Thực hư chuyện nhà sản xuất Baldur’s Gate 3 phải đi “xin” RTX 3080 để test game

Tin Game

Thực hư chuyện nhà sản xuất Baldur’s Gate 3 phải đi “xin” RTX 3080 để test game [ NEW 2020 ]

Thực hư chuyện nhà sản xuất Baldur's Gate 3 phải đi “xin” RTX 3080 để test game
Thực hư chuyện nhà sản xuất Baldur's Gate 3 phải đi “xin” RTX 3080 để test game

Một tình huống hài hước dở khóc dở cười, khi mà bản cập nhật mới của Baldur’s Gate 3 chỉnh sửa hiệu năng GPU nhưng lại không bao gồm RTX 3080.

Như các bạn cũng đã biết thì tựa game huyền thoại Baldur’s Gate đã quay lại với Baldur’s Gate 3, khi nó vừa bước vào giai đoạn Early Access trong tuần này. Baldur’s Gate 3 được phát triển và sản xuất bởi Larian Studios – nhà phát hành được mệnh danh là ông vua của các game nhập vai chiến thuật, với hai siêu phẩm Divinity: Original Sin, luôn nằm trong top đầu các game nhập vai hay nhất mọi thời đại.

Baldur’s Gate 3 được đánh giá vô cùng cao với lối chơi đa dạng, kết hợp giữa phong cách quen thuộc của Divinity: Original Sin và những tương tác thú vị giữa các thành viên trong party, nó đang được khen ngợi nhiệt liệt mặc dù chỉ mới là Early Access. Tất nhiên do vẫn là Early Access nên game rất hay gặp trục trặc và bị crash không lý do, Larian Studios đã phải tung ra một bản vá cấp tốc vào hôm qua liên quan tới hiệu năng của một vài GPU đặc biệt, tới đây thì một tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra.

Trong số các card đồ họa xảy ra vấn đề thì cũng bao gồm cả chiếc RTX 3080 mới nhất, thứ mà thiên hạ đang đổ xô tìm cách sở hữu mấy tuần qua, vấn đề ở đây là chính bản thân Larian Studios cũng chỉ biết là “có thể” RTX 3080 là nguyên nhân gây ra lỗi game, vì bản thân họ cũng… chẳng có chiếc RTX 3080 nào để mà test cả.

Đại diện Larian Studios đã đăng một dòng trạng thái đầy cảm thán lên trang chủ, ý bảo là vào thời điểm mà RTX 3080 bị cháy hàng thì họ cũng chẳng thể nào mua được một chiếc. Thành ra bây giờ mặc dù khá là chắc những ai đang sử dụng chiếc card đồ họa này là nguyên nhân xảy ra lỗi của Baldur’s Gate 3, nhưng bọn họ cũng chẳng có cách nào để xác nhận, thế nên Larian Studios đành phải nhờ những ai có RTX 3080 mà gặp vấn đề hãy thông báo hộ cho nhóm kỹ thuật.

Larian Studios còn tròng thêm một câu nữa với ý đồ “xin xỏ” vài chiếc RTX 3080 để khiến công cuộc sửa lỗi được nhanh hơn, vì tới bây giờ thì nhóm kỹ thuật đã hoàn toàn tuyệt vọng trong việc tìm ra một chiếc RTX 3080 để test. Đây có lẽ là tình huống hài hước vô tiền khoáng hậu nhất trong lịch sử, khi một nhà sản xuất cũng gọi là có danh tiếng lại không thể xác định lỗi game của mình vì… không thể mua được card đồ họa.

Nguồn : Thực hư chuyện nhà sản xuất Baldur’s Gate 3 phải đi “xin” RTX 3080 để test game – motgame. vn
Từ Khóa : Thực hư chuyện nhà sản xuất Baldur’s Gate 3 phải đi “xin” RTX 3080 để test game