Đồng sun là gì? Nên đầu tư sun coin tại Việt Nam không?

Tiền Ảo

Sun coin là gì? sun có đáng để đầu tư không? Giá hiện tại là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đồng sun coin là gì

Sun coin là tiền điện tử được thiết kế để phát triển tài chính phi tập trung (DeFi) trên mạng blockchain TRON (TRX).

Được ví như “Bitcoin phiên bản tinh túy trên TRON”. Sun là một dự án tự nó chạy trên tiêu chuẩn mã thông báo TRC-20 của TRON. Một cộng đồng chuyên quản lý các hoạt động thông qua các  hợp đồng thông minh.

Giai đoạn khai thác genesis của đồng coin bắt đầu vào đầu tháng 9 năm 2020. Kéo dài hai tuần trước khi ra mắt chính thức. 

Những người tham gia có thể đặt cược mã thông báo TRX của TRON hoặc mã thông báo TRC-20 khá. Để kiếm phần thưởng và quyền quản trị đối với đồng coin này.

Ai là người sáng lập ra SUN?

Đồng coin là đồng tiền mã hóa có liên quan chặt chẽ với TRON. Và rõ ràng là đồng coin này được đặt theo họ của người sáng lập TRON, Justin Sun.

Sun là một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử. Nổi tiếng với việc quảng bá TRON. Anh đã có cuộc thảo luận về tiền điện tử với Warren Buffett tại một bữa ăn trưa mà Sun đã trả 4,5 triệu đô la.

Sun coin được đặt theo tên người sáng lập ra TRON
Sun coin được đặt theo tên người sáng lập ra TRON

Sun đã công khai quảng bá sun coin. Trong khi danh tính của các nhà phát triển của nó chưa được tiết lộ chính thức .Một cộng đồng đã đảm nhận các hoạt động và sự phát triển của đồng coin này.

Đúng như bản chất của DeFi, tất cả các hoạt động và cập nhật của sun coin đều được thực hiện trên hợp đồng. Thông minh, theo quy trình quản trị cộng đồng.

Whitepaper của sun coin gọi đây là một thử nghiệm mang tính xã hội. Kế hoạch cho trạng thái tương lai cho rằng sun coin cũng có thể tham gia vào hoạt động cho vay phi tập trung. Bảo hiểm, thanh khoản, đồng tiền ổn định, v.v.

Điều gì làm cho sun coin trở nên độc đáo?

Mục đích chính của đồng coin là tồn tại dưới dạng hỗ trợ cho giao thức TRON. Nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái internet phi tập trung.

sun đã đặc biệt tập trung vào DeFi và hỗ trợ sự bằng cách tiến sâu vào blockchain của TRON và trở thành một phần không thể thiếu. 

Cũng giống như bao mã thông báo của các nền tảng DeFi khác. Sun coin cũng có khả năng thưởng cho người dùng đặt cược vào các đồng tiền và phân quyền quản lý trong quy trình quản trị.

Tất nhiên, sức hấp dẫn của nó là dành cho người dùng TRON hiện tại. Những người quen thuộc với DeFi staking và các hoạt động liên quan.

Khả năng sinh lời dường như là một câu hỏi lớn kể từ tháng 9 năm 2020, tháng ra mắt của SUN. 

Theo Whitepaper, các nhà phát triển sẽ phân phối tổng cung một cách công bằng. Sun coin không chấp nhận bất kỳ khoản tài trợ nào. Cũng như bất kỳ đồng coin nào dành riêng cho nhà phát triển hoặc các thành viên trong nhóm TRON.

Điều này trái ngược với bản thân TRON, vốn đã huy động được hơn 70 triệu đô la trong một đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017.

Tỷ giá của đồng coin này

giá sun (new) từ khi ra mắt cho tới hiện tại có thể được coi là tương đối ổn định so với thị trường tiền điện tử. Từ tháng 6/2021 cho đến nay. Sun coin liên tục chạy quanh vùng giá từ 0.01069 đến 0.05436 USD. 

Vào thời điểm thực hiện bài viết ngày 04/03/2022, giá đồng sun coin đang chạm mức gần như thấp nhất khi chỉ rơi vào khoảng 0.01167 USD. Với vốn hóa thị trường đạt trên 120 triệu USD.

Mua bán đồng sun coin ở đâu? 

Theo thống kê của Coinmarketcap, hiện đang có tổng cộng tới 43 cặp tiền có hỗ trợ trao đổi đồng coin này tại các sàn giao dịch trên toàn thế giới.

 

Có thể mua sun coin ở sàn giao dịch nào?
Có thể mua sun coin ở sàn giao dịch nào?

Các sàn giao dịch lớn hỗ trợ đồng coin này có thể kể đến như Binance, Huobi Global, Bithumb, Gate.io hay KuCoin. 

  • Binance: Sàn giao dịch lớn nhất thế giới này sẽ giúp bạn mua sun coin thông qua các đồng USDT và BUSD. Chỉ riêng hai cặp tiền này đã chiếm tới trên 20% thanh khoản của sun coin.
  • Huobi Global: Sàn này hỗ trợ các cặp tiền SUN/USDT, SUN/ETH và SUN/BTC. 
  • KuCoin: Sàn giao dịch được thành lập năm 2017 này dù chỉ hỗ trợ duy nhất cặp tiền có sun coin là SUN/USDT, nhưng KuCoin vẫn có được thanh khoản cao so với các sàn cạnh tranh khác.

Có nên đầu tư đồng sun coin không? 

Đồng coin này có một cách tiếp cận độc đáo với người dùng: nó được cộng đồng quản lý ngay từ đầu. 

Điều này đối với đồng coin này là lợi thế với các dự án DeFi. Cùng quản trị tập trung khác đang dần chuyển đổi sang phương pháp tiếp cận dựa trên cộng đồng, phi tập trung. 

Ngoài ra, bởi không cần khai thác trước và phân bổ đồng đều. Sun coin đã tạo ra sân chơi bình đẳng cho các nhà đầu tư.

Với việc các giao thức DeFi trở thành miếng mồi của các vi phạm bảo mật. Justin đã công bố công khai mã hợp đồng thông minh của sun. Điều này đã giúp tăng cường bảo mật và tạo niềm tin cho các nhà đầu tư mã thông báo. 

Liệu có nên đầu tư vào sun coin ở thời điểm hiện tại?
Liệu có nên đầu tư vào sun coin ở thời điểm hiện tại?

Mã hợp đồng thông minh nguồn mở của sun coin nâng cao hơn nữa sự tin tưởng và tăng cường bảo mật, từ đó có được tín nhiệm của người dùng. 

Đây có thể sẽ là khoảng giá tốt để đầu tư vào đồng coin. Tuy nhiên bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư, hãy chắc chắn rằng lựa chọn mà bạn đưa ra đã được cân nhắc kỹ lưỡng.