Thúy Kiều là ai? Mang họ gì?

Thúy Kiều là ai? Mang họ gì?

Cư Dân Mạng

Chương trình “Ai Là Triệu Phú” gần đây HOT rần rần trở lại bởi câu hỏi “Thúy Kiều mang họ gì”, tưởng chừng câu đố lớp 9 này sẽ giúp người chơi chiến thắng ở mốc câu hỏi hiện tại, thế nhưng phải nhờ đến sự trợ giúp 50/50 mới tìm ra được câu trả lời chính xác. Cùng Game3K khám xem, đây là nhân vật gì mà lại được quan tâm vậy nhé.

Thúy Kiều là ai? 

Thúy Kiều hay còn được biết đến là nàng Kiều hoặc Kiều, đây là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du. Được biết, hình tượng này được lấy nguồn cảm hứng từ một kỹ nữ thời nhà Minh của Trung Quốc.

Mang họ gì?

Sau khi được phát sóng, nếu như bỏ qua phần đáp án đã được chương trình công bố, thì câu hỏi này vẫn thu hút được sự chú ý lớn đến từ cộng đồng mạng. Rất nhiều bài viết đã chia sẻ rộng rãi vấn đề này, lượng tương tác và đưa ra luận điểm của bản thân rất sôi nổi ở mọi nơi.

Thúy Kiều là ai? Mang họ gì?

Mặc dù đây là một tác phẩm nổi tiếng, thế nhưng có rất nhiều ý kiến khác nhau về họ của Thúy Kiều. Có người cho rằng Kiều thuộc họ Vương, tuy nhiên vẫn có phần lớn dân mạng lại cho rằng chắc chắn Kiều phải thuộc họ Lê hoặc họ Trần, chính điều này càng khiến cho chủ đề thêm phần sôi nổi.

Dù rằng có rất nhiều ý kiến được đưa ra khá thuyết phục, thế nhưng đáp án chính xác thì chỉ có 1 mà thôi. Chính xác nhất, Thúy Kiều mang họ Vương vì trong phần giới thiệu Nguyễn Du đã có nhắc rất chi tiết rằng nàng Kiều xuất thân từ nhà họ Vương và là chị cả trong gia đình, kế đến là Thúy Vân và Vương Quan.