Lễ 2-9 là gì? Nên đi chơi đâu?

Lễ 2-9 là gì? Nên đi chơi đâu?

Cư Dân Mạng

Mặc dù chỉ đang là tháng 8, thế nhưng Game3K thấy dân tình đã bắt đầu lên kế hoạch cho lễ 2-9 nên đi đâu, làm gì… Chính xác thì đây là ngày gì, ngày này thì nên đi đâu cho hợp lý, cùng khám phá những điều thú vị này thông qua bài viết sau đây nhé.

Lễ 2-9 là gì? 

Lễ 2-9 hay còn được biết đến là ngày Quốc khánh Việt Nam và là ngày lễ chính thức của Việt Nam được diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hằng năm. Ngày này thường là ngày kỷ niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình – Hà Nội, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, tiền thân của Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thời nay.

Nhà nước Việt Nam có quy định rõ ràng, dịp nghỉ lễ Quốc khánh sẽ chọn 1 ngày liên trước hoặc sau ngày 2 tháng 9 để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 2 ngày.

  • Đối với người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần vào thứ 7 và Chủ Nhật.
  • Đối với người lao động có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần vào Chủ Nhật.
  • Đối với học sinh, sinh viên vẫn sẽ học tập dựa theo lịch của nhà trường.

Lễ 2-9 là gì? Nên đi chơi đâu?

Nên đi chơi đâu?

Dựa vào khảo sát mới đây của của một đơn vị du lịch, trong dịp lễ này các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang là xu hướng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Theo đó, có 3 loại hình đang được mọi người quan tâm như:

  • Du lịch biển.
  • Du lịch golf.
  • Du lịch sức khỏe.

Cập nhật nhanh xu hướng trên, nhiều khu resort đã cập nhật nhanh những loại hình trên thành 1 để mang đến những trải nghiệm thú vị. Đã đi chơi lễ 2-9 thì đừng quên chú ý đến sức khỏe nhé, chúc mọi người chơi lễ vui vẻ!