Đồng neo là gì? Nên đầu tư neo coin tại Việt Nam không?

Đồng Neo là gì? Nên đầu tư Neo coin tại Việt Nam không?

Tiền Ảo

Neo coin là gì? Dự án neo có đáng để đầu tư không? Giá hiện tại là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đồng neo coin là gì

Neo là một mạng lưới phi tập trung được phát triển dựa trên công nghệ blockchain. Nó là một nền tảng để lưu trữ các loại ứng dụng đặc biệt, được gọi là DApps (ứng dụng phi tập trung) và để lưu trữ cả tệp riêng tư và công khai. 

Neo tương tự như Ethereum, nhưng trong suốt những năm qua, nó liên tục bổ sung nhiều tính năng mới mà Ethereum hiện tại vẫn còn thiếu.

Đồng neo coin là gì? 
Đồng neo coin là gì?

Những người sáng tạo đằng sau Neo là Erik Zhang và Da Hongfei, cả hai đều đã thành lập công ty blockchain OnChain có trụ sở tại Trung Quốc. 

Cả hai vận hành Neo Foundation, nâng cấp liên tục lên neo coin và tạo quan hệ đối tác với các doanh nghiệp để mở rộng mạng Neo.

NEO hứa hẹn điều gì?

Giống như nhiều loại tiền điện tử khác, neo coin sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra các tài sản kỹ thuật số tự động có thể được quản lý, theo dõi và bảo vệ.

Mặc dù chỉ mới ra mắt công chúng vào năm 2015, nhưng dự án đã thu hút một lượng lớn sự quan tâm một cách nhanh chóng.

Lý do cho tiếng vang này là vì neo có tiềm năng cho phép người dùng đăng ký, giao dịch và lưu thông tài sản trong môi trường kỹ thuật số. 

Về cơ bản, tài sản kỹ thuật số sẽ được xử lý giống như tài sản vật lý. Nếu bạn biết bất cứ điều gì về Ethereum và hợp đồng thông minh, neo coin cũng hoạt động theo cách tương tự.

Sự khác biệt giữa neo coin và Ethereum là neo có khả năng giải quyết các vấn đề với khả năng mở rộng. Mạng lưới cũng có thể cung cấp tốc độ xử lý mà blockchain yêu cầu để hoạt động trong điều kiện đời thực.

Hợp đồng thông minh cho phép người dùng trao đổi hàng hóa trực tuyến và thiết lập niềm tin giữa các bên, đảm bảo rằng các nghĩa vụ hợp đồng sẽ được thực hiện. 

Khi một hợp đồng thông minh được tạo trên một chuỗi khối, một chữ ký điện tử sẽ được niêm phong để xác định cả hai bên.

Sơ đồ phần thường cho mọi khối được tạo trên neo coin 
Sơ đồ phần thường cho mọi khối được tạo trên neo coin

Tuy nhiên, các hợp đồng thông minh do neo coin phát triển là một cuộc cách mạng. Không giống như các blockchain khác, không cần phải học cách sử dụng một chương trình phần mềm mới .

Tỷ giá của neo coin

Giá một đồng neo coin vào thời điểm thực hiện bài viết (ngày 16/02/2022) là 24.31 USD.  Vốn hóa thị trường đạt 1.7 tỷ USD, thanh khoản trong 24h là 358 triệu USD. 

Giá neo coin đang có xu hướng tăng trong 30 ngày qua, với mức tăng 22.3%. Tuy nhiên, nó còn cách mức giá ATH tương đối xa là 196.85 USD được xác lập vào ngày 15/01/2018. 

Mua bán đồng neo coin ở đâu? Sàn giao dịch nào?

Hiện tại, lựa chọn tốt nhất để mua NEO là thông qua Binance . Bạn cũng có thể giao dịch nó trên eToro, Gate.io hay Kucoin.

Mua NEO trên Binance

 • Bước 1: Tạo tài khoản  bằng cách điền vào biểu mẫu trên trang đăng ký Binance. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email hợp lệ và mật khẩu an toàn.
 • Bước 2: Một email xác nhận sẽ được gửi cho bạn để xác nhận rằng bạn đã đăng ký trên nền tảng. Đăng nhập vào thư của bạn và  kích hoạt tài khoản.
 • Bước 3: Để có thể trao đổi tiền điện tử lấy EOS, trước tiên bạn phải sở hữu một đồng tiền có hỗ trợ với EOS. Nếu không, trước tiên bạn phải mua Ethereum và bạn có thể mua nó qua  Coinbase .
 • Bước 4: Nhấp vào  QUỸ  và sau đó  nhấp vào RÚT TIỀN GỬI  ở đầu trang.
 • Bước 5: Nhấp vào nút TIỀN GỬI  phía trước Bitcoin và đợi địa chỉ ví Ethereum được tạo. Gửi mã thông báo Ether của bạn đến địa chỉ đã được tạo.
 • Bước 6: Nhấp vào liên kết TRAO ĐỔI  bên cạnh Biểu trưng Binance, sau đó chọn tùy chọn Liên kết cơ bản xuất hiện. Ở góc trên cùng bên phải, bạn có thể thấy tất cả các cặp trao đổi, định vị cặp EOS/ETH.
 • Bước 7: Tại phần  MUA, bạn sẽ thấy ba trường:

 • Đầu tiên hiển thị giá trị ETH bạn trả cho mỗi EOS.
 • Trường thứ hai cho phép bạn nhập số lượng EOS bạn muốn mua.
 • Trường cuối cùng hiển thị số Ete bạn đang thanh toán cho giao dịch
 • Bước 8: Sử dụng các nút  25%, 50%, 75% và 100%  để cho biết số tiền bạn gửi mà bạn sẵn sàng sử dụng cho giao dịch. 100% sử dụng tất cả các khoản tiền đã gửi của bạn.
 • Bước 9: Nhấp vào nút  MUA EOS  để trao đổi.

Các đồng tiền này sẽ mất vài phút để hiển thị trên tài khoản của bạn. Sau đó, đừng quên  chuyển tiền vào   ví Ledger Nano S của bạn .

4. Có nên đầu tư đồng neo coin không?

Ethereum cho đến nay là cộng đồng lớn nhất để các nhà phát triển có thể tạo các dự án của họ trên nền tảng này. Nhưng sự phổ biến của NEO đang ngày càng phát triển.

Các tính năng của chuỗi khối neo coin 
Các tính năng của chuỗi khối neo coin

Vào năm 2018, một số dự án trên Ethereum đã chuyển sang NEO, lí do là nhờ vào môi trường dễ chịu hơn cho các nhà phát triển.

Một trong những bộ tính năng chính mà các nhà phát triển đằng sau NEO đã tạo ra là khả năng cho blockchain tồn tại trong các môi trường không phải là blockchain.

Điều đó có nghĩa là về mặt lý thuyết, việc triển khai NEO vào cơ sở hạ tầng kinh doanh hiện tại có thể đơn giản hơn, có thể đẩy nhanh việc áp dụng blockchain trong tương lai.