Ví BTC là gì? Hướng dẫn cách đảm bảo ví BTC an toàn nhất

Tiền Ảo

Ví BTC (Bitcoin) hiện đang là đồng coin điện tử nổi tiếng nhất trên thị trường. Các tập đoàn lớn như Paypal, Tesla, Microsoft,… đã chấp nhận thanh toán bằng BTC. Nền tảng BTC luôn là vấn đề “sốt ảo” trên thị trường đầu tư tài chính. Sau khi mua Bitcoin bạn sẽ phải lưu trữ Token trên ví an toàn, bảo mật tốt mà không phụ thuộc vào sàn giao dịch. Vậy cụ thể BTC là loại ví như nào? Những thông tin chi tiết về BTC sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Ví Bitcoin (BTC) là gì?

Ví Bitcoin (BTC) có tên tiếng Anh là Bitcoin Wallet. Đây là loại ví dùng để lưu trữ BTC token. BTC đã có mặt trên thị trường trong khoảng thời gian hơn một thập kỷ. Ở thời điểm hiện tại, BTC trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đa số mọi người lần đầu tiên bước vào ngành công nghiệp tiền áo này đều hy vọng làm giàu bằng cách đầu tư vào đúng tài sản. 

Các nhà đầu tư tiền điện tử BTC có thể gửi và nhận BTC token trên ví Bitcoin một cách an toàn và dễ dàng. Hơn nữa, sử dụng BTC, chủ sở hữu sẽ có quyền quyết định, tác động và sử dụng ví trong bất kỳ lúc nào.

Xét về mặt cơ bản, Ví BTC có nhiều mặt tương đồng với các tài khoản ngân hàng khác mà bạn thường sử dụng. Tuy nhiên, ví BTC không định danh chủ sở hữu. Cụ thể là khi bạn nhận hoặc chuyển BTC token từ người khác bạn sẽ không xác định được chủ sở hữu ví là ai mà chỉ biết được địa chỉ của đối phương. 

Phân loại ví BTC 

Ví BTC nóng

Ví BTC nóng là dạng ví Bitcoin chủ yếu để dành cho những nhà đầu tư thường thực hiện lệnh giao dịch. Sử dụng BTC nóng, người dùng sẽ được cung cấp các chức năng cần thiết để giao dịch. Cách thức tham gia cực đơn giản, bạn chỉ cần sở hữu một thiết bị điện tử có kết nối Internet. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức nhất định để hiểu hơn về BTC.

Ưu điểm của ví BTC nóng:

  • Dễ dàng tiếp cận với tất cả người dùng
  • Tốc độ giao dịch cực nhanh, cực chính xác
  • Hỗ trợ cùng lúc nhiều giao dịch trên loại điện tử khác
  • Miễn phí truy cập và thực hiện giao dịch

Ví BTC lạnh

Ngoài ví nóng, người dùng BTC, còn có thể lựa chọn loại ví lạnh. Đây là ví tiền ảo ngoại tuyến. Nghĩa là khi sử dụng ví lạnh, các nhà giao dịch có thể thực hiện các lệnh mà không cần kết nối internet. Số tiền thật sự sẽ được cập nhật ngay khi kết nối mạng trở lại. 

Ưu điểm của ví BTC lạnh:

  • Sử dụng ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không cần kết nối internet
  • Lưu trữ lượng tiền rất lớn
  • Độ bảo mật cực kỳ cao, an toàn, chắc chắn

Hướng dẫn tạo ví BTC trên Coin 98 Wallet

Bước 1: Tải app Coin 98 Wallet

Bạn truy cập vào ứng dụng CH Play (Android) hoặc Appstore (IOS), sau đó tìm kiếm từ khóa Coin 98 và tải về.

Bước 2: Đăng ký tài khoản Coin Wallet

Sau khi tải app Coin 98 về máy, bạn mở ứng dụng, thiết lập ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc bất cứ ngôn ngữ nào phù hợp để sử dụng. 

Tiếp đó, bạn có thể tạo ví Multi – Chan. Loại ví này sẽ hỗ trợ quản lý tài sản trên nhiều Blockchain cùng một lúc chỉ cần dùng 1 passphrase duy nhất. Sau đó, tại góc bên trái màn hình bạn click vào mục Tài Khoản rồi nhập Email => Tiếp tục. Cuối cùng, bạn di chuyển mảnh ghép đến vị trí phù hợp để xác thực Captcha => xác minh Email và nhập chính xác mã giới thiệu (nếu có) rồi bấm Xác minh là hoàn thành. 

Bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống => Click Thưởng thức là đăng ký thành công tài khoản.

Bước 3: Tạo ví Bitcoin

Tại giao diện chính Coin98 Wallet, bạn chọn Add Wallet (Thêm ví) => Nhấp chọn icon Bitcoin để tạo ví Bitcoin => Chọn Create (Tạo ví).

Bước 4: Đặt tên ví và chọn định dạng địa chỉ ví

Coin98 Wallet hỗ trợ đăng ký ví Bitcoin với 2 loại địa chỉ là: Legacy và Bech32.

  • Địa chỉ Legacy: Bắt đầu bằng dãy địa chỉ với số “1”. Ví dụ như: 1A1Zx0dA,… được hỗ trợ trên các sàn giao dịch.
  • Địa chỉ Bench32: Bắt đầu bằng dãy địa chỉ với “bc1”. Ví dụ như: bc1zahd,… thường được hỗ trợ bởi ví điện tử Non-custodial (như Trust Wallet).

Bước 5: Sao lưu Passphrase & Xpub

Tích vào ô Sao lưu khóa khôi phục của bạn và chọn icon copy để xác nhận rằng bạn đã lưu Passphrase & Xpub.

Tiếp tục tích vào hai ô còn lại xác nhận rằng bạn đã hiểu về các rủi ro có thể xảy ra nếu đánh mất Passphrase & Xpub. Sau đó, bạn chọn Next.

Bước 6: Sao chép Passphrase

Sao chép và dán Passphrase/ Private Key vào ô xác nhận => Chọn Create (Tạo ví).

Trên đây là những thông tin chi tiết về ví BTC. Một trong những loại ví điện tử có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thị trường hiện nay. Hãy chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ về BTC-Bitcoin để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất!