Hay ra dẻ là gì? Sử dụng trong trường hợp nào?

Hay ra dẻ là gì? Sử dụng trong trường hợp nào?

Cư Dân Mạng

Tưởng chừng chỉ là một khẩu ngữ được sử dụng phổ biến và hết sức bình thường, nhưng thông qua lời nói của Lê Dương Bảo Lâm thì câu “hay ra dẻ” lại nhanh chóng trở thành một trong những câu nói khiến GenZ phát sốt trên các trang mạng xã hội. Để hiểu hơn về khẩu ngữ này, cùng Game3K phân tích xem sao nhé.

Hay ra dẻ là gì?

“Hay ra dẻ” hoặc “ra dẻ” đọc đúng sẽ là “ra vẻ”, đây là câu nói chẳng còn xa lạ gì với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó được sử dụng rất rộng rãi, chẳng hạn để ám chỉ hành vi cư xử, thể hiện những điều mà bản thân dù không có hoặc chưa đạt được, nhưng vẫn thích phô trương ra bên ngoài.

Quả thật, từ ngữ này chẳng có gì là mới mẻ. Thế nhưng, trong chương trình game show 2 ngày 1 đêm, khi các thành viên tham gia chương trình liên tục sử dụng câu nói này, để cà khịa về một thành viên nào đó khi rất tự tin nhưng lại thực hiện thử thách thất bại.

Hay ra dẻ là gì? Sử dụng trong trường hợp nào?

Sử dụng trong trường hợp nào?

Về cơ bản, “ra dẻ” có cách sử dụng giống hệt như “ra vẻ” nhưng kiểu hài hước hơn, chẳng hạn “ra dẻ sang chảnh” hoặc “ra dẻ hài hước” dù những điều đó không hề có thật trên một cá nhân nào đó. Song song với “ra dẻ”, thì trên mạng cũng xuất hiện khá nhiều từ liên quan nhưng có chút sai chính tả, như “da zẻ”, “ra dẽ”…

Dù sử dụng trong hoàn cảnh nào, viết đúng hay sai chính tả đi chăng nữa… thì không thể phủ nhận rằng, từ “hay ra dẻ” đang trở thành xu hướng cảm thán hiện nay được lan truyền hết sức chóng mặt. Trước đó, GenZ còn biến hóa rất nhiều từ ngữ khác như “gòi song”, “chếc gồi”… dù không phải là GenZ, nhưng chắc hẳn chỉ cần đọc sơ qua cũng đủ hiểu nó đang ám chỉ điều gì phải không.