Giới thiệu tổng quan về ví Tezos

Ví Tezos là gì? Có nên đầu tư vào tiền ảo XTZ hay không?

Tiền Ảo

Trong thời gian qua, thị trường tiền điện tử đang phát triển hết sức mạnh mẽ. Nhu cầu của các nhà đầu tư ngày càng tăng nên ví Tezos đã trở thành tâm điểm kể từ khi mới xuất hiện. Vậy, Tezos là gì? Có nên đầu tư vào XTZ coin hay không? Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp ở ngay bài viết bên dưới.

Tìm hiểu khái niệm ví Tezos là gì?

Ví Tezos là một công cụ được sử dụng để lưu trữ và trao đổi tiền ảo. Nó là một nền tảng Blockchain sở hữu nhiều tính năng gần giống với Ethereum. Tuy nhiên, ví này sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn. Trong đó phải kể đến việc tự sửa đổi và chuyên về các ứng dụng phi tập trung với hợp đồng thông minh.

Trong tương lai, Tezos sẽ trở thành một nền tảng với cơ chế đồng thuận tích hợp sẵn. Với loại ví điện tử này thì mọi người có thể dễ dàng gửi và nhận đồng Tezos. Ngoài ra, mọi người còn có thể tương tác với các ứng dụng khác có liên kết với ví.

Giới thiệu tổng quan về ví Tezos
Giới thiệu tổng quan về ví Tezos

Tezos được thiết kế với độ bảo mật cực tốt vì thế mọi người không cần phải lo lắng về sự an toàn của tài sản. Bạn làm chủ ví thì sẽ khoogn có bất kỳ ai có thể tác động đến ví. Khi sử dụng ví mọi người cần phải lưu ý những thông tin quan trọng sau đây:

 • Địa chỉ: Một dãy số gồm có các ký tự và chữ số. Địa chỉ ví sẽ dùng để gửi tài sản vào ví. Người khác có thể gửi coin qua cho bạn thông qua dãy số này. Ví Tezos sẽ có định dạng bắt đầu bằng “tz…”.
 • Passphrase: Đây là lớp khóa bảo mật gồm có 12 ký tự khác nhau. Chuỗi ký tự này sẽ giúp bạn khôi phục lại ví.
 • Private key: Chuỗi ký tự được sử dụng để kết nối với tài khoản, nó gần giống với mật khẩu của tài khoản ngân hàng. 

Ví Tezos lưu trữ tiền ảo nào?

Những người sử dụng Ví Tezos sẽ trao đổi và lưu trữ đồng tiền ảo mang tên Tezos token. Đồng tiền này có ký hiện là XTZ và được sử dụng để thanh toán các dịch vụ tài chính trên hệ sinh thái Tezos. Tiền ảo này được sử dụng để vote các đề xuất sẽ công bố trên các mạng lưới. 

Đôi nét về XTZ coin mà bạn cần biết
Đôi nét về XTZ coin mà bạn cần biết

XTZ coin phát hành vào thời điểm tháng 6 năm 2017 và tới tháng 9 năm 2018 thì chính thức hoàn thành mainnet và khởi chạy trên mạng blockchain. Đồng này có vai trò quan trọng trong việc duy trì tính ổn định. Thông thường, XTZ được sử dụng để trả phí giao dịch trên mạng, trao đổi giữa mọi người với nhau. 

Tại thời điểm hiện nay thì 1 XTZ = 2.81 USD có tổng vốn hoá thị trường là 2 tỷ USD. Thứ hạng của coin này trên CoinMarketCap đang nằm ở vị trí thứ 13. Một vài thông tin về token này mọi người nên biết đó là: 

 • Token Name: Tezos Token.
 • Ticker: XTZ.
 • Blockchain: Tezos Chain.
 • Token Type: Utility Token.
 • Token Standard: ERC-677.
 • Nguồn cung luân chuyển: 863,007,218.
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua : $297,789,133.
 • Tổng vốn hóa thị trường: $6,204,367,991

Một số thắc mắc thường gặp về ví Tezos

Khi sử dụng và giao dịch bằng ví Tezos nhiều nhà đầu tư thường gặp một vài thắc mắc nhỏ. Đặc biệt là những người mới làm quen với thị trường thì họ luôn muốn nắm rõ mọi thông tin để có được những dự đoán chính xác. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp sẽ được chúng tôi giải đáp rõ ràng. 

Tezos có phải là một ví điện tử an toàn không?

Điều này mọi người hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì Tezos được các chuyên gia đánh giá khá an toàn. Ví có hệ thống bảo mật nghiêm ngặt với nhiều lớp mã hóa. Người dùng sẽ được bảo vệ thông tin của mình và không bị kẻ tứ 3 xâm nhật. Do đó, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm với Tezos.

Giải đáp một số thắc mắc mọi người thường gặp về ví Tezos
Giải đáp một số thắc mắc mọi người thường gặp về ví Tezos

Khi gửi XTZ người dùng có tốn phí không?

Quá trình gửi XTZ từ ví sẽ có tốn phí để xác nhận giao dịch. Khoản phí này không quá nhiều và được tính bằng XTZ. Vì thế mọi người không cần phải lo lắng khi trao đổi coin trên ví. 

Có thể tạo một lúc nhiều ví Tezos không?

Tezos không giới hạn số ví mà mọi người có thể dùng cùng một lúc. Do đó các bạn có thể tạo bao nhiêu ví tùy thích. Tuy vậy, mỗi ví sẽ có địa chỉ và mật khẩu riêng nên mọi người khi sử dụng cần lưu ý và nhớ kỹ để tránh bị nhầm lẫn. Bạn nên đặt tên cho từng ví để dễ dàng quản lý hơn. 

Có nên đầu tư vào Tezos không?

Tezos token được đánh giá rất cao về tiềm năng trong tương lai. Hiện nay, XTZ đã dần ổn định và ngày càng được nhiều nhà đầu tư tin tưởng. Mặc dù vậy, từ ngày phát hành, XTZ đã có nhiều biến động trên thị trường. Vì thế, mọi người  cần phải xem xét thật kỹ càng nếu muốn đầu tư vào đồng coin này. 

Như vậy, mọi thông tin về ví Tezos đã được bài viết cập nhật đầy đủ. Hy vọng các nhà đầu tư sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất tham gia vào thị trường tiền ảo. Nếu muốn tìm hiểu nhiều kiến thức hữu ích khác thì hãy theo dõi những bài viết tương tự trên trang web này nhé!