với ví tiền phần mềm đó là lưu trữ mọi tài sản trên thiết bị phần cứng vật lý. 

Hay bạn có thể hiểu đơn giản, đồng tiền mà bạn sở hữu trong ví Ledger sẽ được giữ ở trạng thái ngoại tuyến. Ngoài bạn ra, không ai có thể truy cập vào ví tiền Ledger cá nhân của bạn từ xa. 

Những ưu điểm nổi bật của ví Ledger 

Theo như thông tin đánh giá của những người đã tham gia sử dụng ví điện tử cứng Ledger. Ưu điểm của ví mang đến là: 

  • Loại ví tiền an toàn để lưu trữ tài sản của bạn. 
  • Với ví cứng Ledger, khóa cá nhân tài khoản sẽ được lưu trữ trong thiết bị phần cứng. Ví ở trạng thái ngoại tuyến (trừ lúc gửi tiền) nên không ai có thể mã hóa và truy cập thông qua kết nối internet. 
  • Bạn nhận được thiết bị lưu trữ tài khoản cá nhân luôn có kèm theo mã Pin. Đương nhiên chỉ có bạn mới biết mã pin là gì. Mỗi khi muốn sử dụng thiết bị để giao dịch, bạn cần nhập mã pin với thao tác thủ công. Việc xâm nhập vào tài khoản khóa cá nhân của bạn qua phần mềm, ứng dụng từ xa dường như là điều không thể. 
  • Ví cứng Ledger còn cung cấp đến người dùng một lớp bảo mật bổ sung. Không ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn nếu không nhận được mã 24 từ được gửi về khi thực hiện bảo mật bổ sung sau khi nhập mã Pin. 

Ví Ledger có thể lưu trữ những loại tiền điện tử nào? 

Bạn có thắc mắc, với ví cứng (ví lạnh) Ledger thì sẽ lưu trữ được loại tiền điện tử nào hay không? Trên thực tế, so với những loại ví mềm, ví cứng sẽ lưu trữ được ít dạng Coin hơn. 

Nhưng ở ví Ledger Nano S, bạn có thể lưu trữ đến 26 đồng tiền và hơn 1500 Token. Với con số này, Ledger là một trong những loại ví lạnh có khả năng lưu trữ những coin thông dụng và cả coin ít phổ biến. 

Tuy nhiên, ví điện tử cứng Ledger sẽ mất phí để mua, không miễn phí như ví mềm. Bạn sẽ cần tìm đến những nơi cung cấp ví uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như sở hữu ví với giá tốt nhất. 

Làm sao để thiết lập ví Ledger? 

Khi đã sở hữu được ví lạnh Ledger, điều bạn cần làm tiếp theo là thiết lập để ví đi vào hoạt động. Các bước thiết lập ví Ledger không khó, nhưng nếu muốn ví hoạt động đúng chuẩn, cần thực hiện theo quy trình sau: 

Bước 1: Bạn sẽ cần cắm thiết bị ví Ledger vào cổng USB. 

Bước 2: Trên màn hình của ví điện tử sẽ xuất hiện dòng chữ “ Configure as new device” hay được hiểu là – Định dạng cấu hình thiết bị mới. Bạn hãy nhấn vào nút bên phải để chọn “yes”. 

Bước 3: Lúc này bạn sẽ chờ cho ví thực hiện các bước cài đặt trình điều khiển cần thiết. 

Bước 4: Tại bước này, bạn sẽ được thiết bị yêu cầu chọn mã Pin. Muốn chọn mã pin, bạn hãy nhấn cùng lúc cả hai nút trái và phải nhé! 

Bước 5: Bạn sẽ chọn mã pin theo ý muốn của mình, đáp ứng yêu cầu từ 4 – 8 chữ số. Bạn lưu ý mà pin cần dễ nhớ nhưng không dễ lộ, để tránh bị đánh cắp mã. Vì là mã pin sẽ được nhập mỗi lần giao dịch gửi tiền, nên bạn phải nhớ thật kỹ nhé! 

Bước 6: Sau khi nhập mã pin, bạn đã hài lòng với mã số mình chọn, hãy nhập lại 1 lần nữa để xác nhận. 

Bước 7: Xác nhận mã pin xong, bạn sẽ nhận được cụm từ khôi phục sao lưu gồm 24 từ. Hãy lưu lại nó và cất giữ ở một nơi an toàn. Trong trường hợp quên mã pin hay đánh mất thiết bị, bạn có thể sử dụng mã 24 từ này để truy cập vào số tiền của mình. 

Bước 8: Khi đã hoàn tất thiết lập, ví Ledger đã có thể đi vào hoạt động. 

Nội dung chia sẻ về ví Ledger và cách thức thiết lập ví hoạt động, Còn những thông tin khác liên quan đến ví điện tử lạnh Ledger đang chờ bạn khám phá. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn nhé!