Những điều cần biết về ví Ronin trước khi tham gia Axie Infinity

Tiền Ảo

Thị trường tài chính phi tập trung đang bùng nổ mạnh mẽ trong những năm qua. Cùng với đó là các dự án Play to Earn ra đời và phát triển. Axie Infinity là một ví dụ điển hình và cũng là GameFi có giá trị thị trường lớn nhất hiện nay. 

Để có thể tham gia Axie Infinity, người dùng cần thông qua mạng Ronin, một sidechain được tạo ra đặc biệt cho Axie Infinity. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu ví Ronin và cách tạo tài khoản ví Ronin một cách chi tiết.

Giới thiệu về Axie Infinity

Axie Infinity là một trò chơi dựa trên Ethereum. Trò chơi cho phép người chơi thu thập thú cưng trong trò chơi được gọi là các Axie. Người chơi có thể bắt đầu trò chơi bằng cách mua Axies từ những người chơi khác trên Marketplace.

Dự án GameFi Axie Infinity
Dự án GameFi Axie Infinity

Axie Infinity là một game blockchain dựa trên mạng Ethereum và các dịch vụ của game bị hạn chế bởi những vấn đề của Ethereum. Để loại bỏ các vấn đề này, nhà phát triển trò chơi đã công bố chuỗi khối Ronin. 

Ví Ronin là gì?

Ví Ronin là ví được xây dựng trên blockchain Ronin dành cho những người chơi Axie Infinity. Cũng giống như MetaMask và một số ví khác, nó là một ví mở rộng của trình duyệt. 

Ví Ronin dùng để liên kết với Axie Infinity Marketplace
Ví Ronin dùng để liên kết với Axie Infinity Marketplace

Điều này có nghĩa là để nó hoạt động hoàn hảo, nó cần phải được thêm vào một trình duyệt. Bên cạnh việc sử dụng ví để chơi Axie Infinity, các nhà giao dịch cũng có thể sử dụng ví Ronin để thực hiện các giao dịch khác với phí giao dịch rất thấp. 

Ngoài Axie Infinity, người chơi cũng có thể sử dụng ví Ronin để chơi các trò chơi blockchain khác được phát triển trên nền tảng này.

Các bước tạo Ví Ronin

Để tạo ví Ronin, bạn cần thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Thêm Ronin Wallet vào Chrome tại cửa hàng Chrome.
  • Bước 2: Nhấp vào tiện ích mở rộng Ronin Wallet, rồi nhấn vào biểu tượng Ghim để sử ghim ví Ronin vào thanh công cụ.
  • Bước 3: Nhấp vào “Get started” trên cửa sổ Ronin Wallet vừa hiện lên để chuyển đến trang Welcome to Ronin Wallet. Chọn “I’m new. Let’s get set up” nếu bạn muốn đăng ký tài khoản mới. Nếu đã có tài khoản, chọn I already have a secret recovery phrase. Import wallet.
Trang chào mừng đến với ví Ronin khi tạo ví 
Trang chào mừng đến với ví Ronin khi tạo ví
  • Bước 4: Bạn tiến hành tạo mật khẩu cho ví của mình và nhập mật khẩu đó vào ENTER PASSWORD (tối thiểu 8 ký tự). Sau đó, bạn nhập lại mật khẩu vào hàng CONFIRM PASSWORD. Sau khi nhập lại mật khẩu, bạn nhấn vào Create Wallet.
  • Bước 5: Lưu cụm từ khôi phục của bạn: Sau khi tạo mật khẩu, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã khôi phục. Bất cứ ai có cụm từ này đều có thể đăng nhập vào ví của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn lưu trữ cụm từ một cách cẩn thận.
  • Bước 6: Xác minh cụm từ khôi phục của bạn. Bước này yêu cầu bạn nhập lại cụm từ khôi phục để có thể đăng nhập vào ví. Nhập các từ trong cụm khôi phục đúng vị trí theo yêu cầu của ví Ronin, sau đó nhấp Continue. Lưu ý: dấu cách (space) cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả nhập từ khóa.

Sau khi xác minh cụm từ khôi phục thành công, bạn đã chính thức sở hữu một tài khoản ví Ronin.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ví Ronin.

Giờ đây, bạn đã có thể đăng nhập vào Axie Infinity Marketplace với ví Ronin vừa tạo. 

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập Axie Infinity Marketplace với liên kết này: Đăng nhập 
  • Bước 2: Tiếp đến, nhấp vào Login with Ronin Wallet để đăng nhập vào thị trường bằng Ví Ronin.
  • Bước 3: Bấm vào Confirm để xác nhận liên kết ví Ronin với  Axie Infinity Marketplace. 

Vậy là giờ đây bạn đã có thể tham gia vào thị trường  Axie Infinity Marketplace, từ đó có thể mua Axie, Land và Item để chơi game rồi. 

Ronin Bridge là gì?

Ronin Bridge là cửa ngõ nơi người chơi Axie Infinity chuyển ETH của họ sang Ronin. Nó được phát triển và hiện đang được quản lý bởi SkyMavis, những người sáng tạo ra trò chơi Axie Infinity. 

Ronin Bridge giúp người dùng tiếp cận Axie Infinity Marketplace dễ dàng hơn.
Ronin Bridge giúp người dùng tiếp cận Axie Infinity Marketplace dễ dàng hơn.

Sau khi nó được chuyển đến Ronin bằng cách sử dụng cầu nối, ETH sẽ trở thành Wrapped ETH. Với chuyển đổi này, người dùng có thể sử dụng nó để mua Axies để chơi trò chơi. 

Một chức năng khác của Ronin Bridge cho phép người dùng nâng cấp mã thông báo Axies hoặc Smooth Love Potion của họ. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng Bridge để chuyển các mã thông báo của họ trở lại Ethereum và rút chúng.

Kết luận

Tạo Ví Ronin là bước đầu tiên để chơi Axie Infinity. Hãy nhớ rằng bạn cần mua 3 Axie từ Axie Infinity Marketplace để chơi trò chơi. Giờ đây bạn cần nạp tiền vào để có thể mua Axie. 

Bạn cũng có thể đăng ký học bổng nếu chưa đủ kinh phí để mua đủ Axie. Học bổng cho phép bạn chơi Axie Infinity bằng đội của người quản lý.

Axie Infinity giờ đây đã hỗ trợ trên các nền tảng khác nhau như PC, Android hay iOS. Tuy nhiên, để trải nghiệm trò chơi một cách tuyệt vời nhất, bạn nên tạo ví Ronin và chơi trên máy tính/laptop thay vì các thiết bị di động.