Đồng nkn coin là gì? Có nên đầu tư nkn coin ở Việt Nam không?

Tiền Ảo

Đồng nkn coin là gì? New Kind of Network có phải dự án tốt? Cùng tìm hiểu nkn coin qua bài viết dưới đây của Game3k nhé.

1. Đồng nkn coin là gì 

New Kind of Network (Đồng nkn coin) theo nghĩa cơ bản nhất của nó là một nền tảng blockchain tự động, có khả năng mở rộng cao. Khi xem xét kỹ lưỡng, nó cung cấp cho khách hàng mức độ phi tập trung cao và khả năng hoạt động tổng thể. 

Với việc bãi bỏ luật trung lập ròng hiện tại, các ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) hiện có khả năng chặn. Điều chỉnh và ưu tiên nội dung theo cách mà họ muốn. 

Tìm hiểu về nkn coin
Tìm hiểu về nkn coin

Đồng nkn coin cũng giới thiệu khái niệm ‘tự tiến hóa’ bằng cách sử dụng một phương pháp luận duy nhất được gọi là Cellular automata (CA). CA là yếu tố cơ bản của lớp mạng cho Blockchain. Đảm bảo rằng toàn bộ lớp mạng có thể hưởng lợi từ nó. 

Về động lực phát triển, chúng ta có thể thấy rằng nkn dựa vào nền kinh tế mã hóa để thúc đẩy kết nối mạng và truyền dữ liệu tốt hơn. 

nkn sử dụng giao thức Proof of Relay (PoR) được triển khai rộng rãi. Đặc biệt nhấn mạnh vào việc phân cấp tài nguyên mạng – tương tự như Bitcoin và Ethereum. Để có sức mạnh tính toán phi tập trung trong những năm gần đây.

Mục đích cuối cùng của nền tảng nkn là cung cấp cho người dùng một giải pháp. Không chỉ phi tập trung và hiệu quả mà còn mạnh mẽ và an toàn.

Tổng quan về nền tảng của nkn

nkn sử dụng thuật toán đồng thuận có thể mở rộng (PoR). Được tạo ra bằng cách sử dụng khái niệm Cellular Automata cũng như mô hình mạng hình vuông hai chiều của Ising.

PoR hay Proof of Relay cho phép truyền dữ liệu an toàn ở mức độ cao. Không chỉ có thể xác minh được mà còn không thể bị xáo trộn hay giả mạo.

Bằng cách ‘blockchain hóa’ lớp mạng của mình, nkn hy vọng sẽ mở ra một kỷ nguyên phân quyền mới trong lĩnh vực kết nối và truyền mạng.

Nền tảng này được thiết kế để xử lý một số lượng lớn các khoản thanh toán vi mô trong thời gian thực.

Các tính năng chính

Để bắt đầu, nkn chủ yếu dựa vào khái niệm Decentralized Data Transmission Network (DDTN). Sử dụng sơ đồ này để tạo ra một chuỗi khối cung cấp cho người dùng kết nối mạng chất lượng cũng như khả năng truyền dữ liệu.

Hệ thống nkn bao gồm một số lượng lớn các nút chuyển tiếp độc lập. Không chỉ giảm thiểu vấn đề kết tủa dữ liệu dư thừa trên không gian mạng mà còn làm cho các quy trình nội bộ quan trọng trở nên mượt mà và hợp lý hơn.

Các dịch vụ cốt lõi của nền tảng nkn coin
Các dịch vụ cốt lõi của nền tảng nkn coin

Key Metrics nkn

Ticker: NKN

Contract: 0x5cf04716ba20127f1e2297addcf4b5035000c9eb

Decimal: 18

Blockchain: Ethereum

Token Standard: ERC-20

Token Type: Utility Token

Total supply: 700,000,000 NKN

Circulating supply: 350,000,000 NKN

Max Supply: 1,000,000,000 NKN

2. Tỷ giá của nkn coin 

Giá một đồng nkn tại thời điểm bài viết được thực hiện là 0.3646 USD với vị trí #190 trên thị trường theo Coinmarketcap. Trong khi ốn hóa thị trường lên tới 256 triệu USD, khối lượng giao dịch trong 24h chỉ gần 6 triệu USD. 

Kể từ khi ra mắt năm 2018, đồng nkn không có quá nhiều biến động về giá cho đến giai đoạn bùng nổ tiền mã hóa vào đầu năm 2021. Giá ATH ghi nhận lên tới 1,48 USD ngày 09/04/2021. 

Theo phân tích kỹ thuật chuyên sâu của Price Prediction,về dữ liệu giá trong quá khứ. Giá nkn coin dự kiến ​​đạt mức tối thiểu 0,52 USD vào năm 2022. Giá đồng coin này có thể đạt mức tối đa là $ 0,64 với giá giao dịch trung bình là $ 0,54.

3. Mua bán nkn coin ở đâu ? Sàn giao dịch nào ?

Với mức độ phổ biến của đồng tiền này, bạn có thể dễ dàng giao dịch nkn coin tại nhiều sàn giao dịch uy tín như Binance, Coinbase Exchange, Gate.io, Huobi Global. 

Mạng lưới nút của NKN trải dài trên toàn cầu
Mạng lưới nút của NKN trải dài trên toàn cầu

Binance 

Binance là sàn giao dịch với khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Bất kể có là người mới trong thị trường này thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua cái tên này. 

Binance được xây dựng bởi CZ, người đàn ông gốc Trung Quốc rất có sức ảnh hưởng trong thị trường tiền điện tử này. 

Hiện Binance niêm yết nkn coin với các cặp tiền nkn/usdt, nkn/btc. 

Gate.io

Gate.io là sàn giao dịch có trụ sở tại Virginia, Hoa Kỳ. Sàn bắt đầu hoạt động từ 2017. Gate nổi tiếng với việc cung cấp các đồng tiền điện tử khó tìm kiếm cũng như các dự án tiền năng trong tương lai. 

Gate hỗ trợ nkn thông qua cặp tiền nkn/eth và nkn/usdt. 

4. Có nên đầu tư đồng nkn coin không

Với việc đồng nkn coin đang phát triển một loại mạng mới cho phép tạo ra một môi trường internet chia sẻ, phi tập trung cao. Sẽ không ngạc nhiên khi thấy nền tảng này thu thập thêm động lực và tiếp tục hoạt động tốt trong thời gian tới.

Có nhiều nhóm làm việc với blockchain tuyên bố đã tạo ra một sản phẩm sáng tạo. Nhưng hầu hết đang lạm dụng thuật ngữ quá nhiều để nâng cao một sản phẩm được làm lại và thường không hiệu quả.

nkn thì ngược lại bởi họ đang phát triển một sản phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên, họ cần cải thiện cách tiếp thị để giải thích tốt hơn cho công chúng. 

Các nhà khoa học máy tính dường như đã viết các ấn phẩm học thuật. Nhưng một sáng kiến ​​quan hệ công chúng mạnh mẽ có thể thu hút nhiều đầu tư hơn và những người sớm áp dụng. 

Tuy nhiên, rất có thể công nghệ của nkn có thể trở nên phổ biến trong tương lai.