Đồng ankr là gì? Nên đầu tư ankr coin tại Việt Nam không?

Tiền Ảo

Ankr coin là gì? Dự án ankr có đáng để đầu tư không? Giá hiện tại là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cùng với làn sóng đầu tư coin tại Việt Nam, rất nhiều loại coin được đông đảo người đầu tư tìm kiếm. Vậy đâu là những thông tin mà bạn cần biết về ankr coin và có nên đầu tư coin này không?

Đồng ankr coin là gì

Ankr ra đời với mong muốn giúp cho việc áp dụng Web3 dễ dàng hơn. Bằng cách cung cấp nền tảng ankr, người dùng có thể triển khai các nút PoS,. Đặt cọc PoS của họ và truy cập các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi). 

Chạy nút cho một blockchain PoS thường được coi là một cách hấp dẫn để kiếm thu nhập. Tuy nhiên, đầu tư phần cứng đáng kể và trình độ kỹ thuật thường được coi là rào cản để bắt đầu. 

Ankr đang "mở đường cho Internet mở của tương lai", theo trang web của mình 
Ankr đang “mở đường cho Internet mở của tương lai”, theo trang web của mình

Ankr lần đầu tiên ra mắt với tư cách là Mạng điện toán đám mây phân tán. 

Mục tiêu của ankr là tận dụng dung lượng dư thừa cho điện toán đám mây. Dung lượng dư thừa này tới từ mạng lưới các máy tính trên toàn thế giới tham gia vào ankr. 

Hoạt động cũng không cần phụ thuộc vào một nhà cung cấp điện toán đám mây duy nhất. Kể từ đó, nhóm đã mở rộng nỗ lực của mình để làm cho việc tham gia. Xây dựng và sử dụng blockchain dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.

Ai đã tạo ra Ankr?

Ankr được thành lập vào năm 2017 bởi hai người bạn cùng phòng đại học từ UC Berkeley và một cựu kỹ sư máy tính của Amazon. Họ là Chandler Song, Ryan Fang và Stanley Wu, đã mở ra chương mới với lưu trữ. 

Song thực tập tại Amazon Web Services, nơi Wu là quản lý của anh ấy. Một đêm sau giờ làm việc, Song, Fang và Wu đã thảo luận về một bài báo về Bằng chứng làm việc hữu ích (Proof of Useful Work). 

Cuộc thảo luận đó cuối cùng đã dẫn đến việc thành lập Ankr, nơi Song trở thành CEO. Fang trở thành COO và Wu trở thành CTO. 

Ankr cũng đã huy động được hàng chục triệu đô la từ những tên tuổi hàng đầu trong không gian đầu tư blockchain. Bao gồm Pantera Capital và NEO Global Capital (NGC).

Ankr hoạt động như thế nào?

Mạng Ankr hoạt động nhờ tận dụng các tài nguyên bị lãng phí – cụ thể là sức mạnh từ các trung tâm dữ liệu chưa được khai thác hết sức mạnh. 

Phương pháp phi tập trung thân thiện với môi trường này là thứ cho phép mạng tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai nút với chi phí rẻ hơn. 

Mạng lưới đồng coin này

Ngoài ra, mạng lưới Ankr tiêu thụ ít điện năng. Sở hữu một hệ thống các blockchains oracles đáng tin cậy và tránh được các vấn đề về khả năng mở rộng. Các tính năng cốt lõi cho phép mạng làm như vậy bao gồm:

 • Thuật toán đồng thuận, tiết kiệm năng lượng và thưởng cho những người khai thác các ưu đãi tương ứng với công việc chính xác.
 • Intel SGX enclaves, một loại phần cứng CPU cung cấp sức mạnh tính toán và hoạt động như trình giám sát đáng tin cậy để xác thực tính toán và cung cấp bằng chứng cho phần thưởng.
 • Hệ thống Oracle gốc (NOS), là nguồn cấp dữ liệu gốc được phân cấp và xác thực của mạng để thực hiện hợp đồng thông minh tự chủ.
 • Plasma, một giao thức được sử dụng để xây dựng số lượng sidechain không giới hạn nhằm cải thiện đáng kể hiệu quả của chuỗi chính. Từ đó tránh được các giao dịch chậm và phí gas cao.

Mạng Ankr được cung cấp bởi mã thông báo ankr coin. Đóng vai trò là nơi lưu trữ giá trị của mạng và là mã thông báo quản trị gốc. Người dùng sử dụng ankr coin để thanh toán phí và dịch vụ như triển khai nút và dịch vụ API. 

Mạng cũng cung cấp ankr dưới dạng phần thưởng khai thác để khuyến khích người dùng cung cấp tài nguyên nhàn rỗi cho mạng. Bằng cách này, mạng lưới tạo ra một hệ sinh thái tự bền vững với mã thông báo là cơ sở.

Tỷ giá của ankr coin

Vào đầu năm 2021, ankr được giao dịch ở mức giá dưới 0,01 USD. Giá tăng chậm trong hai tháng đầu năm 2021. 

Sau khi có tin xác thực về việc dự án trở thành trình của Binance Smart Chain (BSC), giá của ANKR đã tăng lên vào ngày 11 tháng 3, tăng 700% lên 0,07 USD.

Tổng phân bổ 10 tỷ đồng ankr coin
Tổng phân bổ 10 tỷ đồng ankr coin

Vài ngày sau, sau khi có tin tức về việc niêm yết sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Ankr coin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,19 đô la. 

ankr sau đó đã giao dịch theo xu hướng gần như đi ngang cho đến tháng 5/2021. Tại thời điểm đó giá giảm xuống còn khoảng 0,06 đô la. 

Sự sụt giảm này có thể là do các tiêu đề tiêu cực liên quan đến Tesla và quy định của chính phủ Trung Quốc. Điều này đã ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử nói chung.

Hiện tại, giá ankr coin ở mức 0.07313 USD, xếp thứ 102 theo vốn hóa thị trường. 

Ankr có nguồn cung cấp giới hạn là 10 tỷ token, trong đó gần bảy tỷ token đang được lưu hành tại thời điểm viết bài.

Mua bán đồng ankr ở đâu? Sàn giao dịch nào?

Không khó để tìm mua ankr coin vào thời điểm hiện tại. Bạn có thể tham khảo một trong những sàn dưới đây:

 • Binance
 • Huobi Global
 • BitHumb
 • KuCoin
 • Kraken
 • Gate.io
 • Bybit
 • Bittrex
 • MEXC

Các sàn có hỗ trợ giao dịch với các đồng coin phổ biến như USDT, BTC, ETH hay XBT.

Có nên đầu tư đồng ankr coin không? 

So với các nhà cung cấp đám mây công cộng. Mạng Ankr cung cấp một giải pháp thay thế rẻ hơn cho các nhà phát triển và khách hàng doanh nghiệp muốn triển khai các nút blockchain. 

Các đối tác hiện đang liên kết với ankr coin
Các đối tác hiện đang liên kết với ankr coin

Ngoài ra, mạng đã mở rộng ra ngoài dịch vụ lưu trữ nút bằng cách giới thiệu việc nuôi thanh khoản ETH. 

Người dùng có thể đặt cược ETH và nhận một lượng aETH tương đương, một tài sản tổng hợp mà người dùng có thể đổi lấy các dịch vụ DeFi khác. 

Nhìn chung, mạng lưới Ankr có nhiều dư địa để phát triển khi nó đưa nhiều tài sản tổng hợp và dịch vụ DeFi vào hệ sinh thái của mình.