Genshin Impact gây tranh cãi khi che mờ từ khóa Hongkong, Taiwan

Game Mobile

Genshin Impact gây tranh cãi khi che mờ từ khóa Hongkong, Taiwan [ NEW 2020 ]

Genshin Impact gây tranh cãi khi che mờ từ khóa Hongkong, Taiwan
Genshin Impact gây tranh cãi khi che mờ từ khóa Hongkong, Taiwan
Trước khi vào Genshin Impact, hãy ngắm bộ cosplay nhân vật chính xinh đẹp lấy cảm hứng nhé!

Bên cạnh việc che mờ những câu nói dung tục bằng nhiều thứ tiếng, Mihoyo lại khiến cộng đồng bất ngờ khi đưa “Hongkong, Taiwan” vào danh sách từ cấm.

Chat là một trong những tính năng cộng đồng quan trọng nhất, thể hiện rõ tính tự do ngôn luận của game thủ. Do đó đây cũng chính là tính năng được quản lý, kiểm duyệt gắt gao nhất trong game để ngăn chặn những lời lẽ thô tục gây cảm xúc tiêu cực. Ấy vậy mà trong Genshin Impact, cấm những từ ngữ thô tục đã đành đến cả những địa danh như Hongkong (Hồng Công), Taiwan (Đài Loan), Tibet (Tây Tạng) cũng bị cấm và che mờ khi chat.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc nhà phát triển Genshin Impact, Mihoyo vốn là một công ty Trung Quốc và họ chỉ làm luật phát của nước họ để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế bình luận tiêu cực về chính trị. Qua đó cách đơn giản nhất chính là che mờ luôn những điểm nóng như Hongkong, Taiwan, Tibet… để game thủ không bị cuốn vào vòng xoáy chính trị điên rồ đồng thời có thể gây rắc rối về pháp lý cho khách hàng của Mihoyo. Tuy nhiên đây chỉ là cách nghĩ của nhà phát triển còn về phía cộng đồng thì không cần nói cũng biết game thủ cảm thấy mình bị hạn chế và bất tiện khi không thể giới thiệu quê nhà với bạn bè kiểu như: “mình đến từ *****”

Theo Mọt Lang Thang: Giao tiếp mà bị che mờ là một trải nghiệm vô cùng khó chịu với game thủ, thậm chí nếu bạn chẳng may đến từ những nơi bị che mờ trên lại càng khó chịu hơn. Mặc dù nói rằng game là một thế giới tự do không bị ảnh hưởng bởi yếu tố đời thường, nhưng rõ ràng chính trị đang dần tìm ra cách để tác động lên game và trước mắt là Hongkong, Taiwan, Tibet… khi nào sẽ đến chúng ta?

Nguồn : Genshin Impact gây tranh cãi khi che mờ từ khóa Hongkong, Taiwan – motgame. vn
Từ Khóa : Genshin Impact gây tranh cãi khi che mờ từ khóa Hongkong, Taiwan