Đồng Farm là gì? Có nên đầu tư Farm coin tại Việt Nam không?

Tiền Ảo

Ngày càng nhiều người đầu tư và tìm hiểu thêm về các loại coin. Trong số đó thì farm coin hiện tại đang là một cái tên khá hot và được nhiều người săn đón.

Đồng farm coin là gì

Harvest Finance (hay farm coin) là một giao thức canh tác năng suất tự động tạo ra cho những người dùng muốn sử dụng tài sản của họ để mang lại khả năng farming. 

Harvest Finance - dự án Farm coin
Harvest Finance – dự án Farm coin

Đồng coin này rất có sức hút với những người không thể quản lý các vị thế tài chính phi tập trung (DeFi) của họ 24/7 – tức là hầu hết chúng ta. 

Nếu bạn đã từng dành thời gian cho DeFi, thì bạn đã biết rằng việc chuyển tiền theo cách thủ công giữa các giao thức khác nhau sẽ mất nhiều thời gian. 

Đồng coin tìm cách trợ giúp tất cả những điều này bằng cách tự động tìm kiếm các nền tảng DeFi mới nhất với năng suất cao nhất. Sau đó, nó tối ưu hóa năng suất với các kỹ thuật farming mới nhất.

Vì vậy, Harvest phù hợp nhất với những người đang tìm kiếm một cách thuận tiện để thu hoạch năng suất từ các dự án mới nhất trong DeFi . 

Do đó mà dự án có tên là “farm”. Để đầu tư tiền vào các cơ hội canh tác năng suất cao này, người dùng chỉ cần gửi các mã thông báo được hỗ trợ để bắt đầu.

Harvest Finance – Lấy cảm hứng từ Andre Cronje

Nhóm nghiên cứu đồng coin cho rằng Andre Cronje là người truyền cảm hứng cho dự án “non trẻ” của họ. Cronje đã chỉ ra mức độ mà một nhà phát triển có thể đạt được bằng cách xây dựng một giải pháp cho chính mình. 

Do đó, bằng cách làm theo sự dẫn dắt của Cronje, đồng coin này đã tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho chính nó. Từ đó có thể chuyển giao cho người khác. 

Mã thông báo FARM

Đồng coin là mã thông báo quản trị của Harvest. Và những người nắm giữ mã thông báo farm coin không chỉ được bỏ phiếu về hướng tương lai của giao thức, mà họ còn nhận được các ưu đãi để cung cấp tính thanh khoản. 

Hơn nữa, họ được tham gia chia sẻ lợi nhuận từ doanh thu sản xuất farming. Dòng tiền sẽ đến từ tài sản đang được quản lý, trong khi lợi nhuận từ giao thức giữ các ưu đãi phù hợp để người dùng nắm giữ cổ phần và chi phối. 

Cơ chế hoạt động của Farm coin 
Cơ chế hoạt động của Farm coin

Đồng coin sẽ giới hạn tổng nguồn cung mã thông báo farm trong bốn năm tới là 690.420. Và Nhà cung cấp thanh khoản có thể gửi tiền ổn định , mã thông báo hoặc mã thông báo gộp để kiếm được phần thưởng từ nó. 

Người dùng có thể quyết định hoán đổi mã thông báo farm coin của họ hoặc sử dụng chúng để cung cấp thanh khoản và kiếm phí. 

Vốn sẽ được phân phối như sau: 30% doanh thu canh tác năng suất sẽ thuộc về những người tham gia farm coin, trong khi 70% còn lại sẽ được trả lại cho những người dùng cung cấp vốn. 

Ngoài ra, farm coin không tính thêm phí khi rút hoặc gửi tài sản. Tuy nhiên, giao thức sẽ thu phí giao dịch từ các giao dịch hoán đổi. 

farm coin có thể sử dụng những khoản tiền này cho tiền thưởng lỗi, kiểm tra bảo mật và cả cho các dự án mới.

Key metrics farm coin 

Coin Name: Harvest Finance

Coin Symbol: FARM

USD Price: $ 103.46

Marketcap: $ 69,217,424

24h Volume:   $ 15,952,092

Total Supply: 685,286

Tỷ giá của farm coin

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, một đồng farm coin có giá 103.45 USD. Vốn hóa thị trường là 70 triệu USD, vốn hóa thị trường pha loãng đạt 72 triệu USD. 

Trong 24h qua, đồng farm coin ghi nhận thanh khoản khoảng 22% giá trị thị trường, một con số rất lớn so với các đồng coin lớn. (Thanh khoản trong 24h của BTC trên vốn hóa thị trường chỉ dưới mức 5%). 

Mua bán đồng farm coin ở đâu? Sàn giao dịch nào?

Đồng coin đã xuất hiện trên hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thị trường như Binance, Coinbase, Gate.io hay MEXC.

Với sàn Binance, farm coin được hỗ trợ với các đồng tiền mã hóa khác là USDT, BUSD, BTC, ETH, BNB. Khối lượng giao dịch tại Binance chiếm 15% thanh khoản của đồng coin này. 

Sàn Gate.io đã niêm yết cặp tiền FARM/USDT và FARM/ETH. 

Phân bổ Farm coin 
Phân bổ Farm coin

Điều gì khiến farm coin thu hút? Có nên đầu tư farm coin vào thời điểm hiện tại không?

Lý do chính để sử dụng farm coin là vì quá trình canh tác thủ công quá tốn thời gian đối với người bình thường. 

Và ngay cả khi bạn có thời gian, giá nhiên liệu cao có thể khiến hầu hết các chiến lược canh tác năng suất vượt quá tầm với của các nhà kinh doanh bình thường. 

Tuy nhiên, bằng cách gộp các quỹ lại với nhau, Harvest có thể tiết kiệm tiền xăng. Và ngay cả với sự suy giảm gần đây, năng suất canh tác sẽ không biến mất. 

Cũng không có khả năng giá nhiên liệu sẽ sớm giảm xuống. Vì vậy, Harvest Finance cung cấp một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí để tham gia vào việc canh tác năng suất. 

Có những dấu hiệu cho thấy thị trường tiền điện tử sắp bước vào một kỷ nguyên mới. Chắc chắn rằng dự đoán giá dài hạn cho giá của FARM sẽ tăng cao vì vẫn có sự lạc quan rằng đồng tiền này sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn. 

Năm 2022 có thể kết thúc với mức trung bình giá 142,04 USD và giá trị giá tối thiểu là 136,86 USD. Giá tối đa dự kiến ​​sẽ được giao dịch trong khoảng 165,00 USD.