Đồng lit coin là gì? Có nên đầu tư lit coin tại Việt Nam không?

Tiền Ảo

Lit coin là gì? Dự án của lit coin có đáng để đầu tư không? Giá đồng coin hiện tại là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đồng lit coin là gì

Tiền điện tử Litentry hay còn gọi là lit coin mang đến sự thay đổi. Trả lại quyền kiểm soát dữ liệu người dùng cho họ thông qua mạng internet tập trung vào người dùng sử dụng công nghệ blockchain. 

Đồng lit coin
Đồng lit coin

Dự án lit coin tập trung vào danh tính phi tập trung (DID). Cho phép danh tính người dùng được liên kết với các giao thức phân tán khác nhau. 

Litentry hoạt động như một bộ tổng hợp DID. Nơi nó thu thập, lập chỉ mục và phân phối DID cho các blockchains.

Điều quan trọng nhất là, nó thực hiện tất cả các hoạt động này một cách phi tập trung và có thể xác minh được. 

Đáng chú ý, được xây dựng trên mạng Substrate. Nền tảng hoạt động hướng tới mục tiêu cuối cùng là xóa bỏ dư thừa danh tính trong hệ sinh thái ứng dụng dựa trên web3.

Các tính năng chính của nền tảng Litentry

Ngoài việc sử dụng công nghệ tỷ lệ phi tập trung (DLT). Nền tảng lit coin có các tính năng quan trọng khác giúp mang lại cuộc cách mạng rất cần thiết cho ngành công nghiệp blockchain. Một số tính năng chính dưới đây:

  • Quản lý danh tính: Giao thức đặt danh tính và quản lý danh người sử dụng làm trung tâm. Tính năng này cung cấp danh tính ẩn danh và độc lập khỏi các ứng dụng hoặc dịch vụ được người dùng sử dụng.
  • Lưu trữ phân tán: Sau khi thu thập dữ liệu, giao thức sẽ lưu trữ dữ liệu đó một cách hợp lý để cải thiện khả năng truy cập từ mọi nơi trong không gian phân tán.
  • Identity Stakeout: Đây là một tính năng độc đáo. Cũng như cá cược mã thông báo và kiếm phần thưởng, lit coin cho phép người dùng đặt cược danh tính của họ và nhận phần thưởng.
  • Người đóng góp phi tập trung: Thay vì tạo nhiều tài khoản để sử dụng các nền tảng hoặc dịch vụ khác nhau. Dự án lit coin cho phép người dùng sử dụng một danh tính để tương tác ẩn danh với nhiều dịch vụ. Điều thú vị là người dùng không cần cung cấp mật khẩu hoặc bất kỳ thông tin đăng ký nào khác.

Nhóm đằng sau dự án mã thông báo Litentry (lit coin)

Tiền điện tử lit coin được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia blockchain có trụ sở tại Đức. Người sáng lập của nó là một trong những người đóng góp đầu tiên cho Parity, một mạng phi tập trung. 

Đáng chú ý, hồ sơ của nhóm phát triển dự án được bắt nguồn từ Ethereum. Giao thức được tài trợ thông qua một khoản tài trợ từ Web3 Foundation.

Litentry Tokenomics

Cơ chế khuyến khích trong nền tảng Litentry tính đến những người chơi khác nhau. Như người đánh dấu danh tính, người xác nhận, bộ nhớ ngoài, người mua nút và dữ liệu.

  • Người đánh dấu danh tính – là người có hồ sơ danh tính và một phần trong nhóm danh tính.
  • Trình xác thực danh tính – Trình xác nhận danh tính trở thành trình xác thực của các khối mới khi danh tính của nó được xác nhận.
  • Lưu trữ – lưu trữ tất cả dữ liệu về danh tính theo cách phi tập trung.
  • Nút – Nút là một thành phần quan trọng của nền tảng Litentry. Công việc của họ là thực hiện các chức năng như kêu gọi nhân viên bên ngoài chuỗi. Để xác nhận tính đúng đắn của danh tính và kết nối với các cửa hàng phi tập trung bên ngoài.
  • Người mua dữ liệu – là bất kỳ thực thể nào trên blockchain yêu cầu xác thực danh tính.
  • Trình tạo dữ liệu – là các thực thể tạo dữ liệu và có thể bao gồm các ứng dụng, người dùng hoặc dịch vụ cung cấp dịch vụ di chuyển.
Trang web lit coin litentry.com
Trang web lit coin litentry.com

Tỷ giá của lit coin 

Hiện tại, giá đồng lit coin đang giảm theo xu hướng chung của thị trường. Giá cập nhật ngày 08/01/2022 là 2,63 USD một đồng. Vốn hóa thị trường đạt 81,7 triệu USD với thanh khoản trong 24h là 8,2 triệu USD.

Mua bán đồng lit coin ở đâu? Sàn giao dịch nào?

lit coin dù chỉ mới ra mắt cách đây không lâu. Tuy nhiên mức độ phủ sóng của đồng coin này là đáng kinh ngạc.

Vào thời điểm hiện tại, có rất nhiều các sàn giao dịch uy tín cung cấp giao dịch cho đồng lit coin. 

Binance

Binance là sàn giao dịch quốc dân quen thuộc với tất cả những nhà đầu tư tiền mã hóa. Hiện sàn này hỗ trợ đồng lit coin cùng với các đồng khác như USDT, BUSD, BTC với khối lượng giao dịch chiếm gần 50% thanh khoản.

Pionex

Pionex là sàn giao dịch với các bot giao dịch tích hợp miễn phí. tại Pionex. Bạn có thể giao dịch đồng lit coin cùng với đồng BUSD. Chỉ riêng cặp tiền này đã chiếm 28,99% giao dịch (theo số liệu của Coinmarketcap)

Có nên đầu tư đồng lit coin không? (Tại Việt Nam thì đầu tư như thế nào?)

Khi thế giới tiến gần hơn đến hệ sinh thái Web3.0 được hoàn thiện, ta có thể thấy nhiều hơn những ứng dụng của blockchain. Các nhà cung cấp danh tính xuyên chuỗi sẽ mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà hơn rất nhiều.

Roadmap đồng lit coin
Roadmap đồng lit coin

lit coin đi trước một bước với giải pháp sáng tạo cho phép nó kết nối với nhau một lượng lớn dữ liệu đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. 

Giá trung bình của Litentry (lit coin) có thể lên đến 4,46 đô la vào cuối năm nay. Ước tính trong 5 năm tới, đồng tiền này sẽ dễ dàng đạt được mốc 20,65 đô la.