Đại Hồng Bào là gì? Tại sao lại có mức giá 30 tỷ/kg?

Đại Hồng Bào là gì? Tại sao lại có mức giá 30 tỷ/kg?

Cư Dân Mạng

Một trong thập đại danh trà của xứ Trung, được bảo vệ nghiêm ngặt và còn được xem là quốc của đất nước… tất cả những gì Game3K vừa nêu trên, đang nhắc đến loại trà có tên Đại Hồng Bào. Điều gì khiến loại trà này có “uy lực” đến vậy, cùng khám phá xem sao nhé.

Đại Hồng Bào là gì?

Đại Hồng Bào hay còn được gọi là “Áo choàng đỏ lớn” hoặc “Áo choàng khăn quàng cổ”. Đây là một loại trà của trà ô long có nguồn gốc từ Vũ Di Sơn, Phúc Kiến. Sở hữu chất lượng tuyệt hảo, từ hương vị ngọt ngào cho đến hương thơm kéo dài, nên được mệnh danh là thập đại danh trà nổi tiếng của Trung Quốc.

Loại trà này thường được hái và chiết xuất từ cây chè cổ thụ có tuổi đời từ vài trăm đến vài nghìn năm tuổi. Tìm chúng cũng không dễ dàng gì, khi thường mọc trên vách đá núi cao dựng đứng, quanh năm chỉ toàn là sương mù và mây phủ từ núi Vũ Di.

Đại Hồng Bào là gì? Tại sao lại có mức giá 30 tỷ/kg?

Tại sao lại có mức giá 30 tỷ/kg?

Dựa vào những đặc điểm như trên, có thấy được để sở hữu và thưởng thức được loại trà này là điều chưa bao giờ dễ dàng. Chính quyền địa phương còn đưa ra những lệnh cấm, nhằm hạn chế sự khai thác quá mức, thế nên việc có mức 30 tỷ/kg và có thời điểm gần chạm mốc 40 tỷ/kg là chuyện hết sức bình thường.

Dù vậy, những người mê trà dù có đánh đổi cả gia tài đi chăng nữa, cũng khó có cơ hội để được thưởng thức loại trà này. Số lượng khá ít ỏi, nên Đại Hồng Bào thường chỉ xuất hiện trong những sự kiện long trọng, tiếp đãi khách ngoại giao của nước nhà.