Lê Quang Liêm là ai? Đạt thứ hạng bao nhiêu tại CCTF?

Lê Quang Liêm là ai? Đạt thứ hạng bao nhiêu tại CCTF?

Cư Dân Mạng

CCTF –  Champions Chess Tour Final 2022 đã để lại nhiều dấu ấn và niềm tự hào cho người Việt, khi Lê Quang Liêm chính thức giành vị trí thứ 3 chung cuộc giải cờ vua được diễn ra tại Mỹ. Anh là ai và đã trải qua hành trình như thế nào để có được vị trí trên, để Game3K tiết lộ nhé.

Lê Quang Liêm là ai? 

Lê Quang Liêm sinh vào ngày 13/3/1991, đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Anh được biết đến là Đại kiện tướng cờ vua của Việt Nam, một trong những kỳ thủ số 1 và còn lạ kỳ thủ nam hàng đầu Châu Á với nhiều thành tích đáng nể.

Trong số đó, không thể không nhắc đến vô địch thế giới nội dung cờ chớp diễn ra vào năm 2013, vô địch Châu Á năm 2019, 2 lần vô địch giải cờ vua Aeroflot mở rộng, 3 lần vô địch giải cờ vua quốc tế do HDBank tổ chức.

Lê Quang Liêm là ai? Đạt thứ hạng bao nhiêu tại CCTF?

Đạt thứ hạng bao nhiêu tại CCTF?

Để đạt được vị trí thứ 3 chung cuộc giải cờ vua tại CCTF là điều không hề dễ dàng, trong trận đấu với cựu số hai thế giới Shakhriyar Mamedyarov, Lê Quang Liên đã gặp rất nhiều bất lợi, thế nhưng ở những ván tiếp theo nhờ xử lý tình huống tốt, Quang Liêm đã chính thức khép lại trận đấu tỷ số 3-1.

Thông qua chiến thắng này, Quang Liêm sở hữu thêm 3 điểm và nâng tổng số điểm của mình lên 11 điểm ở bảng xếp hạng, đứng hạng 3 chung cuộc và nhận được phần thưởng 27.500 USD.

Mặc dù dừng ở vị trí chưa thật sự đúng với kỳ vọng của bản thân, nhưng Lê Quang Liêm cũng đã thể hiện rất tốt, mang về nhiều niềm tự hào dành cho nước nhà. Hy vọng anh sẽ giữ gìn tốt sức khỏe, để mang thêm nhiều chiến tích hơn nữa cho đất nước.