Polkadot sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Ví Polkadot là gì? Một vài thông tin liên quan đến Polkadot

Tiền Ảo

Ví Polkdot sở hữu nhiều tính năng ưu việt nên được giới đầu tư tài chính quan tâm. Loại ví này đang giữ một vị trí khá cao trên bảng xếp hạng. Vì thế nhiều người đang muốn tìm hiểu kỹ càng hơn về Polkadot để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu mọi người đang tò mò về ví điện tử có tên Polkadot thì hãy tham khảo thêm nội dung bài viết.

Tìm hiểu tổng quan về ví Polkadot

Polkadot là mạng lưới có khả năng kết nối các blockchain với nhau. Nền tảng này cho phép các blockchain riêng lẻ có thể chia sẻ các dữ liệu một cách phi tập trung. Nó được các nhà đầu tư gọi với các tên khác là kẻ giết Ethereum. Trong tương lai, Polkadot sẽ tạo nên một mạng phi tập trung để người dùng có thể tự kiểm soát dữ liệu mà không cần bên thứ 3.

Một vài thông tin sơ lược về ví Polkadot
Một vài thông tin sơ lược về ví Polkadot

 Và ví Polkadot chính là một nơi dùng để lưu trữ, gửi và nhận tiền điện tử. Ví này sẽ cũng tương tự như loại ví tiền thông thường, nó sẽ giúp bạn chi tiêu tiền ảo một cách dễ dàng. Khi sử dụng ví này bạn cần phải lưu ý 2 thông tin quan trọng đó là:

  • Địa chỉ ví: Bao gồm 1 dãy có cả ký tự và số, nó được dùng để gửi tiền, tài sản vào ví. Người khác có thể chuyển tiền ảo vào ví thông qua địa chỉ mà bạn đã cung cấp cho họ.
  • Passphrase: Đây là khóa bảo mật với mật khẩu có 12 từ khóa bất kỳ. Nó sẽ được sử dụng để khôi phục ví lưu trữ của các anh em. Bởi vì thông tin này rất quan trọng nên mọi người cần phải ghi nhớ cẩn thận. 

Những ưu điểm vượt trội của ví Polkadot

Ví Polkadot được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đó chính là vì nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Dưới đây là một số điểm mạnh của ví chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Xử lý nhiều giao dịch cùng lúc

Ví có khả năng loại bỏ hiện tượng mắc kẹt trong việc xử lý giao dịch. Ví này cùng lúc giải quyết nhiều yêu cầu từ khách hàng. Nó có thể cải thiện một phần khả năng mở rộng và tạo điều kiện để phát triển trong tương lai.

Bảo mật tốt

Hệ thống bảo mật của ví Polkadot được người dùng đánh giá rất tốt. Với nhiều lớp mã hóa các thông tin của khách hàng sẽ được giữ bí mật. Điều này đảm bảo tài sản của mọi người được bảo vệ và không bị các hacker xâm nhập. 

Nâng cấp dễ dàng

Blockchain cần phải nâng cấp và hoàn thiện trong thời gian sử dụng. Tuy nhiên việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên với Polkadot thì đã giải quyết vấn đề này giúp mọi người. Nó cho phép các blockchain có thể thích ứng khi công nghệ tân tiến hơn. 

Polkadot sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Polkadot sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Ví Polkadot lưu trữ token nào?

Ví Polkadot lưu trữ đồng tiền ảo DOT với mã ký hiệu khi giao dịch là DOT. Token này có khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 10 902 707 786 272 VND. Hiện nay giá 1 đồng DOT tương ứng với 180 374 VND. So với ngày hôm qua thì tiền Polkadot giảm 1,52%. 

.Thời điểm hiện tại, trên CoinMarket thì DOT giữ vị trí số 10 với vốn hóa thị trường là 201.505.925.690.580 VND. Số lượng tiền ảo đang lưu hành là 1.116.462.028 DOT. Thông tin tổng lượng cung tối đa hiện nay nhà phát hành chưa cập nhật. 

Trong ví Polkadot thì chức năng chính của DOT:

  • Sở hữu quyền quản trị: Những nhà đầu tư sẽ sở hữu đồng DOT để tham gia quản lý và thực hiện sửa chữa các giao thức. 
  • Chức năng Staking: Họ sẽ staking đồng DOT để có thể tham gia vào cơ chế đồng thuận ở trên Polkadot.
  • Sử dụng làm tiền thưởng: Đồng tiền DOT sẽ được gửi cho các nhà đầu tư làm tiền thuổng nếu họ hoạt động tích cực ở trên nền tảng. 
  • Dùng để liên kết: Khi mọi người liên kết các DOT sẽ tạo nên các parachain mới. Cái này được xem như một phương thức bằng chứng cổ phần (hay còn gọi là Proof of Stake — PoS). 

Có nên đầu tư vào đồng DOT hay không? 

Để trả lời câu hỏi có nên đầu tư đồng DOT hay không thì chúng ta phải xem xét về sự tiềm năng của đồng tiền ảo này trong tương lai. Theo các chuyên gia nhận xét thì DOT đang chiếm được ưu thế lớn trên thị trường. Nó sở hữu vị trí khá cao với chỗ đứng vững chắc nên được nhiều người tin tưởng.

Phân tích tiềm năng của DOT token trong tương lai
Phân tích tiềm năng của DOT token trong tương lai

Bên cạnh đó, DOT được một đội ngũ có năng lực kinh nghiệp với công nghệ bền vững nên trong tương lai rất có tiềm năng phát triển. Trong thời gian qua, đồng tiền ảo này đã hợp tác rất thành công với nhiều đối tác lớn như Celer, Ren,… nên tạo được độ uy tín cao.Mức giá của DOT đã dần đi vào ổn định và có dự đoán sẽ tăng trong tương lai. Do đó các nhà đầu tư có thể cân nhắc và đầu tư vào nó. 

Bên cạnh đó thì DOT còn tồn tại nhược điểm đó là nguồn cung chưa được công khai rõ ràng. Nên mọi người đang e ngại về độ khan hiêm của nó. Vì thế để đưa ra được một quyết định đúng đắn khi đầu tư tiền ảo thì mọi người cần phải tìm hiểu thật kỹ càng. 

Như vậy, thông tin về ví Polkadot đã được bài viết cập nhật  đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý. Các bạn hãy tham khảo thêm các bài viết tương tự ở trên trang web này nhé!