Ví Decred là gì?

Ví Decred là gì? Đặc điểm ví và tìm hiểu token DCR

Tiền Ảo

Ví Decred là một trong những sản phẩm được nghiên cứu và cung cấp đưa vào thị trường tiền ảo. Vậy ví này sử dụng với công năng gì hiện nay, sử dụng như thế nào. Token lưu trữ tại ví này là gì, bạn có muốn cập nhập về tỷ giá hiện tại không? Toàn bộ thông tin này sẽ được nêu chi tiết trong bài viết bên dưới đây.

Ví Decred là gì?

Ví Decred là dạng ví lưu trữ tiền điện tử được sử dụng trong thị trường tài chính phi tập trung. Có lẽ nhiều người nghĩ rằng ví này để giữ tiền dạng vật chất giống ví thông thường. Tuy nhiên không phải ví này đặc biệt hơn, giống với tài khoản ngân hàng được tạo ra bởi kỹ thuật số hiện đại.

Ví có chức năng lưu trữ tài sản kỹ thuật số an toàn hơn, tránh bị thất thoát hoặc đánh cắp bởi kẻ lạ. Ví có thể nhận tiền từ người khác, gửi tiền đi, rút tiền trong giao diện di động thông minh bởi chính chủ sở hữu để thực hiện các giao dịch mua – bán token. Ví Decred được đánh giá là một sản phẩm hữu dụng tại thị trường này.

Ví Decred là gì?
Ví Decred là gì?

Việc tạo ví này hết sức đơn giản, không phải phải tải phần mềm nào về máy. Bạn chỉ cần vào trang ví điện tử tạo ví nhanh chóng và chờ vài phút là có thể thực hiện thao tác gửi, nhận tiền. 

Địa chỉ ví Decred bắt đầu bằng chữ D, có chứa từ 26-36 ký tự bao gồm cả chữ và số. Người dùng cần chi trả một khoản phí nhỏ để bảo trì mạng. 

Ví Decred được biết là mã nguồn mở và đã có từ khi thành lập Decred. Hiện giờ khi đưa vào sử dụng đã có nhiều cải tiến về giao diện, tính năng để sử dụng hiệu quả hơn. Ví có sẵn cho Windows, OSX, Linux, được xây dựng các lớp bảo vệ rất chắc chắn chống kẻ lạ xâm nhập bất hợp pháp. 

Token Decred chi tiết

Decred là đồng tiền điện tử được phát hành trên nền tảng công nghệ hiện đại. Ký hiệu sử dụng trên các sàn giao dịch là DCR, được tạo ra bởi hệ thống là proof-of-work và proof-of-stake. Đồng tiền điện tử này dùng Cryptocurrency mã nguồn mở.

Tài sản kỹ thuật số này có tỷ giá nhất định ở thời điểm cụ thể, có thể tăng lên hoặc giảm xuống bất kỳ. Không có giá trị cố định duy nhất cho token này, vì thế mà chúng lại là sản phẩm thích hợp để đầu tư sinh lời khi giá trị có nhiều thay đổi. 

Mục tiêu phát hành đồng Decred này là sẽ trở thành đồng tiền đại diện cho cả hệ sinh thái phi tập trung. Decred này dùng các mật mã cho việc thực hiện nhiều giao dịch trên các sàn và kiểm soát việc hình thành đồng tiền mới.

Trên mạng lưới người dùng dễ dàng thực hiện một số thao tác là gửi, nhận, tiến hành việc khai thác DCR coin chỉ với vài nhấp chuột. Decred có mang đến bộ các công cụ line tool để tùy biến trải nghiệm về Decred. 

Thông tin cần nắm về đồng DCR

Token DCR lưu thông trên nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ hiện nay. Và nếu bạn là trader mới gia nhập thị trường này cần nắm chi tiết hơn các thông tin cơ bản của đồng tiền điện tử này, cụ thể: 

Thông tin về token DCR chi tiết
Thông tin về token DCR chi tiết
 • Ký hiệu trên sàn: DCR
 • Nền tảng hoạt động: Decred
 • Website chính thức: https://decred.org/
 • Whitepaper: https://docs.decred.org/
 • Check giao dịch: https://mainnet.decred.org/
 • Twitter: https://twitter.com/decredproject
 • Mã nguồn: https://github.com/decred
 • Tổng nguồn cung: 21,000,000 DCR
 • Nguồn cung luân chuyển: 10,275,743 DCR.

DCR coin dùng cho việc gì ?

Đồng tiền điện tử DCR được dùng với chức năng thực hiện việc thanh toán, chuyển đổi. Các holder DCR còn dùng đồng coin này để tiến hành việc stake, vote ngay trong mạng lưới Decred để được nhận thưởng phần thưởng của khối. DCR còn được dùng cho việc trả phí thực hiện các giao dịch. 

Tỷ giá của đồng coin Decred là bao nhiêu?

Việc cập nhập về tỷ giá của đồng token với các trader là hết sức cần thiết. Hiện nay thì tỷ giá của DCR đang là 1 DCR = $50,41 USD. Tổng vốn hóa trên thị trường cập nhập được khoảng $438.072.266 USD. Xếp thứ hạng tại CoinMarketCap là thứ 26. Lượng lưu hành trên thị trường 8.689.415 DCR và tổng cung đang 21.000.000 DCR. 

Tỷ giá DCR coin hiện nay
Tỷ giá DCR coin hiện nay

Cách sở hữu đồng DCR Coin

Mọi người có nhu cầu tìm kiếm và sở hữu đồng tiền này thì có thể thực hiện một trong nhiều cách. Bên dưới đây sẽ nêu rõ: 

 • Mua token DCR trực tiếp nó trên các sàn giao dịch.
 • Staking tiến hành trong cơ chế PoS để nhận được token DCR rewards.
 • Voting ở hệ thống Decred để nhận DCR token rewards.
 • Mining đồng coin DCR bằng máy đào.

Mua đồng DCR ở đâu uy tín?

Hiện giờ có nhiều địa chỉ sàn giao dịch cho mọi người tiến hành việc giao dịch mua bán token DCR. Tại thị trường Việt Nam có một số sàn giao dịch token này uy tín mà bạn nên biết tới. Cụ thể như: 

 • Binance
 • Huobi Pro
 • Bittrex
 • Poloniex
 • OKEx Gate.io
 • Kucoin,…

Trong số các sàn kể trên thì sàn Binance vẫn có uy tín thâm niên lâu năm, số lượng người chơi đông hơn cả. Nếu bạn là trader mới thì nên chọn các sàn uy tín để tránh bị qua mặt nhé.

Thông tin bài viết này gửi tới mọi người hiểu rõ hơn về ví Decred là gì, sử dụng ra sao. Khi bạn hiểu thì có thể vận dụng đúng cách và lưu trữ đồng tiền điện tử DCR hiệu quả hơn.