Xem Doom chạy trên tủ lạnh, máy tính điện tử và… 45kg khoai tây [ NEW 2020 ]

Cư Dân Mạng

Xem Doom chạy trên tủ lạnh, máy tính điện tử và… 45kg khoai tây [ NEW 2020 ]

Chuyện có ai muốn chơi Doom trên những thiết bị này hay không không quan trọng, cái quan trọng là người ta có thể làm trò chơi chạy trên đó.

Với các game thủ nước ngoài, khi nói tới một cỗ PC yếu nhớt, họ thường ví nó với một củ khoai tây – Mọt tui thường xuyên được nghe sự ví von này khi chơi các tựa game online của Ubisoft và Nexon mỗi khi server của họ trở nên chập chờn và bất ổn. Tuy nhiên với một YouTuber có tên Equalo, anh quyết định chứng minh rằng những củ khoai tây thực ra mạnh hơn thế nhiều, và bắt tay vào việc làm cho Doom (bản gốc 1993) chạy được trên một chiếc máy tính điện tử do những củ khoai tây cấp điện.

Để làm được điều này, Equalo bỏ ra gần một tuần lễ để tính toán và lập kế hoạch về số lượng khoai tây anh cần cũng như cách để kết nối chúng với nhau nhằm tạo ra dòng điện có hiệu điện thế và cường độ đủ để chạy Doom trên chiếc máy tính Ti 84 Plus. Anh khởi đầu bằng việc đo dòng điện mình có được từ một củ khoai tây được luộc chín (bởi việc luộc giúp tạo ra dòng điện mạnh hơn) với hai điện cực bằng đồng và kẽm, rồi nhân lên để tìm ra số lượng khoai tây cần thiết.

Kết quả là YouTuber này đã luộc chín và cắt khoảng 45kg khoai tây và cắt chúng thành hơn 700 lát để tạo ra một “máy phát điện” có khả năng phát ra dòng điện 5 Volt, 100 miliampe cho mình. Thật không may, dự án của Equalo lại thất bại vì bo mạch Raspberry Pi mà anh chuẩn bị để chạy Doom không hoạt động. Thay vì bỏ cuộc, Equalo đổi sang dùng một chiếc máy tính Ti 84 Plus và đã đạt được mục tiêu của mình sau gần một tuần lên kế hoạch và ba ngày hì hục luộc, cắt, cắm khoai tây.

Khám phá "thế giới ngầm" 18+ của Skyrim
Khám phá "thế giới ngầm" 18+ của Skyrim

Trong khi đó, một game thủ khác là Richard Mallard lại gây chú ý vào ngày thứ 2 vừa qua khi “khoe hàng” cảnh mình chơi Doom Eternal mới nhất trên cái tủ lạnh thông minh được trang bị một màn hình khá hoành tráng. Khác với Equalo, Richard Mallard chỉ đơn thuần sử dụng tính năng stream của Xbox Game Pass để stream bản Xbox One của Doom Eternal lên điện thoại, rồi từ điện thoại lên màn hình tủ lạnh của mình bằng tính năng Samsung Smart View.

Cách mà hai game thủ này chạy Doom trên các thiết bị quái đản là khác nhau, nhưng nó cho thấy rằng game thủ sẵn sàng làm mọi cách để mở rộng chiến trường diệt quỷ của Doom Slayer – người ta có nhu cầu diệt quỷ trên tủ lạnh và máy tính điện tử hay không không quan trọng, cái quan trọng là điều đó hoàn toàn khả thi!

Nguồn : Xem Doom chạy trên tủ lạnh, máy tính điện tử và… 45kg khoai tây – motgame. vn
Từ Khóa : Xem Doom chạy trên tủ lạnh, máy tính điện tử và… 45kg khoai tây