Covid là gì? Tại sao ca bệnh tăng trở lại?

Covid là gì? Tại sao ca bệnh tăng trở lại?

Cư Dân Mạng

Chỉ trong 7 ngày qua, số ca covid đã tăng lên gấp 4 lần so với tuần trước. Game3K còn nhận thấy rằng, số ca bệnh nhiều nhất hiện đang diễn ra tại Hà Nội. Đây là loại bệnh gì, vì sao ca bệnh lại tăng lên trong thời gian qua, cùng khám phá ngay nào.

Covid là gì?

Covid hay còn được biết đến là Virus Corona, đây là một loại virus có rất nhiều chủng khác nhau, chủng gây bệnh dễ thấy nhất là xâm nhiễm từ động vật sang người. Sau đó loại virus này phát triển mạnh mẽ, để từ đó nhiễm bệnh từ người sang người.

Virus Corona được cho là tìm thấy ở Vũ Hán vào năm 2019, sau đó lan rộng ra các nước khu vực và dần dần là trên toàn thế giới. Loại virus này đã cướp đi rất nhiều sinh mệnh, kể cả là động vật hay người đi chăng nữa đều không thể tránh loại virus này.

Covid là gì? Tại sao ca bệnh tăng trở lại?

Tại sao ca bệnh tăng trở lại?

Mặc dù nước ta đã tăng cường tiêm vắc xin đầy đủ cho mọi người dân, tuy nhiên virus vẫn chưa mất đi hoàn toàn mà vẫn lây lan trong cộng đồng. Giải thích cho lý do ca bệnh tăng trở lại, chính là bởi những người có triệu chứng dính virus nhưng không xét nghiệm, hay đã test ra dương tính nhưng tự điều trị ở nhà và không đạt hiệu quả.

Dịch bệnh giờ đây vẫn như một làn sóng, có thể giảm nhưng vẫn có thể tăng bất cứ lúc nào. Nên ý thức của mỗi người chính là dấu mốc quan trọng, để có thể giải quyết dịch bệnh một cách triệt để. Đồng thời, cần nâng cao việc tiêm vắc xin đầy đủ cho những đối tượng suy giảm miễn dịch.

Covid là virus rất nguy hiểm, nên tuyệt đối không được xem nhẹ và cần đi khám ngay khi có triệu chứng nhé.