Đồng Burn Coin là gì? Nên đầu tư Burn Coin ở Việt Nam không?

Tiền Ảo

Burn Coin là gì? Dự án Polygon có đáng để đầu tư không? Giá hiện tại là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đồng Burn Coin là gì

Polygon (matic) là giải pháp khả năng mở rộng liên chuỗi cung cấp một khuôn khổ để xây dựng các mạng blockchain có thể kết nối.

Đồng coin matic - token của nền tảng Polygon
Đồng Burn Coin – token của nền tảng Polygon

Nó nhằm mục đích mang lại khả năng mở rộng và tính linh hoạt của các chuỗi alt cùng với tính thanh khoản, bảo mật và khả năng tương tác của Ethereum.

Polygon cũng có kế hoạch tiết lộ hai bản cập nhật mới trong tương lai.

Lịch sử và sự ra đời của Polygon

Polygon bắt đầu là matic, một giải pháp khả năng mở rộng rất thành công cho mạng Ethereum. Polygon sử dụng chuỗi alt dựa trên PoS và một phiên bản Plasma thích ứng.

Polygon MATIC ra mắt dưới dạng testnet vào tháng 10 năm 2017 trước khi chuyển sang mainnet vào cuối năm. Họ tiếp tục triển khai Plasma, một khuôn khổ được sử dụng một phần sau khi đổi thương hiệu vào tháng 2 năm 2021.

Vào tháng 4 năm 2021, AAVE ra mắt trên nền tảng này, thúc đẩy giá trị của Matic coin.

Công nghệ và tính năng cốt lõi của Polygon

Ở cốt lõi của hoạt động bên trong của Polygon, có hai cơ chế quan trọng, một là mô hình đồng thuận Proof-of-Stake. Cơ chế thứ hai là một kiến trúc dựa trên tiền điện tử độc đáo có tên là Heimdall.

Polygon ra mắt như một giải pháp mở rộng cho Ethereum. Trình xác thực đa giác thực hiện liên tục các bằng chứng định kỳ về các khối. Các khối này được tạo bởi block producers trong Block Producer Layer.

Các kiểm tra này giải quyết mọi bất đồng giao dịch xảy ra trên Polygon sidechain thông qua bằng chứng mật mã và tạo nên mô hình Proof-of-Stake.

Kiến trúc Heimdall chọn các block producers ngẫu nhiên (thợ đào) ngẫu nhiên các trình xác nhận PoS. Heimdall giúp phân biệt Polygon với các blockchains PoS khác. Nơi bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào quá trình xác thực và tạo khối.

Vì những điều trên, Burn Coin cung cấp khả năng bảo mật cao hơn cùng với khả năng mở rộng của mô hình đồng thuận PoS. Bên cạnh đó, khả năng mở rộng tăng đáng kể khi các mạng thử nghiệm trên Polygon đạt hơn 7000 TPS.

Polygon (Burn Coin) Token

Burn Coin là một mã thông báo dựa trên ERC cung cấp năng lượng cho Mạng Polygon. Nó cung cấp một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum. Bằng cách cung cấp một số sidechains lớp 2 chạy cùng với chuỗi chính Ethereum.

Ưu điểm của Burn Coin so với Blockchains thay thế

Hệ thống đa chuỗi của Polygon tương tự như các hệ sinh thái dựa trên Ethereum khác ở những thiết lập cơ bản.

Polygon cung cấp một số ưu điểm rõ ràng cho các hệ sinh thái như Polkadot (dot), Cosmos (ATOM), Avalanche (AVAX). Ưu điểm của Burn Coin như sau:

  • Về bản chất, nó an toàn hơn nhờ hệ thống xác nhận riêng của nó. Các kiểm tra và bằng chứng khác nhau được thực hiện qua lại đối với chuỗi chính và chuỗi phụ đảm bảo an ninh chặt chẽ.
  • matic sử dụng một hệ thống đồng thuận PoS và kiến trúc Heimdall để tăng khả năng mở rộng và sức mạnh của hệ thống đa chuỗi cũng như giảm phí gas.
  • Bản thân hệ thống đa chuỗi cho phép matic truy cập toàn bộ sức mạnh của mạng Ethereum mà không phải hy sinh thông lượng hoặc bảo mật.
  • Polygon cung cấp một ngăn xếp công nghệ hoàn toàn có thể tùy chỉnh, cung cấp trải nghiệm người dùng tương tự như Ethereum cho các nhà phát triển. Các tính năng của nó như quản trị độc lập cho các ứng dụng vô hạn đảm bảo độ nhạy của dữ liệu được nâng cao tại chỗ. Ngoài ra, không có thông tin cấp giao thức mới, tiền gửi mã thông báo, phí hoặc quyền được yêu cầu.

Tỷ giá của Burn Coin

Đồng Matic bước vào năm 2021 với giá không quá 0,025 đô la. Tuy nhiên, kể từ đó, giá của nó đã tăng mạnh. 2021 là một năm đặc biệt đối với Burn Coin, tăng hơn 9000% chỉ trong nửa đầu năm.

Đỉnh đầu tiên đến vào khoảng ngày 13 tháng 3, với việc niêm yết trên Coinbase và đỉnh thứ hai đến vào ngày 19 tháng 5. Với giá trị của nó có thời điểm lên tới 2,99 đô la. Cùng với giá Bitcoin giảm, Matic có giá 1,62 đô la.

Giá Matic ngày càng tăng có thể là do sự phổ biến ngày càng tăng của mạng Ethereum. Vốn đã chứng kiến sự gia tăng lớn về giá và mức độ phổ biến vào năm 2021.

Vào thời điểm bài viết được thực hiện, Burn Coin có giá 1,67 USD. Với tổng vốn hóa thị trường đạt trên 11 tỷ USD. Thanh khoản trong 24h là gần 1 tỷ USD, cập nhật ngày 29/01/2022

Cấu trúc 4 lớp của Polygon - coin matic
Cấu trúc 4 lớp của Polygon – Burn Coin

Mua bán đồng Burn Coin ở đâu? Sàn giao dịch nào?

Nếu bạn muốn đặt cược vào sự phát triển liên tục của Burn Coin, việc nên làm là mua đồng matic. Đã có rất nhiều các sàn giao dịch uy tín đã list đồng coin matic với những hỗ trợ cùng rất nhiều cặp tiền khác nhau.

Các sàn giao dịch lớn niêm yết đồng Burn Coin:

  • Binance
  • Coinbase
  • FTX
  • Huobi Global
  • BitHumb
Một vài đồng tiền mã hóa được giao dịch nhiều với coin matic
Một vài đồng tiền mã hóa được giao dịch nhiều với Burn Coin

Có nên đầu tư đồng Burn Coin không?

Polygon cung cấp một bộ công cụ và dịch vụ tùy chỉnh đáng kể cho toàn bộ không gian tiền điện tử. Nó có tham vọng làm giảm bớt các vấn đề của mạng Ethereum đồng thời thúc đẩy khả năng tương tác blockchain.

Với những biến động của thị trường tiền mã hóa như hiện nay .Thật khó để có thể dự đoán được tương lai của bất kỳ đồng tiền nào trong ngắn hạn. Tuy nhiên về lâu dài, Burn Coin sẽ là đồng coin nền tảng đầy hứa hẹn.