Đồng eps là gì? Có nên đầu tư eps coin tại Việt Nam không?

Tiền Ảo

eps coin là gì? Dự án eps coin có đáng để đầu tư không? Giá hiện tại là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng game3k ngay nhé.

Dự án Ellipsis Finance làm gì?  

Nói đến sản phẩm từ hệ sinh thái phi tập trung, một trong những sản phẩm nổi bật là Curve Finance. 

Mặc dù dự án có một khái niệm đơn giản, nhưng nó đã tạo ra một bước tiến lớn trong vòng vài tuần kể từ khi ra mắt. Do đó, giao thức hiện có một vị thế rất lớn như một trong những nền tảng nổi bật của Defi.

Ellipsis Finance (eps coin) là gì
Ellipsis Finance (eps coin) là gì

Điều này đưa chúng ta đến trọng tâm chính của bài đánh giá này. Ellipsis Finance (eps coin), một nhánh được ủy quyền của Curve Finance. Với khả năng hoạt động và chức năng của Curve Finance để chạy trên Binance Smartchain.

Cũng giống như Curve, Ellipsis Finance cho phép hoán đổi các stablecoin. Nền tảng này đã được ra mắt vào tháng 3 năm 2021 và sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhóm Curve Finance dưới dạng fork của nó.

Tương tự như điểm nổi bật của Curve Finance, người dùng Ellipsis Finance sẽ không phải trả phí khi gửi và rút tiền. Hơn nữa, sẽ có các giao dịch hoán đổi stablecoin cực kỳ hiệu quả và không có khóa thanh khoản.

Thông qua việc sử dụng một đường cong liên kết cho các giao dịch hoán đổi. Giao thức mang lại sự khác biệt rất lớn cho người dùng. Họ có cơ hội hoán đổi các stablecoin với mức trượt giá cực thấp.

Sức mạnh của đồng coin này

Điều này hoàn toàn không giống như các sàn giao dịch phi tập trung khác. Nơi các nhà giao dịch cần đến độ trượt giá cao để giao dịch tiền điện tử. 

Phí hoán đổi trên Ellipsis Finance rất hấp dẫn đối với người dùng, chỉ đặt ở mức 0,04%. Ngoài ra, thông qua việc cung cấp tính thanh khoản, các nhà giao dịch được phép nuôi các mã thông báo của giao thức.

Hơn nữa, những người nắm giữ veCRV của giao thức Curve Finance sẽ nhận được 25% tổng nguồn cung cấp mã thông báo Ellipsis Finance. Các mã thông báo sẽ được phát hàng tuần trong hơn một năm. 

Động thái này dựa trên thực tế Ellipsis Finance là một nhánh được ủy quyền của Curve Finance.

Đồng eps coin 

Mã thông báo gốc của Ellipsis Finance là eps coin . Mã thông báo gốc này mang lại giá trị cho cả nhóm thanh khoản và chủ sở hữu mã thông báo.

Mã thông báo EPS có giới hạn cung cấp tối đa được đặt ở một tỷ đồng coin. Ngoài ra, việc phát hành mã thông báo có lịch trình hơn năm năm. Tính đến tháng 9/2021, giao thức có nguồn cung lưu hành là 333,938,807 coin.

Phân phối mã thông báo

Phân phối mã thông báo của Ellipsis Finance có phân phối sau:

  • 55% Phần thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản – Tạo coin liên tục trong 5 năm với tỷ lệ giảm dần.
  • 20% Quỹ Phát triển/Nhóm – Có thời hạn một năm với việc phát hành liên tục.
  • 25% veCRV Airdrop – Phân phối hàng tuần sau khi ghi nhận veCRV.

eps coin hoạt động như một mã thông báo thu nhập. Do đó, bằng cách nắm giữ mã thông báo EPS của họ, người dùng sẽ nhận được phần thưởng từ phí trên Ellipsis Finance.

Phí trên Ellipsis tuân theo một mô hình trong phần chia sẻ của nó. Trong khi Staker eps coin nhận được 50% phí, phần còn lại được chia sẻ giữa Nhóm phần thưởng nhà cung cấp thanh khoản và Staking Pools.

Phân bổ eps coin 
Phân bổ eps coin

Tỷ giá của eps coin 

Mã thông báo EPS đã được ra mắt và được niêm yết trên giá trị vốn hóa thị trường vào cuối tháng 3 năm 2021 với giá 19,25 USD. 

Ngay sau khi ra mắt, dự án này đã bùng nổ với tỷ suất lợi nhuận khổng lồ là 166%, và chỉ trong một ngày giá của nó đã lên tới 1,7791 USD. 

Một lần nữa chỉ trong vài ngày, eps coin bắt đầu có dấu hiệu tăng giá mạnh mẽ. Có thời điểm, giá của nó đạt 9,256 USD và mọi người đều mong đợi đồng tiền này sẽ một lần nữa tiếp tục tăng. 

Nhưng kể từ giá ATH, nó liên tục cho thấy xu hướng giảm.

Tại thời điểm thực hiện bài viết ngày 16/01/2022, giá EPS là 0.2308 USD với mỗi đồng coin, cho thấy mức tăng 0,45% trong vòng 24 giờ qua. Ellipsis Finance hiện có vốn hóa thị trường hơn 130 triệu USD.

Mua bán đồng eps coin ở đâu? Sàn giao dịch nào?

Bạn nên sử dụng một nền tảng đáng tin cậy và có uy tín để mua hoặc giao dịch trên các tài sản kỹ thuật số. Đó là một trong những cách an toàn nhất để tránh gian lận và mất tiền.

EPS được liệt kê trên một số nền tảng. Ví dụ: bạn có thể nhận được EPS trên mạng chính Binance. Các nền tảng khác bao gồm PancakeSwap, ApeSwap, CoinEx, CoinDCX, v.v.

Lưu ý rằng hiên tại bạn không thể mua trực tiếp eps coin bằng tiền fiat. Thay vào đó, trước tiên bạn sẽ mua một loại tiền điện tử khác như Bitcoin, Ethereum và những loại khác và trao đổi các mã thông báo EPS.

Có nên đầu tư đồng  eps coin coin không? Tại Việt Nam thì đầu tư như thế nào?

Dự án Ellipsis đang cung cấp một nền tảng lớn để hoán đổi và giao dịch các đồng tiền ổn định cũng như với mức phí và trượt giá giao dịch thấp nhất. 

Có nên đầu tư vào eps coin không
Có nên đầu tư vào eps coin không

Ngoài ra, nhóm Curve Finance cũng sẽ giúp đỡ eps coin, điều này sẽ giúp nó đối mặt với những khó khăn. 

Mặc dù giá của eps coin không mang lại cái nhìn tốt về dự án, tuy nhiên giá eps có thể đã không phản ánh chính xác giá trị thực tế của dự án. Nhưng trong thời gian sắp tới, mọi người sẽ biết đến giá trị của dự án này.