Công thụ là gì? Ám chỉ đến đối tượng nào?

Cư Dân Mạng

Đã từng yêu thích các bộ truyện, tiểu thuyết đam mỹ của Trung Quốc, chắc hẳn nhiều bạn trẻ không xa gì với từ “Công thụ”. Thuật ngữ này có ý chỉ đến điều gì và đối tượng nào, nếu muốn tìm ra câu trả lời thì hãy để Game3K cập nhật ngay bây giờ liền nhé.

Công thụ là gì?

Công thụ là thuật ngữ ám chỉ 2 người đàn ông yêu nhau, ban đầu thuật ngữ này chỉ dành cho những ai là fan ruột của tiểu thuyết đam mỹ. Thế nhưng, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, nên giờ đây thuật ngữ này đã được sử dụng rộng rãi hơn.

Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã công nhận giới tính thứ Ba, nên hiển nhiên thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống hiện nay. Mặc dù đã biết thuật ngữ dành cho đối tượng nào, nhưng chắc có lẽ thế nào sẽ được xem là Công, thế nào sẽ được xem là Thụ vẫn còn khá mơ hồ với nhiều người.

Ám chỉ đến đối tượng nào?

Dựa vào bản chất của tiểu thuyết đam mỹ, trong một mối quan hệ mà người nào được xem là mạnh mẽ hơn thì sẽ được xem là Công và ngược lại. Nhìn chung, Công muốn nhắc đến người có thân hình to lớn, mang đến cảm giác che chở dành cho người còn lại. Nếu ở Trung Quốc có “Công”, thì ở Tây có “Top” và Nhật Bản lại có “Seme”.

Còn từ Thụ thì hiển nhiên ám chỉ những người có dáng vẻ yếu ớt, cần được che chở hơn. Chỉ cần nhìn vào mối quan hệ này, ai được yêu thương và nuông chiều nhất sẽ được xem là Thụ. Cũng như trên, bên Tây sẽ gọi là “Bose” và ở Nhật sẽ là “Uke”.

Hy vọng với những thông tin ngắn trên, sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách xưng hô trong cộng đồng LGBT.