Ú òa là gì? Có phải là điều bất ngờ?

Ú òa là gì? Có phải là điều bất ngờ?

Cư Dân Mạng

Ngay khi ca khúc Waiting For You của Mono được giới trẻ yêu thích, thì cụm từ Ú òa được sử dụng nhiều đến bất ngờ. Cụm từ này nghĩa là gì, Game3K sẽ giải thích cho mọi người được hiểu rõ, cùng với đó là giải thích lý do nó có thật sự mang đến điều bất ngờ hay không.

Ú òa là gì? 

Nếu dịch một cách đúng nghĩa nhất, Ú òa có nghĩa là từ ngữ khiến cho đối phương cảm thấy bất ngờ. Mục đích được sử dụng thường xuyên, đó là khiến cho trẻ nhỏ cười. Chỉ cần sử dụng 2 bàn tay che khuôn mặt lại, sau đó mở ra và nói câu liên quan.

Song song với việc tạo ra tiếng cười cho trẻ nhỏ, thì cụm từ này còn trở thành khẩu ngữ cực kỳ quen thuộc trong cuộc sống hiện nay, được sử dụng ám chỉ cho một hành vi gây sốc nào đó, hay những thông tin khiến cho người nghe cảm thấy giật mình, ngạc nhiên khi tiếp nhận.

Ú òa là gì? Có phải là điều bất ngờ?

Có phải là điều bất ngờ?

Trong đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022, ca sĩ Mono đã có buổi trình diễn ca khúc Waiting For You và khi đến đoạn có chứa ca từ Ú òa, nam ca sĩ đã có ứng biến với động tác giống như đang chọc cười con nít ngay trên sân khấu, với biểu cảm cực kỳ viral.

Cũng chính vào khoảnh khắc này đã trở thành xu hướng tìm kiếm trên mạng xã hội, đồng thời cũng rất nhiều bạn trẻ bắt đầu quay video hoặc chế ảnh dựa vào xu hướng này để gây cười. Vẫn giữ nguyên động tác, nhưng thêm thắt thêm nhiều yếu tố hơn nữa giúp người xem cảm thấy thú vị hơn.

Mọi người đã đu theo xu hướng này rồi, còn bạn thì sao, đã thử qua chưa?