Bích Tuyền là ai, man like là sao?

Bích Tuyền là ai, man like là sao?

Cư Dân Mạng

Mới đây, cộng đồng mạng Việt nói riêng và người theo dõi SEA Games 31 nói chung đều khá búc xúc trước thông tin, PV Thái Lan đá xéo giới tính của VĐV Bích Tuyền. Game3K cũng chưa hiểu lắm chuyện gì đang xảy ra, vì sao PV Thái Lan lại thốt ra những điều kỳ quặc đến vậy?

Bích Tuyền là ai?

Bích Tuyền là VĐV lần đầu tham gia vào SEA Games 31 dưới màu áo đổi tuyển Việt Nam, sở hữu chiều cao 1m88 nên được đánh giá đối chuyền rất tài năng. Nhờ điều đó, Tuyền đã giúp đội tuyển có 2 trận thắng. Xếp về thứ hạng, chúng ta đang đứng hạng 2/5 đoàn tham dự, chỉ cần 1 trận thắng là có thể bước vào trận chung kết để gặp mặt Thái Lan.

Bích Tuyền là ai, man like là sao?

Man like là sao?

Trước khi tham gia trận đấu với Philippines, một bài báo đăng lên trang của AVC và sử dụng từ ngữ “man like” nhằm ám chỉ VĐV Tuyền đang thi đấu tại SEA Games 31. Hiểu đơn giản, thì từ ngữ này đang muốn nói rằng “người đàn ông” hoặc “giống đàn ông”.

Không cần nói cũng đủ hiểu, Fanpage của AVC đã gặp bão tố thế nào trước sự phẫn nộ của cộng động mạng Việt. Rất nhiều Fan Việt đã vào trang và đòi lại công bằng cho Tuyền, đồng thời đề nghị phía AVC phải có lời giải thích và xin lỗi rõ ràng.

Tiếp nhận thông tin trên, phía AVC đã gửi lời xin lỗi công khai trên Fanpage khi sử dụng từ ngữ không phù hợp. Người trong cuộc là PV Prechachan Wiriyanupappong cũng đã nhận lỗi về sai lầm của mình, cam kết sẽ có những sai lầm trong thời gian tới.

Cũng may cả AVC lẫn phóng viên người Thái Lan đã đưa ra lời xin lỗi kịp thời, nếu không sẽ khó biết được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.