Đồng Ark là gì? Nên đầu tư Ark coin tại Việt Nam hay không?

Đồng Ark là gì? Nên đầu tư Ark coin tại Việt Nam hay không?

Tiền Ảo

Ark coin đang được đông đảo cộng đồng chơi coin săn đón trong thời gian gần đây. Khám phá những điều quan trọng về đồng coin này từ game3k!

Đồng ark coin là gì

Trở ngại đối với việc áp dụng các sản phẩm từ blockchain là gì? Nhiều doanh nghiệp và cá nhân sẵn sàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, nhưng cho rằng rào cản lập trình lập trình còn đang quá lớn. 

Ark coin là gì?
Ark coin là gì?

ark coin ra đời nhằm mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách triển khai các blockchains có thể tùy chỉnh dễ dàng, có thể được triển khai chỉ trong vài giây. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thấy tại sao ark tự gọi mình là “Cách đơn giản nhất để tạo ra chuỗi khối” và cách nó đóng góp vào việc áp dụng công nghệ này.

Ark đã làm những gì?

ark đang tạo ra một hệ sinh thái cho các doanh nghiệp và nhà phát triển cho phép họ dễ dàng tận dụng công nghệ blockchain. Nền tảng mã nguồn mở đã hoạt động vào năm 2017, sau khi bán thành công 100 triệu token vào năm 2016.

ark tự gọi mình là “giải pháp blockchain tất cả trong một”, nhằm mục đích phổ biến hóa blockchain. Nó cũng thúc đẩy việc áp dụng nó bằng cách tạo điều kiện cho sự phát triển của nó. 

Với ark, các doanh nghiệp và cá nhân có thể tạo các blockchains tùy chỉnh của họ chỉ trong vài phút. ark coin liên kết các chuỗi này và giúp chúng tùy chỉnh cho các trường hợp khác nhau thông qua chuỗi khối lõi ARK.

ark còn đưa ra giải pháp liên kết vượt xa kết nối của các blockchains độc quyền là các cầu thông minh. 

Các cầu thông minh nhằm mục đích liên kết các blockchains khác nhau. Khả năng tương tác được nâng cao trong không gian tiền điện tử.

Mục tiêu của ARK là trở thành giải pháp linh hoạt nhất để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực với blockchain. Hãy xem làm thế nào nó đạt được điều này.

Các tính năng nổi bật của ark coin

  • Cầu thông minh 

Là trung gian giữa các blockchain kết nối các mạng với các thuật toán đồng thuận giống và khác nhau. 

Những cầu nối này nhận tín hiệu từ mạng này và chuyển chúng sang mạng khác. Vì vậy bạn có thể kích hoạt các giao dịch chuỗi chéo trong ví ark của mình. 

Để làm được điều này, một dòng mã của ARK cần được chèn vào mã của các mạng khác để làm cho chúng tương thích với ARK.

Hai yếu tố cốt lõi của Cầu thông minh là phần dữ liệu được gọi là Lá chắn của nhà cung cấp. Hai là các nút Trình xử lý, được mã hóa nhằm giám sát dữ liệu cho các tác vụ mà chúng có thể thực hiện.

  • Bộ công cụ phát triển phần mềm đa ngôn ngữ 

Cho phép các nhà phát triển xây dựng một blockchain trên một ngôn ngữ lập trình mà họ đã biết, điều này tạo thuận lợi đáng kể cho quá trình. Có ít nhất 18 ngôn ngữ.

  • Các blockchains có thể triển khai bằng nút nhấn. 

ARK giúp dễ dàng triển khai một chuỗi khối bằng cách sử dụng một bản sao của chuỗi ark coin của riêng mình. Bằng cách liên kết tất cả các mạng đã tạo, ark tạo điều kiện giao tiếp giữa các đồng tiền điện tử.

  • ARK Logic 

Cho phép người dùng tận dụng Giao dịch thông minh – giúp giảm nhu cầu về các hợp đồng thông minh phức tạp. ark logic cũng thay thế hợp đồng bằng các giao dịch tùy chỉnh dễ xây dựng được viết bằng các ngôn ngữ phổ biến.

Tỷ giá của ark coin

Tính từ năm 2017, lợi tức đầu tư của ARK là hơn 2411.4%. Mức giá cao nhất mà đồng tiền này đạt được là vào giữa thời kỳ bùng nổ tiền điện tử vào tháng 1 năm 2018 ở mức 10.91 USD. 

Vào thời điểm thực hiện bài viết, giá đồng ark coin đạt mức 0,856157 USD. Vốn hóa thị trường hiện tại là 139.550.021 USD. Thanh khoản trong 24h cũng đạt tới 27.214.715 USD.

Biểu đồ giá ark coin
Biểu đồ giá ark coin

Mua bán đồng coin ở đâu? Lưu giữ ở ví nào?

Để có thể sở hữu một số đồng Ark, bạn cần phải trao đổi chúng từ các sàn giao dịch như Binance, Bittrex, Cryptopia và các sàn giao dịch khác thông qua giao dịch tiền điện tử. 

Nơi duy nhất bạn có thể mua tiền ARK bằng tiền fiat thực là thông qua Upbit nhưng bạn phải có Wons Hàn Quốc.

Ví thay thế

Với Ark coin, bạn có các tùy chọn giới hạn về việc lựa chọn ví nhưng ở mặt khác, lựa chọn không bị giới hạn theo quan điểm của khách hàng, nhưng ý tôi là gì? 

Thật đơn giản nếu bạn nhìn vào bảng bên dưới, bạn sẽ thấy rằng có các đại diện của từng loại ví: di động, máy tính để bàn, web và phần cứng.

Có nên đầu tư đồng coin này không?

ark là một hệ sinh thái phi tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các blockchain tùy chỉnh. Với ark coin, nhà phát triển có thể xây dựng một chuỗi mới chỉ trong 10 phút với một trong 18 ngôn ngữ lập trình có sẵn. 

ARK Logic của nó cho phép xây dựng phiên bản đơn giản hóa của các hợp đồng thông minh, trong khi Cầu thông minh cho phép khả năng tương tác giữa các blockchains riêng biệt.

Ark coin có thể liên kết với các mạng khác
Ark coin có thể liên kết với các mạng khác

Trong vài năm gần đây, ARK đã thể hiện một động lực giá vừa phải và tích cực. 

Không ai biết nó sẽ đi đến đâu trong thời gian tới. Nhưng nếu chủ đề về khả năng tương tác của blockchain tiếp tục thu hút được sức hút, chúng ta có thể mong đợi sự gia tăng hơn nữa của giá trị ARK.