Đồng siacoin là gì? Bạn nên đầu tư siacoin tại Việt Nam không?

Tiền Ảo

Với việc đồng siacoin ứng dụng Blockchain vào việc lưu trữ dữ liệu đám mây, tương lai sẽ có những bước tiến làm thay đổi thói quen người dùng, cùng Game3k tìm hiểu ngay nhé.

1. Đồng siacoin là gì

siacoin (SC) là một dự án sử dụng sức mạnh và tiềm năng mà công nghệ blockchain mang lại. Để tạo ra một hệ thống lưu trữ đám mây an toàn và không thể xâm phạm.

Các tính năng của siacoin (SC)

Công nghệ blockchain của Lto cho phép tạo ra các hệ sinh thái độc đáo và một trong số chúng được tận dụng tốt đa với siacoin (SC). Hãy tưởng tượng một hệ thống cho phép bạn kiếm tiền từ dung lượng ổ cứng mà bạn không sử dụng. 

Siacoin
Siacoin – đám mây lưu trữ dựa trên công nghệ blockchain

siacoin cũng có thể lưu dữ liệu của bạn an toàn một cách an toàn tuyệt đối trên đám mây với chi phí cực thấp. Đúng vậy, đây chính là mục đích của nền tảng Sia, cùng với tất cả công nghệ lưu trữ dữ liệu và chuỗi khối của nó.

siacoin sẽ hỗ trợ một đề xuất đáng kinh ngạc về lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Với SC là mã thông báo gốc của nền tảng sia. 

Mã thông báo này được sử dụng để trả phí cho không gian lưu trữ trên nền tảng Sia. Khi làm như vậy, sia tạo ra một nền kinh tế phi tập trung thực sự dựa trên khả năng lưu trữ dữ liệu mà không bị kiểm soát bởi các công ty đa quốc gia.

Nói cách khác, điều này loại bỏ quyền kiểm soát của các công ty lớn như Amazon, Google hoặc Microsoft đối với dữ liệu được lưu trên siacoin. 

Hệ thống dữ liệu của siacoin (SC)

siacoin cho phép chủ sở hữu dữ liệu duy trì quyền kiểm soát thực sự đối với dữ liệu của mình. Vì dữ liệu được mã hóa bằng khóa riêng của chủ sở hữu. Sau đó được phân tán giữa hàng trăm máy thuộc mạng và chỉ chủ sở hữu mới có thể truy cập.

Trong hệ sinh thái sia, một thị trường cung và cầu phi tập trung được tạo ra. Trong đó không gian lưu trữ được cung cấp. 

Các dữ liệu được lưu trữ trong siacoin không thể bị kiểm duyệt. Nhờ công nghệ blockchain, dữ liệu được mã hóa và phân phối thông qua mạng ngang hàng phi tập trung (P2P). 

Với tất cả những điều này, sia cung cấp một giải pháp thay thế lưu trữ dữ liệu rẻ hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, đáng tin cậy hơn. Và hơn hết mạnh mẽ hơn so với các giải pháp thay thế truyền thống.

Key metrics sia coin

Thông tin cơ bản về đồng siacoin (SC)

Ticker: SC.

Contract: File Contracts.

Type: Coin,Mineable.

Consensus: Proof of Work (PoW).

Algorithm: Blake2b.

Blockchain: sia Platform.

Subunits: 10^-24 hasting.

Total supply: Unlimited.

Circulating supply: 40,268,304,879 SC.

  1. Tỷ giá của siacoin 

Giá đồng siacoin có thể được chia làm 3 giai đoạn, phần lớn đi theo giá của thị trường chung. 

Giai đoạn tăng vọt về giá đầu tiên, siacoin ghi nhận mức tăng 1150% từ cuối tháng 4/2016 đến cuối tháng 6/2016, tức chỉ trong 2 tháng. 

Giai đoạn thứ hai xảy ra vào thời kỳ thị trường bùng nổ giữa năm 2017. Một lần nữa, giá sia coin tăng gần 25 lần chỉ chưa đầy 2 tháng.

Giai đoạn cuối cùng ghi nhận vào cuối 2017 – đầu 2018. Một đồng siacoin có giá từ 0.003638 USD ngày 1/1/2017 đã lên tới 0.1117 USD ngày 06/01/2018. 

Hiện tại, tiền điện tử siacoin đang chiếm một vị trí rất tốt về giá trị vốn hóa thị trường, xếp thứ 115. Vốn hóa thị trường đạt trên 700 triệu USD với thanh khoản trong 24h là 40 triệu USD. 

Biểu đồ giá siacoin
Biểu đồ giá siacoin

Giá một đồng siacoin vào thời điểm bài viết được thực hiện là 0.01418 USD ngày 6/1/2022. 

Dự báo giá siacoin (SC)

Dự báo dựa trên phân tích từ PricePrediction.Net cho thấy giá của đồng siacoin sẽ tăng mạnh trong năm 2022. Giá SC có thể đạt mức tối đa là $ 0,026 với giá giao dịch trung bình là $ 0,024.

Giá của siacoin dự kiến ​​sẽ đạt mức tối thiểu là $ 0,051 vào năm 2024. Giá SC có thể đạt mức tối đa là $ 0,060 với giá giao dịch trung bình là $ 0,052.

3. Mua bán đồng siacoin ở đâu? Sàn giao dịch nào?

Với quy mô dự án của siacoin, bạn có thể mua đồng coin này trong các cặp giao dịch với USDT, BTC, ETH từ nhiều sàn giao dịch uy tín. 

Binance là sàn giao dịch hỗ trợ siacoin với nhiều cặp tiền khác nhau như USDT, BUSD, BTC hay ETH với tổng khối lượng giao dịch trong ngày chiếm gần 30% thanh khoản. 

Upbit, Kraken hay Huobi Global cũng sẽ là những lựa chọn tốt để giao dịch đồng siacoin.  

Ngoài ra, để sử hữu siacoin, bạn cũng có thể khai thác đồng coin này. Hai lựa chọn chính của bạn cho các nhóm khai thác là SiaMining và Luxor.

4. Có nên đầu tư đồng siacoin không?

siacoin là mã thông báo được sử dụng cho một công nghệ blockchain nhằm phá vỡ thị trường lưu trữ đám mây hiện tại. 

Hãy nghĩ đến Amazon S3, Google Cloud, Microsoft Azure dành cho doanh nghiệp mà Dropbox hay Google thúc đẩy ở cấp độ người tiêu dùng. 

Giá lưu trữ đám mây hiện tại từ Amazon, Google và Microsoft đang mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các công ty này bởi vì tất cả mọi người, kể cả các doanh nghiệp đều cần không gian lưu trữ.

Hệ thống cung cấp bộ nhớ của siacoin
Hệ thống cung cấp bộ nhớ của siacoin

siacoin có một sản phẩm đang hoạt động và mọi người đã sử dụng nó để lưu trữ dữ liệu của họ. 

Nó chắc chắn có tiềm năng phá vỡ và cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ hiện tại. Vấn đề chỉ còn là thời gian để cải thiện sản phẩm của họ cũng như thu hút sự chấp nhận của công chúng.