Đồng Bitcoin Vault là gì? Có nên đầu tư Bitcoin Vault tại Việt Nam?

Tiền Ảo

Tất cả những thông tin bạn cần biết về đồng Bitcoin Vault và cách mua bán, giao dịch. Đồng Bitcoin Vault có lừa đảo không? Hãy cùng Game3k tìm hiểu ngay

1. Đồng coin Bitcoin Vault là gì

Bitcoin Vault (BTCV) là đồng coin được thiết kế dựa trên hàm băm mật mã SHA-256 của Bitcoin. BTCV xây dựng dựa trên nền tảng cấu trúc bảo mật 3 khóa cá nhân, là giải pháp đáp ứng an toàn bảo mật hiệu quả. 

Tính năng, đặc điểm của Bitcoin Vault

Bitcoin Vault ra đời như một giải pháp thay thế cho Bitcoin, với đầy đủ các chức năng như một ví điện tử thông thường. BTCV có những cải tiến vượt trội so với Bitcoin, đặc biệt là tính năng bảo mật an toàn vượt trội:

  • Cho phép người dùng truy cập vào ví nếu tài khoản bị hack.
  • Người dùng có quyền hủy giao dịch (hay giao dịch đảo chiều).
  • Lưu hành độc lập, không bị ảnh hưởng bởi các lỗi liên quan đến phần mềm điện tử.

Cơ chế bảo mật của Bitcoin Vault

Về cơ chế bảo mật 2 khóa của BTCV, người dùng có 2 KEY để hoàn tất giao dịch. KEY 1 là mã ví như các đồng coin thông thường khác. Điểm khác biệt của Bitcoin Vault là ở KEY 2, dùng để xác nhận hoàn tất giao dịch có hiệu lực trong 24h.

Với cơ chế này, người dùng hoàn toàn có thể hoàn lại số BCTV đã gửi nhầm hoặc những giao dịch gian lận. 

Thông tin về Bitcoin Vault (BTCV)

Mã giao dịch BTCV
Năm ra đời 12/12/2019
Website chính https://bitcoinvault.global
Tổng cung 21,000,000
Fully Diluted Market Cap $139,545,157.57
Khối lượng giao dịch trong 24H qua  (cập nhật ngày 24/12/2021)  $206,850.50
Mã nguồn Github https://github.com/bitcoinvault/bitcoinvault 

Hệ sinh thái Bitcoin Vault

Bitcoin Vault gồm các ứng dụng chính là: Gold Wallet, Key Gennerator và Eclectrum Vault. 

Hệ sinh thái Bitcoin Vault
Hệ sinh thái Bitcoin Vault

Gold Wallet 

Gold Wallet là ứng dụng phát triển trên nền tảng di động, cho phép người dùng lưu trữ, gửi/nhân Bitcoin Vault. Với Gold Wallet, người dùng có thể tạo 3 loại ví với các mục đích khác nhau: Giao dịch nhanh an toàn, Giao dịch an toàn và Giao dịch hủy. 

Key Generator

Là ứng dụng phát triển trên web, dùng để tạo các mã khóa công khai và cá nhân, thiết lập ví để giao dịch với các mã khóa được nâng cấp. 

Electrum Vault

Có thể coi Electrum Vault là phiên bản dành cho máy tính của Gold Wallet. Electrum Vault được phát triển trên mã nguồn mở của ví Electrum, có tất cả các tính năng của Gold Wallet.  

2. Tỷ giá của đồng Bitcoin Vault

Tỷ giá Bitcoin Vault luôn được các nhà đầu tư lớn quan tâm trên thị trường tiền điện tử. Dù vậy, đồng tiền này vẫn có những đợt biến động giá tương đối lớn. 

Giá ATH của Bitcoin Vault lên đến $489,59 trong khi giá vào thời điểm bài viết được thực hiện chỉ đạt $6,74.  Liệu giá trị của đồng tiền này có đang được định giá thấp? Giá của Bitcoin Vault có thể sẽ tăng trong giai đoạn 2022. 

Phân tích tỷ giá Bitcoin Vault theo tháng
Phân tích tỷ giá Bitcoin Vault theo tháng

Vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin Vault hiện chỉ 14 triệu USD, khối lượng giao dịch trong 24h (cập nhật ngày 24/12/2021) là trên $200,000. Con số nào là vô cùng nhỏ so với giá trị vốn hóa của các đồng coin tiềm năng khác trên thị trường. 

Liệu đồng coin này có gia tăng trong tương lai hay không,  cần phải xét đến tiềm năng mà đồng coin này cũng như mức độ tin tưởng của người dùng vào Bitcoin Vault. 

3. Mua bán đồng Bitcoin Vault ở đâu? 

Để sở hữu Bitcoin Vault, người dùng cần tạo tài khoản tại các sàn giao dịch có hỗ trợ đồng Bitcoin Vault (BTCV). 

Khi đã có tài khoản tại sàn giao dịch, người dùng tiến hành mua các đồng tiền hỗ trợ giao dịch với Bitcoin Vault, sau đó tiến hành mua Bitcoin Vault trên sàn. 

  • Sàn Hotbit

Hotbit là sàn môi giới tiền điện tử mới ra mắt, là một sàn chỉ cung cấp dịch vụ mua bán các cặp tiền điện tử khác nhau. Sàn Hobit cung cấp tài khoản sử dụng tính năng bảo 2FA.

Hobit hỗ trợ cặp tiền liên quan đến Bitcoin Vault (BTCV) là BTCV-USDT và BCTV-BTC. 

  • Sàn Bittrex

Bittrex là sàn giao dịch đang ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Bittrex có trụ sở tại Seattle, Hoa Kỳ và Lichtenstein. Bittrex hỗ trợ giao dịch Bitcoin Vault qua các cặp tiền BTCV-USDT và BTCV-BTC

  • Sàn Bibox

Bibox là sàn giao dịch tiền điện tử “đồng hương” của Binance đến từ Trung Quốc. Bibox được đánh giá là sàn giao dịch hàng đầu hiện nay. Do những chính sách mới của Trung Quốc, sàn hiện đặt trụ sở tại Estonia và Nhật Bản. 

Bibox hỗ trợ Bitcoin Vault qua cặp tiền BTCV-BTC.

4. Có nên mua đồng Bitcoin Vault không?

Bitcoin ra đời như một sự kiện bước ngoặt của hệ thống tài chính thế giới. Tuy nhiên, với giá trị của Bitcoin hiện tại, đồng coin này mang tính lưu giữ giá trị hơn là thực hiện các giao dịch thanh toán. 

Bitcoin Vault ra đời được cho là giải pháp thay thanh toán với nhiều tính năng bảo mật, giá trị phù hợp để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán hơn. 

Bitcoin Vault có lừa đảo không

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin Vault đã “bốc hơi” đến 98% giá trị khi so với giá ATH. Rõ ràng tâm lý lo sợ là điều sẽ xuất hiện với bất kỳ nhà đầu tư nào.

Tuy nhiên, thông tin về Bitcoin Vault là hoàn toàn minh bạch, bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ trang web của Bitcoin Vault và cập nhật giá của đồng coin này trên các website cung cấp thông tin. 

Với quan điểm của một nhà đầu tư cũng như kiến thức của mình, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy được Bitcoin Vault có giá trị hay không. Hãy đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhé.