Đồng sand là gì? Nên đầu tư sand coin tại Việt Nam không?

Tiền Ảo

Sand coin là gì? Dự án sandbox có đáng để đầu tư không? Giá hiện tại là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của game3k.

Đồng sand coin là gì

Sand coin là một phần quan trọng của sandbox, vì vậy trước tiên chúng ta sẽ bàn về nền tảng này. Sandbox là một trong những nền tảng đưa tính ứng dụng của Metaverse trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Sandbox - dự án Metaverse có tính ứng dụng cao
Sandbox – dự án Metaverse có tính ứng dụng cao

Metaverse đã xuất hiện tiêu đề sau khi Mark Zuckerberg thông báo công ty  Facebook  sẽ đổi tên thành “Meta”. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó.

Metaverse là ý tưởng kết hợp không gian ảo với thực tế. Các nền tảng như Sandbox sẽ giúp công nghệ thực tế ảo trở nên tiên tiến đến mức trở thành một phần của cuộc sống thực.

Điều này có nghĩa là mọi người có thể bước vào thế giới ảo để thực hiện một số hoạt động nhất định. Họ có thể gặp gỡ bạn bè cũng như làm việc trong Metaverse.

Với Sandbox, người dùng có thể mua và bán các tòa nhà và đất đai trong trò chơi. Các nghệ sĩ thậm chí có thể tạo và bán sản phẩm của họ dưới dạng vật phẩm trong trò chơi để kiếm tiền trong thế giới thực.

Sandbox ban đầu là một nền tảng trò chơi di động của Pixowl. Công ty đã tạo ra nó vào năm 2011 để cạnh tranh với Minecraft. 

Xuất phát của Sand coin

Sandbox bắt đầu thay đổi vào năm 2018 khi những người đồng sáng lập của nó muốn tạo ra một metaverse 3D trên các mạng Blockchains.

Sebastien Borget và Arthur Madrid muốn người dùng sở hữu sản phẩm của chính họ dưới dạng NFT để họ có thể kiếm tiền thông qua sandbox

Họ đã phát hành dự án sandbox mới vào năm 2020, cho phép nó bám sát vào các trò chơi NFT lớn như Decentraland và Axie Infinity. Vào tháng 11 năm 2021, nó đã nhận được 93 triệu USD từ quỹ đầu tư nổi tiếng SoftBank.

sand coin đã thu hút nhiều đối tác từ các công ty lớn khác như Atari, NFT CryptoKitties, thậm chí là cả biểu tượng hiphop Snoop Dogg.

Sand coin làm được gì?

Với trường đồng sand coin, nó giúp các nền tảng Metaverse như Sandbox hoạt động và phát triển. Dưới đây là những điều bạn có thể làm với tài sản kỹ thuật số này:

  • Truy cập Sandbox

Với sand coin, bạn có thể làm khá nhiều thứ trong Sandbox. Sở hữu sand coin cũng là yêu cầu để bước vào trò chơi, mua thiết bị và tùy chỉnh nhân vật của bạn.

Người chơi cũng có thể kiếm được sand coin khi chơi trò chơi. Trong khi đó, người tạo nội dung cần mua TÀI SẢN và ĐẤT, hai loại tài sản khác trong Sandbox.

Các nghệ sĩ trong nền tảng này còn sở hữu GEMS, một mã thông báo Sandbox khác xác định độ hiếm của các vật phẩm trong trò chơi. Họ cũng cần sand coinđể sẵn sàng để đăng bán TÀI SẢN lên Thị trường.

Sand coin là một phần không thể thiếu của nền tảng sandbox
Sand coin là một phần không thể thiếu của nền tảng sandbox
  • Bỏ phiếu trên Sandbox

Có ba loại mã thông báo tiền điện tử: bảo mật, tiện ích và quản trị. Đồng coin này phục vụ chức năng thứ ba. Nó cho phép người nắm giữ bỏ phiếu, quyết định những thay đổi đối với blockchain.

Điều này mang lại quyền lợi cho người dùng của mạng tiền điện tử. Đây được coi là một chính sách giữ chân người dùng hiệu quả. Cụ thể, những người nắm giữ sand coin được bỏ phiếu về các vấn đề quan trọng liên quan đến Sandbox.

Ví dụ: họ có thể bỏ phiếu cho những người sáng tạo trò chơi và nghệ sĩ sẽ nhận được tài trợ từ Sandbox Foundation. Họ cũng có thể chuyển nhượng quyền biểu quyết cho những người chơi khác.

Tỷ giá của đồng coin này

Trong quá khứ, đồng sand coin không thực sự nổi bật cho đến cuối tháng 10/2021. Giá sand coin tăng liên tục từ 0.8 USD và đạt giá ATH 8.44 USD vào tháng 11/2021. 

Tuy nhiên sau đó giá sand coin đã giảm dần theo đà hạ nhiệt của thị trường tiền điện tử.

Giá đồng sand coin tại thời điểm thực hiện bài viết là 3.12 USD. Với vốn hóa thị trường đạt tới gần 3.5 tỷ USD, sand coin đang là đồng tiền có giá trị thứ #38 trên thị trường tiền điện tử.

Mua bán đồng sand coin ở đâu? Sàn giao dịch nào?

Mã thông báo đồng coin này có sẵn trên một số sàn giao dịch và sàn giao dịch nổi bật nhất là Binance. 

Bạn có thể mua sand coin bằng BTC hay ETH. Bạn sẽ cần phải làm theo các bước nhất định cho việc này, chẳng hạn như tạo ví nơi bạn nên thêm địa chỉ Binance của mình. 

Ngoài Binance, đây là các sàn giao dịch lớn khác mà bạn có thể mua sand coin:

  • Huobi Global
  • FTX
  • Uniswap
  • Kraken
  • Bybit
  • Gate.io
  • KuCoin

Có nên đầu tư đồng coin này không?

Nếu bạn thêm một mã thông báo vào danh mục đầu tư của mình, giá trị của nó có nhiều khả năng sẽ thay đổi do chuỗi khối chủ của nó. Nếu giá ETH  biến động, giá đồng sand coin cũng có thể biến động theo.

Đầu tư vào sand coin, nên hay không?
Đầu tư vào sand coin, nên hay không?

Xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra đang tàn phá hầu hết các thị trường tài chính. Xung đột đang ảnh hưởng trực tiếp tới giá coin này khi đồng này đã giảm 25.6% trong 14 ngày qua.

Cuộc chiến đang khiến các nhà đầu tư lo lắng, vì vậy giá trị của cổ phiếu và tiền điện tử đã giảm. Vàng là một biện pháp phòng ngừa lạm phát nổi tiếng, nhưng ngay cả giá trị của nó cũng đang bắt đầu giảm .

Đó có thể là một tin tốt khi dòng tiền sẽ không hoàn toàn đổ về vàng vật chất  khi có biến động như trước kia. Thay vào đó, tiền điện tử sẽ là kênh lưu trữ giá trị thay thế đầy tiềm năng.

Nếu bạn chưa có bất kỳ đồng SAND nào, đây có thể là cơ hội tuyệt vời để mua một số trong khi giá thấp.