Whitmore là gì? Làm sao để không mắc bệnh?

Whitmore là gì? Làm sao để không mắc bệnh?

Cư Dân Mạng

Vừa qua, không chỉ người dân ở tỉnh Thanh Hóa mà cả nước đều khá sửng sốt trước thông tin bệnh Whitmore đã lấy đi mạng sống của một bé trai 15 tuổi. Điều gì khiến cho căn bệnh này trở nên nguy hiểm đến, làm thế nào để phòng tránh khỏi căn bệnh này, cùng Game3K cập nhật ngay nhé.

Whitmore là gì?

Whitmore là một căn bệnh rất khó chữa trị, loại bệnh này có tên gọi khoa học là Melioidosis và sự nguy hiểm của nó đến từ việc có thể nhiễm khuẩn cả người lẫn động vật. Loại bệnh này xuất phát từ vi khuẩn có tên Burkholderia Pseudomallei gây ra, hay còn được biết là vi khuẩn ăn thịt người.

Theo nghiên cứu, bệnh này thường rất dễ tìm thấy ở những vùng khí hậu nhiệt đới, chẳng hạn như Thái Lan, Malaysia, Singapore và miền bắc nước Úc. Việt Nam cũng đã xuất hiện vài ca bệnh, với tổng cộng 3 ca (2 ở Thanh Hóa và 1 ở Đăk Lăk) trong đó đã có 1 ca tử vong.

Whitmore là gì? Làm sao để không mắc bệnh?

Làm sao để không mắc bệnh?

Whitmore có thể nhiễm vào nước hoặc đất, thế nên chúng ta có thể mắc phải bệnh này khi hít phải nước hoặc bụi bị nhiễm, uống hoặc ăn những thứ tiếp xúc với nguồn nhiễm, da vô tình tiếp xúc với bụi bẩn hoặc nước đã bị nhiễm từ trước đó.

Cách giảm nguy cơ nhiễm bệnh hoặc không để bệnh lây lan rộng, mọi người nên lưu ý rằng không nên tiếp xúc với đất và nước đọng khi bản thân đang có vết thương, trang phục kín đáo nếu tham gia những hoạt động ngoài trời, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, băng bó các vết thương bằng băng không thấm nước.

Whitmore rất nguy hiểm và không nên xem thường, hy vọng mọi người sẽ luôn bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân.