Thông tin tổng quan về ví Stellar

Ví Stellar là gì? Có nên đầu tư vào Stellar token không?

Tiền Ảo

Ví Stellar chắc đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với những ai quan tâm đến thị trường tài chính. Sản phẩm này mang đến cho người dùng nhiều tiện ích vượt trội. Do đó nó đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy, ví Stellar là gì? Có nên đầu tư vào tiền ảo Stellar không? Tất cả sẽ được bài viết bên dưới giúp bạn giải đáp tất cả.

Tìm hiểu khái niệm ví Stellar

Ví Stellar được thành lập như một mạng lưới thanh toán  phi tập trung có mã nguồn mở. Nó có thể liên kết với các ngân hàng để tạo nên một mạng lưới thanh toán chung. Từ đó, có thể hỗ trợ cho người dùng những loại giao dịch tiền tệ theo một cách chuyên nghiệp.

Thông tin tổng quan về ví Stellar
Thông tin tổng quan về ví Stellar

Stellar hoạt động giống như một mạng lưới blockchain cho phép các nhà phát triển trực tiếp triển khai ứng dụng dApp. Ví có khả năng số hóa tài sản ở dạng token và phát hành trên các nền tảng mà mọi người tự lựa chọn.

Stellar được tạo ra với mục tiêu là để người dùng có điều kiện thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh hơn. Chi phí chuyển tiền qua ví cũng rẻ hơn so với những phương thức truyền thống. Ví hoạt động dựa vào sự hỗ trợ của nền tảng blockchain đảm bảo giao dịch xuyên biên giới với tốc độ cực nhanh.

Hệ thống bảo mật của Stellar cực kỳ an toàn. Với nhiều lớp mã hóa giúp bảo vệ tốt cho tài sản cũng như các thông tin liên quan đến người dùng. Điều này đảm bảo cho bên thứ 3 không thể xâm nhập vào tài khoản của mọi người để sử dụng bất hợp pháp. 

Khi lựa chọn ví Stellar cần lưu ý đến những yếu tố nào?

Các yếu tố mọi người nên ghi nhớ khi lựa chọn ví Stellar để lưu trữ tiền ảo đó là:

Cách lựa chọn ví Stellar tốt
Cách lựa chọn ví Stellar tốt
  • Private keys: Đây là chuỗi khóa riêng tư và người dùng cần phải được kiểm soát Private keys của ví. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ kiểm soát hoàn toàn ví của mình.
  • Dễ sử dụng: Loại ví được chọn cần phải là ví dễ sử dụng và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó. Đặc biệt là những người mù công nghệ cũng có thể dễ dàng thao tác. 
  • Được cập nhật thường xuyên: Bạn phải chọn ví được các nhà phát triển update thường xuyên. Điều này sẽ hạn chế một cách tối đa các lỗi về bảo mật.
  • Có bảo mật tốt và sao lưu: Việc sao lưu thường xuyên sẽ giúp cho ví có thể giữ lại được thông tin và tránh bị mất tiền oan. Điều này còn giúp cho mọi người khắc phục việc quên mật khẩu riêng tư của mình một cách  nhanh chóng.
  • Sự đa nền tảng: Loại ví tốt là loại ví có thể hoạt động trên mọi nền tảng khác nhau. Với tính đa nền tảng thì người dùng có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc này, thực sự rất tiện lợi.  

Thông tin liên quan đến Stellar token mọi người nên biết

Ví Stellar được sử dụng để lưu trữ đồng tiền XML Coin. Đây là một loại tiền ảo đại điện cho Stellar. Token này có vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ sinh thái Stellar. Tính tới thời điểm hiện tại thì mỗi tài khoản sẽ có số dư tối thiểu là 1 XLM với mức phí là 0.00001. 

Stellar coin với những thông tin quan trọng
Stellar coin với những thông tin quan trọng

XLM có nguồn cung là 50 001 803 036 MLM với thời gian tạo khối lượng là 5 giây. Đây là loại tiền ảo tiện ích và có thể thanh toán tại nhiều hệ thống. Hiện nay, tỷ lệ phân bổ XLM token cụ thể như sau:

  • 50% tiền được phát hành ra thị trường qua chiến dịch Direct Sign Up.
  • 25% coin được phân bổ đến cho các đối tác của dự án.
  • 20% coin được phát hành miễn phí cho những ai sở hữu Bitcoin
  • 5% coin phân bổ cho nhóm phát triển của dự án.  

XLM coin được tạo ra và sử dụng như các loại tiền điện tử khác. Nó sẽ được ứng dụng trong việc bỏ phiếu, thanh toán,… XLM được sử dụng để trả phí giao dịch cho hệ thống Stellar. Ví Stellar hỗ trợ người dùng tối đa 100 hoạt động trong từng giao dịch. Mức phí giao dịch sẽ bằng số hoạt động nhân với phí cố định.

Ngoài ra, nó được sử dụng để thưởng cho người tiến hành tham gia voting. Để bỏ phiếu thì bạn cần phải sở hữu tối thiểu 0.05% tổng nguồn cung. XLM coin còn được tạo ra để tạo thanh khoản. Hệ thống cho phép người sở hữu nó đổi tiền sang tiền pháp định.  

Phân tích giá trị tiềm năng của Stellar trong tương lai

Stellar được đánh giá rất tốt trong thị trường tiền ảo. Đồng tiền này có tiềm năng đem đến cho các nhà đầu tư giá trị lợi nhuận nếu biết cách nắm bắt thời cơ. Từ ngày ra mắt đến thời điểm này, XLM đã có giai đoạn đạt được mức kỷ lục là 0.8USD. Còn thời điểm hiện nay, XLM có mức giá là 0.1219USD. Vì thế nếu bạn nắm rõ thị trường và dự đoán được sự biến động về giá cả thì chắc chắn sẽ có được quyết định đầu tư hấp dẫn nhất. 

Như vậy, bài viết đã giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về ví Stellar. Tất cả những thông tin trên hứa hẹn mang đến cho các nhà đầu tư những kiến thức mới nhất liên quan đến ví điện tử. Từ đó mọi người sẽ có được quyết định đúng đắn và hợp lý để mang về lợi nhuận cho mình.