Ví yearn.finance là gì?

Ví yearn.finance là gì? Token YFI có đáng để đầu tư không?

Tiền Ảo

Khái niệm ví yearn.finance là gì, có sử dụng hữu ích trên thị trường tài chính phi tập trung hay không? Thông tin về token yearn.finance được nhiều người tìm kiếm cũng sẽ được phân tích chi tiết bên dưới đây. 

Ví yearn.finance là gì?

Ví yearn.finance là dạng ví lưu trữ sử dụng để đảm bảo an toàn của tài sản trên thị trường tài chính phi tập trung cho chủ sở hữu. Ví tiền điện tử này khác với dạng ví thông thường, không phải ví đơn thuần mà dạng ví ứng dụng công nghệ cao.

Ví lưu trữ này có tính năng gửi tiền, rút tiền, nhận tiền điện tử nhanh chóng, 24/24. Và đặc biệt tiện lợi cho chủ sở hữu có thể theo dõi tài sản trong ví của mình đang là bao nhiêu. Nếu có bất cứ giao dịch nào thực hiện sẽ có lịch sử đầy đủ để kiểm tra. 

Ví yearn.finance là gì?
Ví yearn.finance là gì?

Ví này ra mắt vào tháng 2/2020 cho tới nay đã có hơn 2 năm hoạt động. Khi sử dụng chứng thực được hiệu quả cao, an toàn và hữu ích cho nên được nhiều người lựa chọn sử dụng. 

Token Yearn.Finance (YFI) 

Token Yearn.Finance là một loại token tiền điện tử được phát hành và lưu thông trên thị trường. Gốc của token này là token ERC-20 được khai thác trong quá trình cung cấp thanh khoản cho các pool của Yearn.Finance.

YFI qua thời gian hoạt động thì cho thấy tính thanh khoản ổn, có thời điểm tăng giá trị mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Đặc biệt là token này chứng tỏ được hoạt động tốt và đang giao dịch trên rất nhiều sàn lớn nhỏ. 

Hiện YFI có incentive cụ thể là: 

 • Quản trị: Các holder của YFI đã stake token này, thực hiện đề xuất và bỏ phiếu về các vấn đề về phân phối mã thông báo, tổng nguồn cung, phí…
 • Phần thưởng: Các holder của YFI đã stake và thực hiện tham gia bỏ phiếu cho đề xuất quản trị đều sẽ nhận được phần thưởng.

Phần thưởng được nhận khi sở hữu token này, đó là: Nhận lãi suất yearn.finance; COMP từ Compound; CRV từ Curve.fit; Phí của các giao dịch từ pool curve.fi/y. Phí đòn bẩy của token ytrade.finance và tiền thưởng, tiền thanh lý trên thị trường. Tiền thưởng của việc thanh lý iliquidate.finance; Phí không xác nhận.

Một số thông tin quan trọng về token Yearn. Finance (YFI)

Khi cho lưu thông trên thị trường thì đồng tiền điện tử này có nhiều thông tin quan trọng mà cần phải nắm vững. Bạn có thể theo dõi thông tin chi tiết ở bên dưới đây: 

Tìm hiểu về thông tin quan trọng của token YFI
Tìm hiểu về thông tin quan trọng của token YFI
 • Tên của token: Yearn.Finance
 • Ký hiệu: YFI
 • Nền tảng: Ethereum
 • Mã tiêu chuẩn token: ERC20
 • Mã token: Token quản trị (Governance)
 • Địa chỉ hợp đồng: 0x0bc529c00c6401aef6d220be8c6ea1667f6ad93e
 • Cung lưu thông: 29.969 YFI
 • Tổng cung: 30.000 YFI
 • Nguồn cung tối đa: 36.666
 • Nguồn cung đang lưu hành: 31,580
 • Giá YFI coin hiện tại: $ 10,817.58.

Cách kiếm và sở hữu đồng yearn.finance

Hiện nay tổng nguồn cung của token này là 30.000 YFI, cập nhập thông tin đã khai thác được tới 99%. Cũng như các tài sản kỹ thuật số khác thì token này có thể thoải mái giao dịch tự do các cặp tiền điện tử, có tiền pháp định sẵn lưu thông trên thị trường. 

Hiện nay có nhiều sàn thực hiện giao dịch đồng YFI này cho mọi người được lựa chọn. Gợi ý cho mọi người một số sàn giao dịch uy tín nổi bật tại thị trường như Binance, OKEx, Huobi Global, Uniswap.  

Có nên đầu tư token Yearn.Finance không? 

Về việc có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không thì bản thân trader nên tìm hiểu kỹ về giá hiện tại đang có xu hướng tăng hay giảm. Hiện nay Yearn.Finance qua giai đoạn khai thác và còn chức năng quản trị. 

YFI này khan hiếm trên thị trường và đã được phân bổ. Không có đợi chào bán rộng rãi ra thị trường, chính điều này khiến nhiều người tim token sẽ do những người tham gia hệ thống quyết định tương lai.

Có nên đầu tư vào YFI hay không?
Có nên đầu tư vào YFI hay không?

Lý do để đầu tư vào token này là bản phát hành LINK Vault. Bổ sung vào phương thức gửi tiền khác, người nắm giữ token có thể dùng tài sản của họ làm tiền gửi khi bảo trợ cho Yearn Finance. Nếu tham gia với tư cách DAPP thì có thể có được thu nhập thụ động. 

Token tiền điện tử này là công nghệ tài chính ứng dụng nhiều hiện đại. Có thể thay đổi cách thực hiện hoạt động được cho vay, có thể tổng hợp lợi nhuận của chủ sở hữu. Đồng thời Yearn Finance đã chia sẻ nhiều tính năng cho phép người dùng toàn quyền truy cập vào các khoản lãi nhanh chóng theo nhu cầu.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi chú ý tới Yearn.Finance (YFI coin). Đó là khối lượng giao dịch và vốn hóa trên thị trường của token đang còn thấp. Giới hạn nguồn cung đã hết nên có thể nhiều nhà đầu tư không thích lựa chọn bằng các đồng coin khác. Khối lượng giao dịch thấp cho nên tính thanh khoản cũng không được ấn tượng. Cho nên đầu tư hay không là tùy thời điểm và tính toán mỗi người.

Kết luận

Thông tin của bài viết này gửi cho mọi người biết rõ hơn về ví yearn.finance là gì, có công năng sử dụng ra sao. Đồng thời mọi người biết được token tiền điện tử YFI đang tăng hay giảm và có đáng để đầu tư tiền hay không. Bạn có thể tìm hiểu để có thêm kênh đầu tư hiệu quả.