Marcin Oleksy là ai? Vì sao được vinh danh?

Cư Dân Mạng

Kết quả bình chọn người chiến thắng giải Puskas 2022 càng lúc càng quyết liệt, và sau khi vượt mặt Richarlison và Dimitri Payet, Marcin Oleksy mới chính là cái tên giành được giải bàn thắng đẹp nhất năm. Cầu thủ này là ai, nhờ chiến tích nào lại được vinh danh, hãy cùng Game3K khám phá ngay nhé.

Marcin Oleksy là ai?

Được biết đến là một cầu thủ bóng đá khuyết tật người Ba Lan, Marcin Oleksy đã gặp phải tai nạn nghiêm trọng năm anh 23 tuổi, khiến chân trái của anh phải cắt bỏ. Dù gặp phải hoàn ảnh éo le, anh vẫn cống hiến hết mình cho công việc xây dựng, đồng thời còn là cầu thủ bóng đá khuyết tật nổi tiếng của Ba Lan.

Trước khi chưa gặp tai nạn, anh là một trong những thủ môn tài ba được các đồng đội tin tưởng. Trong mùa giải World Cup vừa qua dành cho người khuyết tật năm 2022, anh được thi đấu cho đội tuyển Ba Lan và lọt vào vòng 1/8 trước khi phải dừng cuộc chơi trước đội Brazil.

Marcin Oleksy là ai? Vì sao được vinh danh?

Vì sao được vinh danh?

Ngày 6/11/2022, Marcin Oleksy đã khiến cả làng thể thế giới nói chung và người hâm mộ bóng đá nói riêng, phải bất ngờ trước bàn thắng vô cùng đẹp mắt của mình. Trong buổi thi đấu giữa Warta Poznan và Stal Rzeszow, ở vị trí tiền đạo anh đã thành công thực hiện cú xe đạp chổng ngược đầy tính nghệ thuật sau đường chuyền đến từ đồng đội.

Điều đặc biệt khiến cho cú sút này trở nên ấn tượng, chính là việc anh chỉ sử dụng một chân để vừa bật vừa tung ra cú sút dứt điểm đổi bạn. Đây là điều mà không ai nghĩ rằng, một người như anh lại có thể thực hiện một cách đầy mãn nhãn đến vậy.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới Marcin Oleksy sẽ luôn giữ được phong độ và niềm đam mê của mình với trái bóng tròn.