Hầu hết game PS4 có thể chơi trên PS5 ngoại trừ 10 cái tên này!!!

Tin Game

Hầu hết game PS4 có thể chơi trên PS5 ngoại trừ 10 cái tên này!!! [ NEW 2020 ]

Sony tuyên bố hầu hết game PS4 có thể chơi trên PS5 và 10 game bị loại từ vòng gửi xe
Sony tuyên bố hầu hết game PS4 có thể chơi trên PS5 và 10 game bị loại từ vòng gửi xe
Sony tuyên bố hầu hết game PS4 có thể chơi trên PS5 và 10 game bị loại từ vòng gửi xe

Đi kèm với tuyên bố phần lớn trong số hơn 4000 game của PS4 sẽ chơi được trên PS5, Sony cũng đưa ra danh sách 10 game đầu tiên chắc chắn không chơi được.

Vấn đề tương thích ngược luôn bị đưa ra soi mói khi có tranh cãi về độ tinh cậy và giá trị giữa Xbox Series X và PlayStation 5. Sony vừa cho mở một trang thông tin dạng FAQ về các vấn đề trong tương thích ngược của PS5 trong đó đề cập những thông tin cơ bản cần biết khi chơi game PS4 trên máy PS5.

Đầu tiên, Sony tuyên bố rằng một phần lớn trong số hơn 4000 tựa game của PS4 sẽ chơi được trên máy PS5. Tuy nhiên đi kèm theo đó cũng là lưu ý rằng “chơi được” không có nghĩa là sẽ ghoàn toàn trơn tru vì một số game có thể gặp một lối lỗi, bị tắt một số chức năng do chênh lệch về công nghệ giữa 2 đời máy.

Sony cũng khuyên game thủ nên mở bản cơ bản của game PS4 lên chơi thử trên PS5 trước. Nếu thực sự thấy hài lòng với những trải nghiệm trong game thì hãy quyết định mua các bản mở rộng. Tuy nhiên không phải tin nào cũng xấu, Sony cũng cho biết nhờ cấu hình mạnh và cập nhật tối ưu tương thích cho game nên các game chạy trên PS5 sẽ mượt và nhanh hơn.

Người chơi có thể dùng đĩa game PS4 để cài game vào máy PS5 và phải tải thêm cập nhật trên mạng để có thể khởi động game để chơi. Nếu bạn mua một chiếc PS5 mới và vẫn còn giữ máy PS4 cũ thì bạn có thể copy bản cài và save game từ PS4 sang bằng kết nối wifi tại nhà mình. Một số game sẽ cho phép cập nhật lên phiên bản PS5 theo kiểu đổi game PS4 thành một bản game mới dành cho PS5 ở dạng digital, việc đổi sẽ tùy vào chính sách của nhà phát hành game. Đơn cử như CD Projekt Red cung cấp miễn phí bản PS5 cho những ai sở hữu bản PS4, trong khi muốn up Control lên bạn sẽ phải bỏ tiền mua bản Ultimate Edition mới ra mắt từ 505 Games.

Về những game không chơi được, chúng sẽ được đánh dấu “chỉ dành cho PS4” trên Store. Sony cũng công bố danh sách 10 tựa game chắc chắn sẽ không hỗ trợ PS5, chúng bao gồm:

  • Afro Samurai 2: Revenge of Kuma Volume One (Versus Evil)
  • DWVR (Mad Triangles) (PlayStation VR)
  • Hitman Go: Definitive Edition (Square Enix)
  • Joe’s Diner (United Independent Entertainment)
  • Just Deal With It (Super Punk Creative)
  • TT Isle of Man: Ride on the Edge 2 (Nacon)
  • Robinson: The Journey (Crytek) (PlayStation VR)
  • Shadow Complex Remastered (Epic Games)
  • Shadwen (Frozenbyte)
  • We Sing (THQ Nordic)

Rất có thể 10 game này không phải là danh sách cuối cùng và Sony sẽ có thêm bổ sung về sau. Trang này cũng không nhắc gì đến các game từ PS3 về trước nên chúng ta có thể ngầm hiểu rằng chức năng tương thích ngược của PS5 không hỗ trợ chúng.

Nguồn : Hầu hết game PS4 có thể chơi trên PS5 ngoại trừ 10 cái tên này!!! – motgame. vn
Từ Khóa : Hầu hết game PS4 có thể chơi trên PS5 ngoại trừ 10 cái tên này!!!