19/11 là ngày gì? Ra đời như thế nào?

19/11 là ngày gì? Ra đời như thế nào?

Cư Dân Mạng

Chẳng chịu thua kém gì với nữ giới, nam giới cũng có ngày của riêng mình khi 19/11 được xem là ngày Quốc tế Đàn ông. Đây là lần đầu tiên Game3K biết đến sự tồn tại của ngày này, nếu mọi người cũng như vậy thì cũng khám phá chi tiết hơn xem ngày này ra đời như thế nào nhé.

19/11 là ngày gì? 

Ngày Quốc tế Đàn ông chính thức được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm, nó không phải là ngày tự phát mà đã có hơn 170 quốc gia áp dụng. Mục đích của ngày này ở việc truyền bá nhận thức hạnh phúc của nam giới, đồng thời tôn vinh những đóng góp có ích cho gia đình, xã hội và thế giới.

Trong này ngày, những hình mẫu “hoàn hảo” nhất sẽ được tôn vinh đồng thời nâng cao nhận thức hơn nữa, về sức khỏe của nam giới.

19/11 là ngày gì? Ra đời như thế nào?

Ra đời như thế nào?

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, do vị Tiến sĩ Jerome Teeluck Singh sáng lập. Được biết, vị Tiến sĩ này là giảng viên tại Đại học Tây Ấn, sau nhiều nghiên cứu thì ông quyết định chọn ngày 19/11 làm ngày đặc biệt để tri ân người cha của mình.

Ông cũng ra sức kêu gọi mọi người hãy xem ngày này để phổ cập nhiều kiến thức, vấn đề ảnh hưởng đến nam giới và các bé trai. Tất nhiên, ý tưởng này đã nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới, nhiều quốc gia cũng đồng ý chọn ngày này làm ngày Quốc tế Đàn ông.

Dù vậy, một số nghiên cứu lại cho thấy ngày đặc biệt này đã từng xuất hiện vào những năm 1960, thời điểm ấy cũng đã có người đưa ra đề xuất lựa chọn cho nam giới một ngày đặc biệt, giống như ngày 8/3 được chọn làm ngày Quốc tế Phụ nữ.

Trong gia đình bạn có thành viên là nam giới chứ? Vậy thì đừng ngần ngại dành những lời yêu thương cho họ vào ngày 19/11 nhé.