Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream [ NEW 2020 ]

Cư Dân Mạng

Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream PHÙNG THANH LỊCH

Độ Mixi đã lên tiếng rằng từ nay mình sẽ không nói bậy trên livestream nữa, thậm chí là kêu gọi anh em streamer khác, những người xem và ủng hộ cũng dùng những lời lẽ văn minh, lịch sự, phù hợp “thuần phong mỹ tục” Việt Nam.

Ngay sau trong chuyên mục điểm tuần thứ 7 hàng tuần của VTV cũng đã những hành động gửi tới Tộc Trưởng. VTV lên tiếng cảm ơn Độ Mixi vì đã kêu gọi fan ứng xử văn hoá tránh thị phi, và cũng như kêu gọi anh em trong nghề thay đổi để phù hợp và phát triển cái nghề “làm dâu trăm họ” này.

Những người con của “bộ tộc Mixi Gaming” rất hưởng ứng và ủng hộ anh sau những tuyên bố này. Đã có fan ghép ảnh Tộc Trưởng mặc vest livestream trông rất bảnh và lịch sự phù hợp với tiêu chí “kênh văn hoá” đã đề ra từ trước.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 1.

Dù là ảnh ghép nhưng ông bố 2 con mặc vest trông cũng rất ngầu và chất đấy chứ.

Bức ảnh được lan truyền rộng rãi trên cộng đồng mạng và trong giới Streamer. Việc không “nói bậy” có thể với nhiều người rằng đây là “mất chất” nhưng biết đâu lại là một làn sóng mới, một “trend”, một “chất” mới thì sao.

Ngay sau độ Mixi là Rambo cũng được các fan ưu ái ái “chế” ảnh mặc Vest ngồi livestream

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 2.

Và không chỉ dừng lại ở những bức ảnh chế, đã có những streamer khác trực tiếp mặc vest và ngồi livestream như Duy Còm hay Quang Cuốn.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 3.
Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 4.
Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 5.
Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 6.

Không chỉ mặc vest có kênh còn chuyển hẳn sang xưng hô cậu – tớ với những ngôn từ lịch sử. Điển hình là kênh Thầy giáo Ba và Sena, có vẻ như Thầy Ba và anh em SBTC cũng đã xem talkshow của Độ Mixi tiếp thu rất nhanh chóng và đúng đắn. Được Độ Mixi đánh giá là “nói bậy” chỉ thua mỗi mình nhưng những thay đổi mang tính tích cực cho cộng đồng này thì Ba Rọi Béo có được ủng hộ nhiệt tình không đây.

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 7.
Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 8.
Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 9.

Cách đây 2 năm trong 1 buổi livestream PUBG của 3 trong 4 tứ hoàng Streamer là Độ Mixi, PewPew, Xemesis cùng với Dj Chip họ cũng đều dùng những từ ngữ rất lịch sử, không văng tục nói bậy và xưng hô rất nhẹ nhàng “cậu – tớ”. 

Trong buổi livestream đó thì PewPew cũng đã nhắc anh em trong nghề là mình muốn thay đổi bản thân, không phải thay đổi cho riêng mình mà thay đổi toàn bộ giới trẻ, những người đang xem mình, quan tâm mình, ủng hộ mình và truyền thông điệp đó tới các anh em đi đầu trong ngành như Độ Mixi, Xemesis…. Đây là những chia sẻ thật lòng, nghiêm túc giống như những gì PewPew nói trên phóng sự của VTV

Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 10.
Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 11.
Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 12.
Hàng loạt Streamer hưởng ứng tuyên bố “ngoan” của Độ Mixi: Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream - Ảnh 13.

Hy vọng rằng làng streamer sẽ ngày càng thay đổi tích cực và được ủng hộ nhiều hơn!

Theo kenhtintucmoi

Nguồn : Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream [ NEW 2020 ] – gamek.vn
Từ Khóa : Người mặc vest, người xưng hô “cậu – tớ” trên livestream [ NEW 2020 ]