Chia sẻ thông tin về ví TRC20 cho nhà đầu tư mới 

Tiền Ảo

Mặc dù có nhiều Token được xây dựng trên mạng Blockchain, tuy nhiên chúng sẽ tồn tại những điểm khác biệt. Nói đến loại ví tiền kỹ thuật số có nhiều đặc điểm khác biệt, không thể bỏ qua cái tên ví TRC20. Bạn có biết ví TRC20 là gì? Vậy để lưu trữ token dựa trên Blockchain TRON của TRC20, cần những gì? Người mới tìm hiểu và đầu tư vào ví tiền điện tử chắc hẳn sẽ có nhiều vấn đề thắc mắc xoay quanh ví TRC20. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn nữa về ví TRC20, nội dung bài viết bên dưới sẽ là thông tin hữu ích đối với bạn. 

Ví TRC20 là Token như thế nào? 

Nhà đầu tư có thể hiểu đơn giản ví TRC20 là Token tiêu chuẩn phát hành dựa vào Smart Contract theo nền tảng Blockchain TRON. 

Về cơ bản, TRC20 có những đặc điểm tương thích hoàn toàn với tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum. Tuy nhiên tiêu chuẩn của TRC20 ngày càng được sử dụng phổ biến khi có sự xuất hiện của USDT Tether giao thức TRC20. 

Bạn có biết USDT TRC20 là gì hay không? Đa số Trader muốn đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số TRC20 đều thắc mắc USDT TRC20 là gì. 

Bạn có thể hiểu USDT Tether là một stable coin có mức độ phổ biến hàng đầu hiện nay trên thị trường tiền mã hóa. Đa số các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay đều hỗ trợ 3 giao thức USDT bao gồm: 

USDT ERC20: Ví đã được cải tiến phát hành dựa vào giao thức ERC20 của Blockchain. Địa chỉ ví ERC20 cũng bắt đầu bằng 0x. 

USDT Omni: Đây là địa chỉ phát hành đầu tiên dựa trên giao thức Protocol. Địa chỉ của USDT Omni sẽ bắt đầu bằng chuỗi số 1. 

USDT TRC20: Đây là ví tiền mã hóa được kết hợp giữa Tether và TRON. Địa chỉ của TRC20 sẽ bắt đầu bằng chữ cái T. 

Tuy nhiên phân biệt 3 giao thức chỉ để bạn xác định cách nạp và rút USDT. 

Hướng dẫn cách tạo ví TRON để giao dịch tiền TRC20 

Việc tạo ra tài khoản ví TRC20 khá đơn giản. Tuy nhiên nếu người mới tham gia đầu tư tiền kỹ thuật số. Để đảm bảo các bước lập và xác nhận tài khoản chính xác, bạn vẫn nên tham khảo qua: 

Bước 1: Trong kho ứng dụng của điện thoại Android hoặc iOS, tìm kiếm TRONlink và tải về máy. 

Bước 2: Khi mở icon ứng dụng lên, trên giao diện sẽ xuất hiện màn hình tương tác. Lúc này bạn hãy chọn Create Account để thiết lập cho mình một tài khoản mới. 

Bước 3: Trên giao diện màn hình ứng dụng lúc này bạn sẽ thấy dòng chữ “ User Privacy Agreement”. Bạn hãy di chuyển màn hình xuống phía dưới một chút mà nhấn chọn “Accept”. 

Bước 4: Bạn cần điền đầy đủ thông tin đăng ký theo mẫu cho sẵn ở trên màn hình ứng dụng. 

+ Set Name: Nơi bạn nhập tên của mình, sau đó chọn Next Step. 

+ Set Password: Đây là nơi bạn thiết lập mật khẩu bảo mật tài khoản cho mình, chọn xong mật khẩu nhấn tiếp Next Step. 

Lưu ý: Mật khẩu cần đáp ứng điều kiện đủ 8 ký tự, có 1 chữ in hoa, 1 số và 1 chữ thường. 

+ Enter Password Again: Bạn cần nhập lại mật khẩu mình vừa lập vào đây để xác nhận và nhấn Confirm. 

+ Backup Mnemonic: Bạn có thể nhập mật khẩu mà mình muốn backup dữ liệu, sau đó nhấn chọn GOT IT. (Với mật khẩu này bạn nên ghi lại và cất giữ ở nơi an toàn). 

Bước 5: Trên màn hình, bạn click chọn “I have saved it securely”. Lúc này bạn có thể đưa ra lựa chọn là 1 trong 6 loại ví mà TRON cung cấp. Chọn xong nhấn vào Next Step. 

Bước 6: Chọn tiếp 2 từ để xác minh, sau đó chọn “Carry out” để hoàn tất. 

Bước 7: Đây là bước để bạn kích hoạt tài khoản ví thông qua việc click vào “Receive”, lưu địa chỉ mà ví cung cấp. 

Bước 8: Bạn cần tuân thủ quy định chung của ví đó là chuyển tối thiểu 8 TRX tới địa chỉ TRONlink để xác nhận và kích hoạt tài khoản. 

Cách để nạp và nhận coin – Token vào ví 

Muốn thực hiện các giao dịch trong ví, bạn cần có coin hoặc Token để bắt đầu giao dịch. Các bước nạp coin, Token vào ví như sau: 

Bước 1: Trong giao diện chính của ví hãy nhấn chọn biểu tượng dấu “+”. 

Bước 2: Nhấn vào kính lúp góc trái để tìm kiếm. 

Bước 3: Bạn tiến hành chọn coin hoặc token muốn thêm vào trong thanh tìm kiếm. 

Khi muốn nhận coin, token về ví của mình, bạn thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Khi đã thêm coin hoặc token vào ví, trên giao diện chính của màn hình bạn chọn Coin và token muốn nhận. 

Bước 2: Nhấn chọn dòng Receive để xác nhận tài khoản ví. 

Bước 3: Lưu lại thông tin ví, khi muốn nhận coin hay token từ ai, hãy gửi link thông tin ví của bạn đến họ. 

Mong rằng nội dung bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về ví TRC20 và cách để tạo tài khoản ví lưu trữ tiền mã hóa này. Nếu bạn muốn đầu tư vào ví TRC20, đừng quên tìm hiểu tường tận hơn những thông tin liên quan đến nó nhé!