Jerry Lawson là ai? Thay đổi ngành công nghiệp game thế nào?

Jerry Lawson là ai? Thay đổi ngành công nghiệp game thế nào?

Cư Dân Mạng

Truy cập Google Doodle vào ngày 1/12, chắc hẳn mọi người sẽ thấy logo của hãng xuất hiện 1 người đàn ông đang chơi game. Theo tìm hiểu của Game3K ông chính là Jerry Lawson, người đã làm thay đổi ngành công nghiệp game được như ngày hôm nay.

Jerry Lawson là ai? 

Jerry Lawson có tên đầy đủ Gerald “Jerry” Lawson, sinh ra tại Brooklyn, New York vào năm 1940. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã liên tục tìm hiểu đồ điện tử, từng sửa tivi quanh khu vực sinh sống và lắp ráp đài thông qua các bộ phận tái chế.

Khi lớn lên, ông theo học Queens College và City College of New York  trước khi đến Palo Alto, California để bắt đầu lập nghiệp. Thời điểm đó, thành phố và khu vực xung quanh được xem là thung lũng silicon, điều này bắt nguồn từ sự bùng nổ của những công ty công nghệ mới, cùng các chương trình sáng tạo khởi nghiệp.

Jerry Lawson là ai? Thay đổi ngành công nghiệp game thế nào?

Thay đổi ngành công nghiệp game thế nào?

Ngay khi bước chân đến California, Lawson đã nhanh chóng gia nhập vào Fairchild Semiconductor. Đến khi trở thành Giám đốc kỹ thuật và Tiếp thị bộ phận trò chơi điện tử, ông đã phát triển Fairchild Channel F, bảng điều khiển hệ thống trò chơi điện tử gia đình đầu tiên trên thế giới. 

Cũng chính nhờ vào sự xuất hiện của Channel F, đã giúp cho Atari, SNES, Dreamcast… ra đời và phát triển như ngày hôm nay. Năm 1980, Lawson và rời Fairchild để tạo ra đế chế cho riêng mình, thành tựu mà ông đạt được chính là phần mềm cho Atari 2600, giúp cho hộp trò chơi đã phát triển ngày càng phổ biến hơn.

Năm 2011, ông được công nhận là người tiên phong vì những đóng góp cho công nghiệp game. Thành tích khủng này được tưởng niệm tại sảnh Danh vọng Trò chơi Điện tử Thế giới.