Đồng storj coin là gì? Trình lưu trữ đám mây blockchain

Tiền Ảo

Đồng storj coin là gì? Dự án stoji coin có đáng để đầu tư không? Giá hiện tại là bao nhiêu đang là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đồng storj coin là gì

storj cung cấp một môi trường phi tập trung mã nguồn mở. Người dùng có thể lưu trữ dữ liệu của họ với quyền truy cập vào quyền riêng tư đầy đủ và bảo mật hàng đầu. 

Storj mang đến một giải pháp thay thế cho các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tập trung như Google Cloud. Các dịch vụ đám mây của Amazon. 

Đồng stoji coin
Đồng stoji coin

Đồng thời nó cũng cho phép người dùng thuê và sử dụng không gian dự phòng theo cách phi tập trung, thông qua dịch vụ ngang hàng. 

Storj coin là một trong những nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung đầu tiên và là một trong số ít nền tảng thuộc loại này trên thị trường tiền điện tử. 

Storj hoạt động như thế nào?

storj là một trong những thị trường đám mây phi tập trung đầu tiên và mạng lưu trữ đám mây. Như vậy, storj nhằm mục đích loại bỏ sự cần thiết của một nền tảng lưu trữ tập trung. 

Nền tảng này dựa trên công nghệ blockchain. Hệ thống của storj coin cho phép bảo mật, phân quyền, quyền riêng tư và tính minh bạch.

Storj chia dữ liệu đã tải lên thành các phần nhỏ hơn và phân phối dữ liệu đó trên mạng. Sẽ không có một công ty hoặc tổ chức nào có thể có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu đã tải lên. 

Bằng cách đó, storj trả lại quyền sở hữu dữ liệu cho người dùng khi những người tham gia mạng chịu trách nhiệm về dữ liệu của chính họ. Được hỗ trợ bởi các giao thức tự động chạy mạng. 

Quá trình chia nhỏ dữ liệu được gọi là sharding. Cho phép người dùng tải xuống dữ liệu dưới dạng mảnh từ nhiều nguồn khác nhau cùng một lúc. 

Người sáng lập storj coin là ai? 

Storj lần đầu tiên được đề cập là lưu trữ đám mây phi tập trung dựa trên blockchain trong whitepaper ban đầu được xuất bản vào năm 2014. 

Phiên bản thứ hai của whitepaper được xuất bản vào năm 2016. Công ty đứng sau giao thức đám mây được gọi là storj Labs và được đồng sáng lập bởi John Quinn và Shawn Wilkinson.

Storj Labs đã có ba vòng tài trợ khác nhau kể từ khi thành lập và giao thức cuối cùng đã được khởi chạy vào năm 2018. Phiên bản thứ hai của giao thức, được gọi là V3, được phát hành một năm sau đó vào năm 2019. 

Tỷ giá của storj coin

Giá trị của storj được thể hiện thông qua giá thị trường của nó. Trong khi giá trị nội tại của storj được quan sát thông qua những tiện ích, công nghệ và đặc điểm về kỹ thuật của nó. 

Giá đồng stoji coin mới nhất vào 2/3/2022
Giá đồng stoji coin mới nhất vào 2/3/2022

Có rất nhiều yếu tố có thể khiến giá storj tăng hoặc giảm. Một trong số đó là tổng nguồn cung hạn chế và các điều kiện trong nền kinh tế rộng lớn hơn.

storj có thể thay đổi nhanh chóng và triệt để giá thị trường do sự biến động cao trên thị trường tiền điện tử. Thị trường tiền điện tử có độ biến động cao hơn khi so sánh với các tài sản trong các thị trường tài chính truyền thống. 

Đó là lý do tại sao storj coin và các loại tiền điện tử khác có thể tăng hoặc giảm hoàn toàn trong một thời gian ngắn. Giá trị của storj cũng bị ảnh hưởng bởi vô số yếu tố như các tin tức và sự kiện quan trọng. 

Ví dụ, khi storj tung ra phiên bản thứ hai V3, động lực tích cực đã khiến giá tăng. Các yếu tố như sáp nhập, tích hợp, cập nhật và nâng cấp mới. Phát triển và quan hệ đối tác, đều có thể xác định giá trị của storj. 

Tuy nhiên, giá trị cơ bản và lâu dài của storj được xác định bởi giao thức, công nghệ, tiện ích và năng lực kỹ thuật của nó.

Giá trị của đồng storj coin vào thời điểm thực hiện bài viết là 22/02/2022 là 0.8934 USD. Với vốn hóa thị trường đạt 343 triệu USD, thanh khoản trong 24h là 33 triệu USD.

Mua bán đồng stoji coin ở đâu? Sàn giao dịch stoji coin nào an toàn?

Với mức độ phổ biến của mình, bạn có thể mua storj coin ở các sàn điện tử lớn như Binance, Coinbase, Huobi Global hay FTX, Kucoin. 

Bạn nên tìm hiểu về các sàn điện tử và chọn ra cho mình một sàn phù hợp nhất để có thể đầu tư. 

Có nên đầu tư đồng storj coin không?

Storj là một dự án tiên phong trong lĩnh vực lưu trữ đám mây phi tập trung. Đây sẽ là một dự án có giá trị cho sự đa dạng ngày càng tăng của các loại tài sản dựa trên công nghệ blockchain. 

Storj trả lại quyền sở hữu dữ liệu cho người dùng thông qua phân quyền và tích hợp thành công quyền riêng tư. Nền tảng này cũng giúp bảo mật hệ thống. Đồng thời dần thay thế sự không cần thiết của những trung tâm đám mây tập trung.

Mô hình hoạt động của stoji coin
Mô hình hoạt động của stoji coin

Mô hình storj cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ với tính minh bạch, bảo mật và quyền riêng tư. 

Trong khi đó, các nhà cung cấp đám mây truyền thống kiểm soát dữ liệu của người dùng và có thể xâm phạm quyền riêng tư. Storj có thể trở thành một tài sản có giá trị do tiện ích và năng lực kỹ thuật của nó.

Lưu ý rằng bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn sẽ là người chịu trách nhiệm cho những quyết định đầu tư của mình.