Tình hình dịch COVID hôm nay thế nào?

Tình hình dịch COVID hôm nay thế nào?

Cư Dân Mạng

Chỉ mới đầu tuần, nhưng Game3K đã nhận được thông tin không mấy khởi sắc khi dịch COVID hôm nay ngày càng phức tạp. Chỉ trong ngày 17/4 vừa qua, nước ta đã có tổng cộng 1.031 ca mắc Covid-19 mới, con số này là ca bệnh cao nhất trong gần 6 tháng qua.

Dịch COVID hôm nay thế nào? 

Từ khi dịch bệnh xuất hiện ở nước ta đến giờ, đã có tổng cộng 11.532.103 ca mắc bệnh Covid, xếp thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tỷ lệ ca mắc/1 triệu dân, thì nước ta xếp thứ 121/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, trung bình cứ 1 triệu người sẽ xuất hiện 115.541 ca mắc.

Dựa trên hệ thống quản lý Covid, ta đã thành công chữa khỏi cho 2 bệnh nhân, nâng tổng số ca được điều trị thành công lên đến 10.615.395 ca. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn 14 bệnh nhân đang thở oxy, trong đó có 12 ca phải thở oxy qua mặt nạ và 2 ca thở oxy dòng cao HFNC.

Tình hình dịch COVID hôm nay thế nào?

Cảnh báo nguy hiểm về dịch

Mặc dù đã qua giai đoạn nguy hiểm, nhưng tình hình dịch trên toàn thế giới đang diễn ra hết sức khó lường. Covid càng ngày càng biến đổi không ngừng, khả năng lây nhiễm cao hơn. Chỉ tính riêng tại Hà Nội, số ca bệnh mới tăng không ngừng, nên cần phải theo dõi để có phương án xử lý ngay.

WHO cho biết thêm, Covid vẫn đang tồn tại và việc bảo vệ những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao rất quan trọng. Không được chủ quan, liên tục đeo khẩu trang, tiêm chủng vaccine đầy đủ theo lịch và liều theo khuyến cáo của Bộ Y Tế.

Sắp tới đây, kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày sẽ là khoảng thời gian để nghỉ ngơi và du lịch. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, đừng để ngày lễ biến thành cơn ác mộng. Hy vọng bài viết hôm nay, đã giúp mọi người nắm rõ hơn dịch COVID hôm nay.