27/2 là ngày gì? Có ý nghĩa ra sao?

27/2 là ngày gì? Có ý nghĩa ra sao?

Cư Dân Mạng

Nước ta có rất nhiều ngày ý nghĩa và đặc biệt dành cho nhiều đối tượng khác nhau, ngành nghề khác nhau. Thế nên Game3K không lấy làm lạ, khi ngành y tế có ngày đặc biệt của riêng mình. Vậy đó có phải là ngày 27/2 hay không, hãy cùng tìm hiểu thông tin này để hiểu rõ hơn nhé.

27/2 là ngày gì? 

Cách đây 62 năm vào đúng ngày 27/2 năm 1955, chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi đến hội nghị cán bộ ngành y tế một bức thư tay, bên trong chứa rất nhiều lời dạy ý nghĩa. Cũng chính vì lẽ đó, mà ngày này hàng năm được dùng để tôn vinh các y – bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế.

Đây không chỉ là ngày đặc biệt tôn vinh những công lao đóng góp của đội ngũ y – bác sĩ những người làm việc trong ngành y tế, mà nó còn có giá trị như lời dạy sâu sắc của Bác dành cho nghề nghiệp này. Và đây cũng là kim chỉ nam, để giúp cho ngành y tế phát triển hơn nữa. 

27/2 là ngày gì? Có ý nghĩa ra sao?

Có ý nghĩa ra sao?

Ngày nay công việc xây dựng đổi mới bảo vệ tổ quốc được nâng cao hơn bao giờ hết, cho nên các y – bác sĩ không ngừng học tập, nghiên cứu chữa người bệnh khoa học hơn nữa, đóng góp vào việc phát triển kinh tế xã hội ổn định hơn và có ý nghĩa hơn với cộng đồng.

Và tất nhiên chỉ với một ngày tôn vinh là không thể đủ so với công sức mà họ đã bỏ ra. Không để đội ngũ này chịu thiệt thòi, nhà nước luôn vinh danh phong tặng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, tiến sĩ thi đua cho rất nhiều đơn vị cá nhân có thành tích xuất sắc.

Người thân bạn bè hoặc người quen của bạn đang là y bác sĩ phải thì đừng quên gửi lời chúc tốt lành nhất đến họ trong ngày đặc biệt ngày hôm nay.