Ví Solana là gì?

Ví Solana là gì? Tìm hiểu về token SOL

Tiền Ảo

Ví Solana đang là một trong những sản phẩm được nhiều người chú ý để lưu tâm sử dụng. Đồng thời về token SOL lưu trữ trên ví này cũng đang được lưu thông tại thị trường tiền ảo. Nếu bạn muốn tìm hiểu về ví Solana và tỷ giá SOL mời tham khảo bài viết bên dưới.

Ví Solana là gì?

Ví Solana là dạng ví lưu trữ tiền điện tử được đưa vào thị trường tiền ảo sử dụng để đảm bảo an toàn tài sản cho người sử dụng. Mỗi người sẽ mở tài khoản cá nhân trên ví, gửi tiền điện tử vào ví Solana để tránh bị thất thoát hoặc mất cắp.

Ví lưu trữ này không giống với dạng ví thông thường mà được thiết kế với nhiều ưu điểm thông minh vượt trội. Thao tác tiện ích cho việc gửi tiền, rút tiền thực hiện các giao dịch mua bán nhanh chóng. Dễ dàng tích hợp sử dụng với nhiều thiết bị điện tử khác nhau.

Ví Solana là gì?
Ví Solana là gì?

Người dùng còn có thể tương tác các ứng dụng ở nền tảng Solana thực hiện các công việc staking, thêm thanh khoản, có lưu trữ NFT,… Tính bảo mật và quy định tại ví hết sức chặt chẽ. Người dùng sẽ làm chủ, ngoài ra không có bất cứ ai có quyền can thiệp, sử dụng hoặc theo dõi số dư.

Hiện nay ví Solana thực hiện lưu trữ Solana (SOL) và các token trên hệ thống của Solana. Lưu trữ nhiều token trên mạng lưới của Solana thực hiện đều theo một tiêu chuẩn nhất định được gọi là SPL. Trên ví có một số thông tin quan trọng để anh em cùng biết: 

Địa chỉ ví ( Wallet Address ) : Dãy số và ký tự tạo tự động xuất hiện ở phía trên của ví, người dùng tùy ý có thể copy lưu lại hoặc không tùy ý. Chính địa chỉ này sử dụng cho việc gửi và nhận token.

Passphrase: Dạng khóa bảo mật được sử dụng cho việc khôi phục ví của mình. Bao gồm 12 từ khóa tiếng anh thì người dùng cần phải nhớ và bảo mật nó không cho người khác biết.

Tìm hiểu chi tiết về Token SPL 

Ví Solana có sử dụng để lưu trữ token Solana với ký hiệu trên các sàn giao dịch là SPL. Token này được phát hành và đưa vào trong lưu thông tại thị trường tiền ảo. Token SPL đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật dùng cho các hợp đồng thông minh ngay trên chuỗi khối Solana.

Người dùng sở hữu được token SPL có thể trao đổi chúng trên các sàn giao dịch hiện nay. SPL token được biết là fungible token ở trên Solana Blockchain. Những token này hoạt động được dựa trên Solana Program Library (SPL). Thiết kế theo tiêu chuẩn Ethereum ERC20 và hiện token này được đánh giá có tính thanh khoản tốt. 

Tìm hiểu thông tin về token SPL
Tìm hiểu thông tin về token SPL

Vì sao SPL Token lại được đánh giá quan trọng?

SPL Token hiện nay được đánh giá có tầm quan trọng nhất định. Cụ thể muốn hệ sinh thái của nền tảng hợp đồng thông minh hoạt động tốt thì cần phải có sự hỗ trợ từ bộ token chất lượng. Các token này mang tính kỹ thuật số và có giá trị kinh tế của giao thức. 

Token cũng có thể bắt nguồn từ tài sản ngay ở thế giới thực đưa tới Blockchain và dùng trong các giao thức phi tập trung. Xác định tiêu chuẩn SPL token là yêu cầu giúp cho hệ sinh thái Defi trên Solana được hình thành và ngày càng phát triển mạnh hơn.

Hiện giờ thì DeFi đang có một chu kì bùng nổ rất lớn trên Solana. Như vậy đã góp phần quan trọng thúc đẩy Solana trở thành một hệ sinh thái blockchain nổi bật hàng đầu.

Cách thức sử dụng SPL token

SPL token được sử dụng với mục đích đầu tư sinh lợi, các trader thực hiện mua vào bán ra và ăn chênh lệch từ các khoản lợi nhuận. Ngoài ra thì người dùng còn được nhận đồng tiền điện tử này của dự án trên Solana nếu tin tưởng vào giá trị của nó và tiềm năng trong tương lai. 

Tham khảo thông tin của token SPL thì anh em nên thực hiện tại các địa chỉ uy tín. Điển hình như các sàn Project Serum, Binance, BTCEX, OKX, CoinW.được các chuyên gia đánh giá cao về độ chuyên nghiệp, chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng cặp giao dịch điển hình của Solana lưu thông hiệu quả bao gồm SOL/USD, SOL/PHP, SOL/INR, SOL/CAD, SOL/EUR, SOL/IDR.

Tỷ giá của token Solana

Về tỷ giá của token SPL thì bạn cần phải cập nhập thường xuyên để biết được giá hiện tại và biến động trong khoảng thời gian cụ thể. Được biết giá của token đang là 956,092 VND, khối lượng thực hiện giao dịch trong vòng 24h là 28,776,561,794,881 VND. 

Cập nhập mới về tỷ giá của SPL coin
Cập nhập mới về tỷ giá của SPL coin

Về xếp thứ hạng của token này trên CoinMarketCap là #9, có vốn hóa thị trường là 333,497,561,115,212 VND. Lượng cung token đang được lưu hành là 348,813,200 SOL đồng coin, hiện không có thông tin lượng cung tối đa

Theo dòng lịch sử thống kê được thì token Solana đạt mức cao đỉnh kỷ lục $259,96 vào 6/10/2021. Và có thời điểm Solana xuống mức thấp kỷ lục $0,500801 vào 11/5/2020. Token này cũng có nhiều biến động trong quá trình lưu thông.

Qua thông tin được tổng hợp ở trên mọi người chắc cũng nắm rõ về ví Solana. Đối với các trader việc cập nhập tỷ giá và đánh giá xu hướng của token cực kỳ quan trọng. Để biết mình có nên đầu tư vào trong đồng tiền điện tử hay là chưa. Tại website liên tục cập nhập thông tin hữu ích về đồng coin mời bạn thường xuyên ghé thăm.