Mẹ biết mẹ buồn đó là gì? Vì sao nổi bật?

Mẹ biết mẹ buồn đó là gì? Vì sao nổi bật?

Cư Dân Mạng

Các video mang yếu tố hài hước trên mạng xã hội gần đây lại xuất hiện thêm một cụm từ mới, đó là “Mẹ biết mẹ buồn đó”. Game3K vẫn chưa hiểu lắm ý nghĩa hài hước của cụm từ này và vì sao nó lại được giới trẻ sử dụng rộng rãi đến vậy, tìm hiểu liền nhé.

Mẹ biết mẹ buồn đó là gì? 

Mẹ biết mẹ buồn đó được xem là ngôn ngữ mới trong từ điển của thế hệ GenZ, được sử dụng với mục đích cho người khác biết được bản thân đang thất vọng về một hành động, sự việc nào đó nhưng lại đi theo chiều hướng hài hước, vui vẻ hơn buồn phiền vì vấn đề đó.

Mặc dù cụm từ này chẳng có gì mới lạ và thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta, thế nhưng nó chỉ thật sự phổ biến trên mạng vào tháng 10/2022. Bắt nguồn từ một video, cô gái bắt gặp em trai mình đang cố giả gái và đã thốt lên cụm từ trên cùng với một vài câu hỏi khác.

Mẹ biết mẹ buồn đó là gì? Vì sao nổi bật?

Vì sao nổi bật?

Nội dung của video không có gì quá đặc biệt, thế nhưng chính giọng điệu của cô gái lại được nhiều người xem cảm thấy thích thú, sau đó sử dụng lại giọng nói ấy để lồng ghép vào những video hài hước của mình ở những tình huống khó đỡ, hay đang muốn “khịa” câu chuyện nào đó.

Lấy một số ví dụ cho mọi người hiểu, chẳng hạn đi du lịch nhưng đến nơi chỉ biết ngủ, trốn học đi chơi… đều có thể sử dụng được. Và ngoài phiên bản gốc ra, có một số biến thể xuất hiện như “Ba biết Ba buồn đó”, “Bà biết Bà buồn đó” hoặc một danh xưng nào đó.

Từ điển của GenZ ngày càng cập nhật nhiều từ ngữ thú vị hơn nữa, mọi người đã theo kịp được bao nhiêu từ rồi?